เด็กยอดกตัญญู ผู้ต้องดูแลคุณย่า ทั้งเรียนทั้งทำงาน ตอบแทนคุณย่าที่เก็บมาเลี้ยง ให้อยู่อย่างสุขสบาย

คอมเมนต์:

น้องปอ "หนูน้อยใจนักสู้" สร้างบ้านเองกับมือในวัย 14 ปี หลังถูกพ่อแม่ทอดทิ้งให้อยู่กับย่าเพียงลำพัง

    อีกหนึ่งเรื่องราวของเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ไม่มีใครคิดใครฝันว่าเธอจะอยู่กันอย่างลำบาก กับตุณย่าเพียงสองคนเท่านั้น ในกระต๊อบหลังเล็ก ๆ ที่สร้างขึ้นเองตามมีตามเกิด 

.

    ต้องย้อนกลับไปเมื่อ ธันวาคม ปี 2557 น้องปอ หรือ เด็กหญิงอัจฉรา กราบแก้ว เด็กหญิงวัย 14 ปี ที่อาศัยอยู่กับคุณย่าวัย 63 ปีที่มีปัญหาเรื่องขา ที่อยู่กันเองสองคนเท่านั้น เธอได้สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นเอง ตามคำแนะนำของคุณย่าที่เคยทำงานก่อสร้างมาก่อน และสร้างเสร็จในเวลา 2 สัปดาห์ หากใครผ่านไปผ่านมาเห็นก็ไม่คิดว่าบ้านหลังนี้จะอาศัยอยู่ได้

 

Sponsored Ad

 

    ตอนน้องอายุได้แค่ 2 เดือน พ่อแม่ได้ส่งมาให้คุณปู่ย่าดูแล ก่อนที่จะย้ายไปทำงานที่อื่น พอน้องอายุได้ 3 ขวบ พ่อกับแม่ก็แยกทางกันไปมีครอบครัวใหม่ ที่สำคัญพ่อแม่หายไปเลย ไม่เคยติดต่อกลับมา ไม่เคยส่งเสียน้องปอเลย 

.

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไปจนน้องปออายุ 11 ขวบ พ่อได้ติดต่อกลับมาครั้งแรกหลังจากออกจากบ้านไปนั้น เพราะได้เกิดเหตุทางรถและติดต่อมาขอให้คุณย่าช่วยเหลือ และนี่เป็นเหตุให้น้องปอได้เจอพ่อแท้ ๆ เป็นครั้งแรก

    ตอนน้องปอเองได้เจอหน้าพ่อแท้ ๆ ครั้งแรก จึงรู้ว่าตนเองมีน้องชายอยู่คนนึง แต่น้องไปได้อยู่กับแม่ ปอจำน้องไม่ได้ พอๆ กับที่จำเรื่องราวของแม่ไม่ได้ เพราะจากกันตั้งแต่เธอยังเล็ก

 

Sponsored Ad

 

.

    น้องปออยู่กับปู่ย่า และก็มีคุณอาช่วยดูแล ปอจึงได้รับความรักจากคนเหล่านี้อย่างมากมายจนไม่รู้สึกขาดอะไร น้องปอจึงรู้สึกรักและผูกพันมากเหมือนเขาเป็นพ่อแม่แท้ ๆ ของน้องปอเอง

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ย้อนกลับไปเกือบ 10 ปีก่อน คุณย่ามีปัญหาที่ขา คุณหมอก็รักษาจนสุดความสามารถ แต่ก็ไม่อาจจะรักษาไว้ได้ จนทำให้คุณย่าเดินไม่ได้ ปอต้องช่วยดูแลคุณย่ามาตั้งแต่ 5 ขวบ และทำดูแลคุณย่าจนถึงปัจจุบัน

 

Sponsored Ad

 

    ทุกเช้าน้องปอต้องดูคุณย่า นำกระโถนย่าไปล้าง ก่อนจะไปทำงานต่าง ๆ ในบ้าน แล้วก็จะไปหากับข้าวมาให้ย่าทำอาหารต่อ จากนั้นก็แต่งตัวและเตรียมตัวไปโรงเรียน

    ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์และช่วงปิดเทอมน้องก็จะช่วยทำงาน หาเงินช่วยเหลือครอบครัว ตอนนี้ปู่ไปมีภรรยาใหม่และแทบจะไม่ได้ช่วยเหลืออะไรย่ากับน้องปอแล้ว ส่วนคุณอาเองก็มีภาระครอบครัวและย้ายไปทำงานที่อื่น ภาระทุกอย่างในบ้านตอนนี้เลยตกมาอยู่ที่น้องปอ และกลายเป็นเสาหลักของบ้านไปแล้ว

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : รายการ สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง 

บทความที่คุณอาจสนใจ