เปิดใจ "หลวงพ่อ" ขึ้นป้ายคู่ผู้สมัครฯ ข้อความสะดุดตา โปรดให้โอกาสอาตมาได้สร้างศาลาให้แล้วเสร็จ

คอมเมนต์:

ที่มาของ "ป้ายหลวงพ่อ" เคียงคู่ผู้สมัครฯ ทำคนนึกว่าหาเสียง มีเบื้องลึกกว่านั้น

    กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจในโลกออนไลน์ เมื่อมีการเผยภาพคล้ายป้ายหาเสียงผู้สมัครสมาชิกและนายก อบต.ที่เตรียมจัดเลือกตั้งในวันที่ 28 พ.ย. 64 แต่เมื่อดูดีๆ พบว่าไม่ใช่ป้ายหาเสียง

    ป้ายดังกล่าวนี้ เป็นภาพพระสงฆ์รูปหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า วันพุธที่ 10 พ.ย. 64 โปรดเลือกทอดกฐินวัดป่าแสนกาง เข้าวัดวันที่ 10 พ.ย.64 "โปรดให้โอกาสอาตมา พระสังข์ จันทวังโส ได้สร้างศาลาให้แล้วเสร็จ"

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ทางพระสังข์ จันทวังโส รักษาการเจ้าอาวาส ที่พักสงฆ์ป่าแสนกาง ซึ่งมีรูปในป้าย และพระสมวงค์ ขันตมโน พระลูกวัด ได้ออกมาเปิดใจว่า บริเวณสำนักสงฆ์ และศาลาหลังเก่ามีขนาดเล็ก ไม่พอให้ญาติโยมที่มาทำบุญนั่งได้หมด เวลาฝนตกก็สาดเปียกพื้น รวมถึงศาลาที่กำลังสร้างซึ่งอยู่ด้านหน้าที่พักสงฆ์ โดยที่พักสงฆ์ดังกล่าว ยังไม่สามารถตั้งเป็นวัดได้

 

Sponsored Ad

 

    ที่ผ่านมามีศาลาการเปรียญที่ขนาดเล็ก จึงได้ซื้อที่ดินหน้าสำนักสงฆ์และสร้างขยายศาลาการเปรียญหลังใหม่ เพื่อรองรับผู้ที่มาทำบุญได้นั่งสะดวกมากขึ้น แต่ก็ยังสร้างไม่เสร็จ

    พระสมวงศ์ กล่าวถึงการที่ทำป้ายขึ้นมาว่า เป็นแนวคิดที่ของพระทุกรูปภายในสำนักสงฆ์ ซึ่งไม่เกี่ยวกับการเมือง การเลือกตั้งใดๆ ทั้งสิ้น เป็นแนวคิดที่ต้องการให้ผู้คนได้เข้าร่วมทำบุญทอดกฐิน ตามประเพณีที่สืบทอดกันมา ในช่วงนี้เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งให้ญาติโยมได้ร่วมกันสร้างศาลาการเปรียญ ซึ่งอยู่ที่ดินด้านหน้าติดกับที่พักสงฆ์ เพื่อเป็นที่ให้ญาติโยมได้ใช้เวลามาทำบุญ ซึ่งในหมู่บ้านจะมีวัดประจำหมู่บ้านและก็มีที่พักสงฆ์ ซึ่งพระสงฆ์จะใช้ทั้ง 2 แห่ง ทำกิจของสงฆ์ 

    ปัจจุบันมีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ 5 รูป และศาลาดังกล่าวเริ่มสร้างตั้งแต่ปี 61 แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ยังขาดปัจจัยในการก่อสร้างอีกประมาณ 1 ล้าน เนื่องจากวัสดุการก่อสร้างช่วงนี้มีราคาแพงขึ้นมาก

 

Sponsored Ad

 

    การขึ้นป้ายดังกล่าวเป็นแนวคิดของพระสงฆ์ เป็นกุศโลบายและเพื่อเป็นจุดสนใจให้ผู้คนทั่วไปและผู้มีจิตศรัทธาได้เข้าร่วมทำบุญทอดกฐิน ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 นี้ ทำขึ้นแค่ 2 ป้ายเท่านั้น ติดหมู่บ้านละป้าย

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า อยากให้ผู้ใจบุญที่มีจิตศรัทธา มาร่วมกันช่วยสร้างศาลาให้แล้วเสร็จไวๆ จะได้ใช้เป็นที่ประกอบพิธีทำบุญทางศาสนา ซึ่งวัดดังกล่าวชาวบ้านใช้ร่วมทำบุญในแต่ละเทศกาลจำนวน 2 หมู่บ้าน รวมกว่า 500 หลังคาเรือน

ที่มา : onbnews

บทความที่คุณอาจสนใจ