นายดาบทางหลวง ลงทุนถอดเครื่องแบบลงไปช่วยลอกท่อ ช่วยระบายน้ำใน 30 นาที

คอมเมนต์:

#ตำรวจไทย ที่ดียังมีอีกเยอะ คนดีก็ควรยกย่องให้กำลังใจจริงไหม

    ช่วงนี้หลายพื้นที่ในประเทศไทยมีฝนตกหนักจนส่งผลต่อหลายพื้นที่มีน้ำขัง เนื่องจากฝนตกอย่างต่อเนื่องหลายวันติดต่อกันทำให้ระบายน้ำไม่ทัน ล่าสุดมีเพจดังอย่าง อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 ได้โพสต์ภาพอันน่าชื่นชมของตำรวจนายหนึ่งที่ลงทุนไปช่วยเคลียร์พื้นที่มีน้ำขัง เพื่อทำให้การจารจรไม่ติดขัด

    จะเห็นว่าท่อระบายน้ำบริเวณดังกล่าวมีเศษต้นไม้ต่างๆ เข้าไปปิดกั้น ทำให้ท่ออุดตันไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน จึงเกิดน้ำท่วม

 

Sponsored Ad

 

    ส่งผลต่อการจารจร ดังนั้น ด.ต.รุศรัณย์ กาญจนพิมาย ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. ที่เข้าเวรประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงปักธงชัย จึงต้องรีบลงพื้นที่ไปขนเศษไม้ และขยะออกมา

 

Sponsored Ad

 

    หากปล่อยไว้นาน รถเล็กจะผ่านไม่ได้ จึงได้ถอดเครื่องแบบ ลุยน้ำ ลงเอาท่อนไม้ เศษไม้ เศษขยะที่อุดตันออกจากท่อระบายน้ำ ผ่านไป 30 นาที น้ำในผิวถนนเริ่มลดลงเป็นปกติ รถทั้งใหญ่และเล็กก็สามารถสัญจรผ่านไปได้

 

Sponsored Ad

 

    และนี่คือโพสต์ต้นฉบับที่ทางเพจได้ระบุว่า "ทำดีต้องชื่นชมและมีคนเห็นพี่เป็น จนท.ตร.ของประชาชน ขอให้พี่เจริญก้าวหน้าในหน้าที่ เพื่อรับใช้ประชาชนต่อไป #ถ้าไม่บอกใครจะรู้.. (14 กันยายน 64) เวลา 07.30 น. ชายที่ถอดเสื้อคนนี้ คือ ด.ต.รุศรัณย์ กาญจนพิมาย ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. ที่เข้าเวรประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงปักธงชัย โดยผู้สัญจรบนถนนได้บันทึกภาพไว้คาดว่า น้ำท่วมเนื่องจากท่อระบายน้ำอุดตัน จากท่อนไม้ เศษไม้ และขยะ หากปล่อยไว้นาน รถเล็กจะผ่านไม่ได้ จึงได้ถอดเครื่องแบบ ลุยน้ำ ลงเอาท่อนไม้ เศษไม้ เศษขยะที่อุดตันออกจากท่อระบายน้ำ เมื่อผ่านไป 30 นาที น้ำในผิวถนนเริ่มลดลงเป็นปกติ รถสามารถสัญจรผ่านไปได้ ขอบคุณเจ้าของภาพ #ดาวแปดแฉก"

 

Sponsored Ad

 

    ขอบอกว่าต้องปรบมือยกย่องและชื่นชมตำรวจที่ดีก็มีอีกมากมายให้เห็น มาดูกันว่าชาวเน็ตมีความคิดเห็นอย่างไร?

 

Sponsored Ad

 

    ชื่นชมครับ, ขอบคุณมากค่ะ

    ตำรวจดีเราชื่นชม แต่ถ้าตำรวจต่ำตม ...เหยียบให้จมธรณี

    ชีวิตคงต้องจ้างช่างภาพส่วนตัวไว้บ้างแล้ว บางทีทำดีไม่มีใครเห็นก็แค่นั้น

    ต้องขอชื่นชมจริงๆ สำหรับความเสียสละที่ลงทุนถอดเครื่องแบบแล้วไปงมเอาเศษไม้ เศษขยะขึ้นมา เพื่อให้น้ำระบายไปเร็วที่สุด จะได้ไม่ส่งผลกระทบต่อการจารจร รถเล็กใหญ่ก็สามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวก ตำรวจดีๆ ยังมีอีกเยอะ เพียงแต่ไม่ได้ถูกเปิดเผย โด่งดังจนมีคนมาสนใจเท่านั้นเอง เป็นกำลังใจให้กับตำรวจที่ดีของไทยนะคะ สู้ๆ เป็นที่พึ่งพาของประชาชนต่อไปนะคะ

  ที่มา: เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ