สาวโสดหัวสมัยใหม่ ไม่อยากแต่งงาน แล้วต้องเป็นแม่ศรีเรือนที่อยู่แต่บ้าน คอยปรนิบัติสามี

คอมเมนต์:

#แม่ศรีเรือน #ไม่ทำงานบ้าน #ผู้หญิงยุคใหม่

    ปัจจุบันยุคสมัยและค่านิยมต่างๆ ได้เปลี่ยนแปลงไปมากมายแล้ว จากเดิมที่ผู้หญิงต้องเป็นแม่บ้านดูแลบ้านและสามี แต่จะเห็นว่าปัจจุบันทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน เมื่อไม่นานมานี้เองก็มีสมาชิกพันทิปหมายเลข 2802052 ได้ออกมาตั้งกระทู้ถามว่า "คิดยังกับผู้หญิงที่ไม่ทำงานบ้านคะ?"

    โดยระบุเพิ่มเติมว่า เราเป็นผู้หญิงค่อนข้างหัวสมัยใหม่ เราไม่เชื่อเรื่องแม่ศรีเรือนอะค่ะ ต้องปรนิบัติสามี อยู่บ้านเลี้ยงลูกทำงานบ้าน คือเราคิดว่า ผู้ชายหรือผู้หญิงก็ควรดูแลรับผิดชอบงานบ้านได้เหมือนกัน เราก็ทำงานหาเงินด้วยตัวเองได้ แต่ตอนจะแต่งงานก็กลัวมีปัญหาเรื่องแม่ผัวหัวโบราณ ถ้าเจอแม่ผัวดีก็โชคดีไป แต่ถ้าเจอแม่ผัวไม่ดี แต่เรารักลูกเค้ามากก็เหนื่อยใจ นี่มันสมัยไหนแล้ว ทุกคนคิดยังไงกันบ้างคะ 

 

Sponsored Ad

 

    ก็มีบางคนบอกว่า เล็กๆน้อยๆ ที่สามารถทำได้ก็ควรทำบ้าง แม่บ้านแม่เรือนไม่ได้หมายความว่าต้องออกงานมาเลี้ยงลูก มันคือการรู้จักแบ่งเบาภาระในบ้านของกันและกัน กลับมาจากทำงานใครๆก็เหนื่อย เว้นแต่อีกฝ่ายไม่ทำงานก็ควรดูแลเรื่องในบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    ยุคนี้สมัยนี้ ผู้หญิงก็ทำงานนอกบ้าน เหมือนผู้ชาย ควรช่วยกันทำ ทำไม่ไหวก็จ้าง และถ้าแต่งงาน อย่าอยู่บ้านเดียวกับแม่ผัวเด็ดขาด

    ผมโชคดีอย่างนึง ที่ภรรยาผมคุยกับผมตั้งแต่วันแต่งงานเลยครับ ว่าเราจะแบ่งงานกันทำนะ คุยกันจริงจังเลย ว่าจะไม่ต้องเป็นหน้าที่ของคนใดคนหนึ่ง..เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาทะเลาะกันในอนาคต.. โดยแบ่งให้ผมได้ทำงานบ้านชาตินี้ ส่วนภรรยาทำชาติหน้า.

    ไม่ใช่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง อยู่ด้วยกันยังไงก็ต้องช่วยกันครับ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่กระทู้ถูกโพสต์ออกไปก็มีผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลามเกี่ยวกับประเด็นนี้ โดยแบ่งออกเป็นหลายฝ่าย ที่จริงเรื่องเหล่านี้ควรหันหน้ามาคุยกันอย่างจริงจัง เพราะมันไม่ใช่หน้าที่ของใคร แต่ทุกคนควรมีส่วนรับผิดชอบ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับบทบาทหน้าที่ในครอบครัวของแต่ละคนด้วย


ที่มา: สมาชิกพันทิปหมายเลข 2802052

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ