บิดาแห่งการให้น้ำ ชายผู้ยอมอุทิศตัว ใช้เงินเดือนช่วยสัตว์ป่าในทะเลทรายให้มีชีวิตต่อไปได้

คอมเมนต์:

นี่แหละนะที่เขาเรียก "เศรษฐีในคราบคนจน"

    วันนี้แอดมินจะพาไปดูเรื่องราวที่น่าชื่นชม และน่าประทับใจมาก เมื่อล่าสุดเพจ Nas Daily ไทย ได้โพสต์เรื่องราวความดีของชายคนหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็น กษัตริย์แห่งน้ำของประเทศเคนยา เพราะอะไรหรอ ไปดูกันเลย

    ชายคนนี้ชื่อ แพทริค ชายผู้คิดจะพยายามเปลี่ยนแปลงพื้นป่าให้กลับมามีน้ำและไม่แห้งแล้ง ด้วยการทำงานและใช้เงินของตนเองเพื่อขับรถบรรทุกขนน้ำไปให้สัตว์ในป่าได้ดื่ม โดยเขาทำแบบนี้มาตลอด 5 ปีเต็ม โดยมีความหวังว่าเขาจะสามารถช่วยชีวิตสัตว์ป่าในเคนยาให้มีชีวิตต่อไปได้

 

Sponsored Ad

 

.

    และเรื่องราวทั้งหมดนี้เริ่มต้นจาก เมื่อวันหนึ่งขณะที่เขากำลังเดินทางไปทำงาน เขาก็พบควายตัวหนึ่งนอนตายเนื่องจากกระหายน้ำอย่างหนัก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาเริ่มคิดที่จะทำอะไรสักอย่างเพื่อสัตว์เหล่านั้น และเขาเองก็ไม่รอช้านำเงินไปเช่ารถบรรทุก

 

Sponsored Ad

 

     จากนั้นก็ไปเติมน้ำให้เต็มรถประมาณ 10,000 ลิตร แล้วขับไปยังทะเลทรายเพื่อให้สัตว์เหล่านั้นได้ดื่มน้ำ ซึ่งเป็นระยะทางไกลกว่า 100 กิโลเมตรเลยทีเดียว ตลอด 5 ปีเต็ม และเขาจะทำต่อไปเรื่อยๆ 

    และในแต่ละครั้งเขาต้องใช้เงินงบประมาณกว่า 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 3,100 บาท) เพื่อขนน้ำไปให้สัตว์ได้ดื่มน้ำกัน โดยเขามีความคิดว่า "สัตว์เหล่านั้นมีสิทธิ์ที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป เหมือนสิ่งมีชีวิตอื่นๆ บนโลกใบนี้"

 

Sponsored Ad

 

    แพทริคยังบอกอีกว่า สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่เคยมีฝนตกตอนนี้ก็แห้งแล้งมาก ทุกอย่างบนโลกเปลี่ยนแปลงไปมาก จึงอยากให้ทุกคนตระหนักถึงเรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก มันทำให้สัตว์ป่าทั่วโลกสูญเสียแหล่งอาหาร ขาดน้ำในการดำรงชีวิต และไม่เพียงส่งผลต่อสัตว์เท่านั้น ก็ยังส่งผลต่อมนุษย์ด้วย ซึ่งแพทริคเองก็กำลังทำหน้าที่ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้นอยู่ แต่เขาคนเดียวไม่สามารถช่วยกู้ทั้งโลกได้ ดังนั้น อยากให้ทุกคนหันมาอนุรักษ์ธรรมชาติให้มากขึ้น อะไรที่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมก็อยากให้เราช่วยเหลือกันคนละไม้คนละมือนะคะ สู้ๆ ค่ะ

Sponsored Ad

    ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Nas Daily ไทย

บทความที่คุณอาจสนใจ