28 ปีที่รอคอย! ชายวัย 50 หลังหายจากบ้านใช้ชีวิตเป็น คนเร่ร่อน อยู่ในปั๊มร้างอย่างลำพัง

คอมเมนต์:

เห็นแล้วน้ำตาไหล.. ครอบครัวโผกอดชายเร่ร่อน หลังหายตัวไป 28 ปี

    คนเร่ร่อน ถือเป็นบุคคลขอบสังคม ที่มักจะถูกละเลยและขาดการเหลียวแลเป็นที่สุด และไม่ว่าจะประเทศไหนในโลกก็มักจะมีคนเหล่านี้อยู่ไม่น้อย... แต่จะมีสักกี่คนที่จะมีโอกาสกลับบ้านได้...

    หลายคนไร้บ้าน ขาดการอาบน้ำจนทำให้เนื้อตัวมอมแมม บางรายไม่เงินแม้จะซื้อซื้อผ้าสวมใส่บางรายเดินเพ่นพ่านรื้อคุ้ยเขี่ยถังขยะหาของกินประทังชีวิต ยามค่ำคืนอาศัยหลับนอนอยู่ริมถนน เช่นเดียวกับหนุ่มคนนี้ที่ชีวิตอยู่ในปั๊มร้างมานานหลายปี

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.อุทัยธานี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ร้าง แห่งหนึ่งในอุทัยธานี เพื่อร่วมส่งตัว นายสว่าง เสวกจันทร์ อายุ 53 ปี ชาวสุราษฎร์ธานี กลับคืนสู่อ้อมกอดของครอบครัวท่ามกลางความปิติยินดีของญาติที่เดินทางมารับตัว

 

Sponsored Ad

 

    การส่งมอบตัวนายสว่างคืนสู่อ้อมกอดของครอบครัวครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบเห็นชายเร่ร่อนอายุประมาณ 50 ปี ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง ปลูกเพิงพักอาศัยอยู่ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ร้าง อ.เมืองอุทัยธานี มากว่า 10 ปี

    เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ จนรู้ว่าคนนี้คือ นายสว่าง เสวกจันทร์ อายุ 53 ปี มีที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน เลขที่ 106 หมู่ 2 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี สภาพร่างกายแข็งแรง แต่นอกจากแจ้งชื่อ-สกุลต่อเจ้าหน้าที่แล้วก็ไม่ยอมพูดจาให้ข้อมูลใดๆ อีก

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น ก็สืบพบข้อมูลเพิ่มว่า เขามีมารดาชื่อ นางบุญเนือง เสวกจันทร์ อายุ 86 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 2 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี จึงประสานผ่านศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี จนทำให้ทราบข้อมูลว่านายสว่างได้หายออกจากบ้านที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีมาเป็นเวลา 28 ปีแล้ว ซึ่งมารดาและญาติพี่น้องได้พยายามติดตามหาตัวมาตลอดเนื่องจากเป็นห่วงในชีวิตความเป็นอยู่แต่ไม่พบ

Sponsored Ad

    เมื่อญาติได้ทราบว่าเจ้าหน้าที่พบตัวนายสว่างที่จังหวัดอุทัยธานี ต่างรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมรีบติดต่อศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอุทัยธานี ก่อนเดินทางมารับตัวนายสว่างกลับบ้านเดิมที่สุราษฎร์ธานี โดยเมื่อครอบครัวได้เจอตัวนายสว่างก็พากันเข้าโผกอดทั้งน้ำตาด้วยความดีใจที่ได้พบกันอีกครั้ง


ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุทัยธานี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ