คุณแม่วัย 39 ตัดสินใจลาออกจากงาน หลังลูกชายวัย 17 กลายเป็นพ่อคน เพื่อมาดูแลหลานชายแบบเต็มตัว

คอมเมนต์:

"เราทำงานหาเงินเยอะเกินไป จนไม่มีเวลาให้ลูกชาย จนเขาได้ทำเรื่องผิดพลาดขึ้น แต่เขากล้าที่จะเดินมาบอกเรา..." -คำพูดของปู่ย่า-

    คุณรู้ไหมว่าปัญหาของพ่อแม่วัยใสก็ยังคงเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่มันเกิดขึ้นในทุกพื้นที่บนโลก หากคุณไม่รู้จักป้องกัน จนสุดท้ายตั้งครรภ์ขึ้นมาในเวลาที่ยังไม่พร้อม อาจจะมีเรื่องต่างๆ ตามมาอีกมากมายกันเลยทีเดียว บางครอบครัวหากเป็นเรื่องแบบนี้ อาจจะไม่สนใจแถมยังไม่เก็บเด็กเอาไว้อีก เนื่องจากความพร้อมที่มีไม่มากพอ อาจจะภาระหลายอย่าง ทั้งอายุ เงินทอง และอื่นๆ แต่รู้ไหมว่า บางครอบครัวก็ยอมเลี้ยงเด็กคนนั้น แม้จะไม่ทันตั้งตัวก็ตาม เหมือนกับครอบครัวนี้

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวมีอยุ่ว่า... คู่รักที่มีสามีวัย 43 ปีกับภรรยาวัย 39 ปีชาวไต้หวันคู่นี้ ที่ได้รับการเลื่อนขั้นกลายมาเป็นปู่ย่าทั้งๆ ที่อายุนั้นยังไม่ได้เยอะเลย นั่นเป็นเพราะลูกชายตัวแสบวัย 17 ปี(ตอนนั้นอายุแค่ 16 ปีเอง) ดันไปทำแฟนสาวตั้งท้องทั้งๆ ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเลย

    สำหรับคู่ปู่ย่าคู่นี้ก็ได้รับหน้าที่เลี้ยงหลานแทนลูกชาย เสมือนกับว่าได้เลี้ยงลูกชายอีกรอบกันเลยล่ะ เพราะด้วยความรู้สึกของคุณย่าที่ได้บอกว่า "หลานชายคนนี้ มีความเป็นลูกชายมากกว่าตัวลูกชายจริงๆ เสียอีก" ที่พูดแบบนั้นเพราะตอนนี้ทั้งคู่มีฐานะ มีการงานที่มั่นคงแล้ว ก็ไม่แปลกถ้าจะบอกว่าเด็กน้อยคนนี้เป็นลูกมากกว่าลูกชายจริง ๆ ทั้งคู่พร้อมจะดูแล อบรม สั่งสอน และมีเวลาให้เด็กน้อยคนนี้อย่างแน่นอน...

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านคุณปู่เปิดเผยว่า เขาและภรรยาก็เคยผ่านเรื่องแบบนี้มาก่อน ทั้งคู่มีลูกในช่วงวัยใสเหมือนกัน เคยขอให้แม่ช่วยเลี้ยงลูกเนื่องจากตัวเขากับภรรยาจำเป็นจะต้องออกไปทำงานหาเงิน กลายเป็นว่าไม่มีเวลาให้ลูกชายคนนี้จนได้หลานชายมาอีกคน… ส่วนหนึ่งมันก็เป็นความผิดของเราด้วยที่ไม่ได้ให้เวลาลูกมาก เพราะมัวแต่จดจ่อกับงาน เพื่อหาเงินมาดูแลเขา

    เมื่อลูกชายวัย 16 กลายมาเป็นพ่อจากการทำแฟนท้อง คุณปู่คุณย่าจึงยินยอมเลี้ยงหลานชายคนนี้เอง ความรู้สึกจากการเลี้ยงลูกชายนั้นหวนคืนมาเหมือนเพิ่งเคยเลี้ยงเด็กครั้งแรก ถึงกับค้นหาข้อมูลในเน็ตรื้อฟื้นความรู้และขอคำปรึกษาจากคนรอบข้าง เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงหลานกันเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ปู่ย่าเริ่มหลงรักหลานเข้าแล้ว... คุณย่าเองถึงกับลาออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงหลานชายเต็มตัว “นี่ถ้าเขาเป็นลูกของฉันนะ เขามีความเป็นลูกชายของฉันมากกว่าเจ้าลูกชายตัวแสบนั่นอีก” 

    สำหรับคุณปู่เอ่ยถึงช่วงแรกๆ ที่ได้ทราบข่าว เขามีเวลาทำใจสั้นๆ แค่ 4 วันเท่านั้นก่อนจะกลายมาเป็นคุณปู่ หลังจากผลอัลตราซาวด์ระบุว่าอุ้มท้องมาได้ 37 สัปดาห์แล้วเหลืออีก 4 วันก็คลอดเลย แต่พวกเขาไม่ได้ว่าอะไร เพราะดีกว่าลูกชายแอบพาแฟนสาวไปเอาเด็กออก ถ้าเขาทำแบบนั้นเราจะโกรธเขายิ่งกว่านี้ซะอีก 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรตาย ทั้งคุณปู่และคุณย่าต่างรู้สึกแฮปปี้ดีกับสิ่งที่เกิดขึ้น และหวังว่าเจ้าลูกชายตัวแสบคนนี้สำนึกผิดและปรับตัวให้ดีมากขึ้น เดี๋ยวหลานคนที่สองโผล่มาอีกคงจะยุ่งยิ่งกว่าเดิม  ทั้งนี้เรื่องราวนี้ไม่ได้บอกถึงแม่ของเด็ก แต่ถึงกระนั้นเด็กที่ออกมาก็ได้รับการดูแลอย่างดี ตลอดจนได้รับความรักจากปู่ย่าอย่างมากล้นอีกด้วย ...

ที่มา : สารพันคนท้อง, orientaldaily

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ