หนุ่มผู้ดีอังกฤษทัก "จีบสาวไทย" บอกจะส่งของมีค่าให้ แต่ขอให้โอนจ่ายภาษีก่อน 2 หมื่นเพื่อแลกเงินล้าน

คอมเมนต์:

วอนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ

    ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลายคนคงเคยเห็นข่าวเรื่องมีคนโดนหลอก จากกลุ่มชาวต่างชาติมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความจีบ หรือการส่งขวัญมาให้ แต่สุดท้ายกลับโดนหลอกเอาเงิน...

    และเรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้น หลังผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์สอบถามชาวเน็ตว่า มีเพื่อนจะส่งของมาไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า มือถือใหม่ กระเป๋า เครื่องประดับ แถมยังใส่เงินกว่า 20,000 ปอนด์ (หรือเกือบ 1 ล้านบาท) ส่งมาให้จากประเทศอังกฤษ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าของโพสต์ได้บอกว่า ของมีทั้งหมดที่จะส่งมาให้ที่บ้านมี 3 กล่อง หนักกว่า 46 กิโลกรัม ซึ่งเป็นของใช้ส่วนตัวไม่ใช่ของขวัญ ไม่ได้สั่งมาขาย เลยอยากรู้ว่า จำเป็นต้องเสียภาษีเพื่อรับของด้วยเหรอ เพราะมีพนักงานโทรมาบอกว่า ต้องเสียภาษี 2 หมื่นกว่าบาท

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตก็ได้เข้าไปเธอว่า ก็ทักกลับไปบอกเพื่อนที่อังกฤษว่า โอนเงินค่าภาษี ผ่านเวสเทิร์นยูเนียนมาให้หน่อย พอดีมีเงินไม่พอ จะได้รู้ว่าเขาตอบกลับมาว่ายังไง

    อีกคนก็มาบอกว่า พี่สาวก็เคยเจอพวกสแกมเมอร์แบบนี้แหละ ทักแชทมาหลอก ตอนนั้นพี่สาวขอให้อีกฝ่ายเปิดกล้องเพื่อทำความรู้จัก อีกฝ่ายก็เปิดให้ดูซึ่งเห็นนั่งอยู่ในห้องเป็นสิบคน แถมหัวเราะใส่ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    อีกคนก็บอกว่า จะมีคนสติดีที่ไหน จะส่งมาเงินเกือบล้านมาให้ทางไปรษณีย์ มีแต่พวกสแกมเมอร์เท่านั้นแหละ ที่บอกว่าจะส่งของมาให้ พร้อมกับเงินมากมาย ถ้าเจอแบบนี้ก็หนีเถอะ 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนอีกคนก็บอกว่า แค่คำว่าจะแอบเงินส่งมาให้กล่องพัสดุ นี่แปลว่าคนนั้นเป็นสแกมเมอร์แล้ว เขาหลอกคุณไม่สำเร็จ เพราะคุณไม่โอนไปให้ แต่ตอนนี้คุณกำลังหลอกตัวเองว่าเขาไม่ได้เป็นสแกมเมอร์

    และก็มีคนเข้ามาเตือนสติด้วยเช่นกันว่า เหตุการณ์แบบนี้มีให้เห็นตั้งเยอะแยะ ทำทีมาคุยดี เข้ามาจีบ บอกรัก ส่งของให้ แล้วหลอกเอาเงิน มีคนโดนแบบนี้เยอะมาก ต้องตื่นได้แล้ว ลองเข้าอินเทอร์เน็ตไปอ่านข่าว อ่านกระทู้รู้จักกลโกงบ้างได้แล้ว...

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า โลกออนไลน์เป็นเหมือนกับดาบสองคม ที่มีทั้งคุณและโทษ หากไม่ใช้สติในการเล่นก็อาจจะตกเป็นเหยื่อกลุ่มมิจฉาชีพได้ และแน่นอนว่าจากโพสต์ดังกล่าวเจ้าของโพสต์กำลังจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ แต่ยังดีที่ออกมาโพสต์สอบถามและมีคนเตือนสติไว้ทัน ไม่งั้นอาจจะต้องเสียเงินไปฟรี แล้วคุณล่ะคิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไงบ้าง

ที่มา : กลุ่มกระทู้พันทิป

บทความที่คุณอาจสนใจ