"อิงฟ้า" เปิดใจ หลังค่ายแสงรวีโพสต์สัญญา เผยเพิ่งรู้สัญญาถึงปี 68 ขอสู้กันด้วยกฎหมาย

คอมเมนต์:

#อิงฟ้าวราหะ เปิดใจหลังค่ายแสงรวีโพสต์ เผยเพิ่งรู้ว่าสัญญามีถึงปี 68 ลั่นต้องสู้กันด้วยกฎหมาย!

    เป็นประเด็นที่โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ หลังจากค่ายแสงรวี ได้ออกมาโพสต์สัญญาของ อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ที่ได้ระบุว่ามีสัญญาจนถึงปี 2568

    โดยระบุไว้ว่า "บริษัท แสงรวี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ขอประกาศให้ทราบ โดยทั่วกันว่า "นางสาวอิงฟ้า วราหะ" หรือ มุก อิงฟ้า มีสถานะเป็นศิลปิน นักร้อง นักแสดงของบริษัทฯ ตามสัญญาที่ชอบด้วยกฎหมายไปจนถึง วันที่ 21 กันยายน 2568

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในสัญญามีข้อตกลงระบุอย่างชัดแจ้งว่า "ห้ามมิให้รับงานแสดงต่างๆ เช่น การเป็นพิธีกร แสดงละคร แสดงภาพยนตร์ ขับร้องเพลง ถ่ายแบบ เดินแบบ หรือ รับจ้างโฆษณา ให้กับบุคคลอื่น เว้นแต่จะได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ ก่อนทุกครั้ง"

    "และยังมีรายละเอียดอีกหลายประการ ดังนั้น การใดที่กระทำขึ้นอันเป็นการละเมิดข้อตกลงในสัญญาที่ชอบด้วยกฎหมายดังกล่าว บริษัทฯ จะดำเนินการกับผู้ละเมิดให้ถึงที่สุด"

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ได้เปิดใจเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นว่า "อันนี้หนูเพิ่งรู้นะว่าสัญญามีถึงปี 2568 เราก็ต้องสู้กันด้วยกฎหมายค่ะ อย่างที่บอกหนูยอมมาหลายครั้งแล้ว และถ้าครั้งนี้หนูยอมอีกแปลว่าตัวหนูเองคงไม่มีศักดิ์ศรีแล้ว เพราะหนูสู้ด้วยลำแข้งของตัวเองกว่าจะมาถึงทุกวันนี้"

 

Sponsored Ad

 

    "อย่างที่บอกว่าถ้าเขามีส่วนร่วมในการช่วยซัพพอร์ตเราในช่วงเส้นทางที่เราเดินตามความฝันเราอ่ะ อันนี้หนูไม่ใช่คนเนรคุณอยู่แล้ว จริงๆสัญญาที่เซ็นมีแค่ 10 ปี ตอนนั้นหนูยังอายุ 17 ปี แล้วก็หนูไม่มีสัญญาคู่ฉบับ

    เพราะฉะนั้น หนูไม่รู้ว่าตามกฎหมายแล้ว ถ้าไม่มีสัญญาคู่ฉบับแล้วมันถูกต้องหรือเปล่า ตอนนี้ก็มีคุยกับพี่นักร้องในค่ายด้วยกัน พร้อมที่จะช่วยเหลือและเป็นพยานให้เรา เพราะว่าไม่ได้มีแค่เราคนเดียวในค่ายที่ได้รับความเสียหาย"

    "หนูว่าเขาคงไปต่ออัตโนมัติของเขาเอง ตลอดที่ผ่านมาเคยเข้าไปขอสัญญาคู่ฉบับแล้วแต่ไม่เคยได้ แต่จริงๆ แล้วสัญญาของคิลปินในค่ายไม่มีนะคะ ก็ต้องมาดูกันอย่างที่บอกว่าก็เด็กคนหนึ่ง ตอนที่หนูเซ็นคือหนูก็อายุ 17 ปี

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหนูไม่สามารถที่จะจำรายละเอียดสัญญาได้ทั้งหมด แต่ว่าข้อตกลงทั้งหมดขอให้มันเป็นความจริงตั้งแต่ที่เราเซ็นในตอนแรก หลังจากนี้ก็จะให้ทนายเป็นคนจัดการค่ะ เพราะว่าในเมื่อสัญญามันไม่เป็นธรรมกับเรา"

    "หนูเข้าใจการที่เขาจะเอาส่วนแบ่งทางค่าย มันไม่ได้ผิด แต่คุณต้องมาดูว่าคุณซัพพอร์ตอะไรเราบ้าง ในช่วงเส้นทางในการประกวด เขาก็ไม่ได้ส่งเสริมอะไร แล้วก็ในเรื่องการประกวด ไม่ว่าจะเป็นร้องเพลงหรือนางงามบริษัทไม่ได้ส่งเสริมอะไรเราเลยในเรื่องการซัพพอร์ต

 

Sponsored Ad

 

    ไม่รู้จะพูดยังไงสิ่งที่เขาพูดกับสิ่งที่เขาทำมันย้อนแย้งกัน เขาบอกว่ารักดูแลเราเหมือนคนในครอบครัว แต่สิ่งที่เขาทำหนูว่าทุกคนจะเห็นเอง ได้เห็นโพสต์ก่อนขึ้นเวทีแล้วค่ะ"

    เราให้ทนายจัดการอย่างเดียว จริงๆ หนูรักเขานะ เพราะว่าหนูไม่ได้เป็นคนที่เนรคุณอยู่แล้ว เรารู้ตัวเราดี ไม่งั้นหนูคงไม่ประสบความสำเร็จ คนเนรคุณไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จมาถึงได้ทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่ตลอดเส้นทางชีวิตของหนูมีคน ช่วยเหลืออุปถัมภ์ตลอดเพราะหนูเป็นคนเชื่อมั่นใจความกตัญญูอยู่แล้ว สิ่งที่เขาทำหนูขอให้เขารู้แก่ใจ ต่อให้เขาจะงัดกฎหมายอะไรก็แล้วแต่ ในเมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่เขาจะทำอะไรก็ได้ในเมื่อหนูไม่มีสัญญาคู่ฉบับ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องใช้ทนายคุยกัน คงพูดอะไรไปมากกว่านี้ไม่ได้ หนูก็คงไม่ยอมก็คงจะสู้กันต่อไป มั่นใจว่าจะชนะ 100%"

    "เพราะว่าหนูรับรู้มาตลอดว่าเขาหมดอะไรกับเราไปบ้างแล้วเราได้อะไรจากเขาบ้าง สัญญาจริงๆหนูไม่รู้ว่าเรียกสัญญาทาสหรือเปล่ากับที่จะต้องอยู่ 12-15 ปีขนาดนี้ ใครดูก็ดูออก สังคมจะเป็นคนตัดสินเอง" อิงฟ้า กล่าว

ที่มา : amarintv

บทความที่คุณอาจสนใจ