หนุ่มมั่นหน้า บอกผมดังนะครับ ขอใช้ความดังจ่ายค่าอาหาร แลกกับการโปรโมตร้านให้

คอมเมนต์:

โอ้โห เป็นแอดแอดอายนะคะ 5555

        เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปี 2021 สำหรับอาชีพ "อินฟลูเอนเซอร์" (Influencer) หรือผู้มีอิทธิพลบนสื่อโซเชียล โดยเป็นผู้ที่ทำคอนเทนต์เผยแพร่ตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ และต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันได้มีการใช้ประโยชน์จากการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่ขอใช้บริการในสถานที่ต่าง ๆ ฟรี เพื่อแลกกับการทำรีวิวให้ แบบที่ไม่ต้องจ่ายเงินเลยซักบาท

        เช่นเดียวกับที่ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการรายงานว่า ได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งเข้าไปใช้บริการร้านอาหารกับผู้หญิง 2 คน โดยได้สั่งเมนูต่าง ๆ มาจนเต็มโต๊ะก่อนจะกินกันจนหมดเกลี้ยง และหลังจากกินเสร็จเขาก็เดินมาที่แคชเชียร์เพื่อจัดการเรื่องค่าบริการ โดยแทนที่เขาจะหยิบเงินออกมาจ่าย เขากลับหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา และไม่ได้ใช้จ่ายเงินผ่านบริการออนไลน์แต่อย่างใด เขากลับพยายามจะต่อรองกับพนักงานว่าจะรีวิวร้านลงโซเชียลให้แทนการจ่ายเงิน พร้อมยังอ้างว่า เขาเป็นคนดังโซเชียลเป็นเน็ตไอดอลและเป็นอินฟลูเอนเซอร์ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเขาได้เปิดประวัติของตัวเองให้กับแคชเชียร์ดู และทันทีที่แคชเชียร์เห็นยอดผู้ติดตามในบัญชีโซเชียลของหนุ่มคนดังกล่าวก็ถึงกับอึ้งไปเลย เมื่อตัวเลขว่ามีผู้ติดตามอยู่ "217 คน" ถ้วน!

 

Sponsored Ad

 

        และแน่นอนว่าเมื่อเห็นจำนวนผู้ติดตามแล้ว แคชเชียร์ก็ได้ปฏิเสธข้อเสนอของหนุ่มคนดังกล่าวที่จะไม่จ่ายเงิน และเรียกผู้จัดการร้านมาตัดการกับปัญหาในครั้งนี้

        ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวก็ยังจะพยายามดื้อดึงและจะให้ทางร้านลดราคาแทนที่จะให้กินฟรี เมื่อทางร้านยังคงยืนกรานปฏิเสธพร้อมกับยืนยันว่าทางร้านปฏิบัติต่อทุกคนเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นดารา คนดัง หรือแขกทั่วไปก็ต้องจ่ายเงิน 

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อหนุ่มคนดังกล่าวได้ยินแบบนั้นก็โมโหและหยิบของเดินออกจากร้านไปเลย แต่โชคดีที่ทางร้านอาหารสามารถตามตัวชายคนดังกล่าวกลับมาได้ พร้อมสั่งให้เขาชำระเงินค่าอาหารทั้งหมดให้เรียบร้อย และเมื่อข่าวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงและถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างหนัก

ชมคลิป

ที่มา : worldofbuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ