ย้อนฟังพระสุรเสียง ครั้ง "ในหลวง" พระราชทานพระบรมราโชวาท ทหาร-ตำรวจชั้นนายพล ได้รับยศสูงขึ้น ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ปฏิบัติหน้าที่ให้ดี

คอมเมนต์:

ย้อนฟังพระสุรเสียง ครั้ง "ในหลวง" พระราชทานพระบรมราโชวาท ทหาร-ตำรวจชั้นนายพล ได้รับยศสูงขึ้น ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ปฏิบัติหน้าที่ให้ดี

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ในหลวง ร.10 พระราชทานพระบรมราโชวาท ทหาร-ตำรวจ ชั้นนายพล ได้รับยศสูงขึ้น ต้องเสียสละ ยิ่งต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ให้ดี ถูกต้องเป็นธรรม เพื่อประโยชน์สุขของประเทศชาติและประชาชน

    สำนักข่าว INN รายงานว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จลง ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำนายทหารชั้นนายพล จำนวน 2,230 นาย และนายตำรวจชั้นนายพล จำนวน 510 นาย เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ถวายสัตย์ปฏิญาณ  โอกาสนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชวาส แก่ นายทหารและนายตำรวจชั้นนายพล เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ ความว่า...

 

Sponsored Ad

 

    "ข้าพเจ้ามีความยินดีที่ได้มาพบกับท่านทั้งหลาย และฟังคำสัตย์ปฏิญาณ ในโอกาสที่ทุกท่านได้รับยศสูงขึ้น เป็นนายทหารและนายตำรวจชั้นนายพล ทหารและตำรวจนั้น มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงปลอดภัยและความผาสุกของบ้านเมืองและประชาชน หน้าที่ของทหารและตำรวจ ถึงมีความสำคัญเพื่อปฏิบัติด้วยความทุ่มเท เสียสละ ด้วยทัศนคติที่ดี และด้วยความซื่อตรงจริงใจ และรับผิดชอบอย่างสูง 

 

Sponsored Ad

 

    ท่านทั้งหลายได้รับยศสูงขึ้นก็ยิ่งต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ที่จะปฏิบัติหน้าที่ให้สำเร็จผล ให้สำเร็จสมบูรณ์ เพื่อประโยชน์สุขของประเทศชาติและประชาชน ถ้าทุกคนตระหนักถึงหน้าที่และความรับผิดชอบดังกล่าว และตั้งใจปฏิบัติให้ดี ให้ถูกต้องเป็นธรรม แต่ละคนก็จะได้รับความเชื่อถือยกย่องสมกับที่เป็นผู้ใหญ่ ผู้ได้รับให้คำสัตย์ปฏิญาณไว้ และปฏิบัติตามได้จริง

    ขออวยพรให้ทุกท่านสมบูรณ์พร้อมด้วยกำลังกาย กำลังใจ กำลังปัญญา สามารถปฏิบัติงานเพื่อประเทศชาติ และประชาชนให้สำเร็จผลอันยั่งยืนได้ดังที่ตั้งใจปรารถนา"

 

Sponsored Ad

 

.

       ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : ข่าวในพระราชสำนัก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ