"ศรีสุวรรณ" ขอเคลียร์ ปมฟ้องหวังเงิน แซะคนหาว่าหิวแสง หิวเงินเพราะอิจฉา

คอมเมนต์:

"ใครที่ชอบตำหนิว่าศรีสุวรรณชอบหิวแสง คนคนนั้นผมว่า จิตไม่ปกติ อาจจะอิจฉาริษยาตาร้อนศรีสุวรรณ เพราะมันทำไม่ได้เหมือนคนชื่อศรีสุวรรณไง!" #ศรีสุวรรณ #พี่ศรี

    ชื่อของ "ศรีสุวรรณ จรรยา" นั้น ใครๆ ก็รู้จักว่าเป็นนักร้องเรียนตัวยง แถมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเหล่านักการเมืองสายทำผิด ล่าสุดมาเปิดใจหลังม่านชีวิตนักร้องเรียน ผ่านรายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8  บอกเล่าเรื่องราวต่างๆในชีวิตที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ถึงความเสี่ยงจากกลุ่มอิทธิพลทางการเมือง รวมถึงแซะคนหาว่าหิวแสง หิวเงินเพราะอิจฉา

    บางคนบอกว่าที่คุณศรีสุวรรณออกมาแบบนี้ หาเสียง หาแสง หาเงิน อยากเด่น อยากดัง?

 

Sponsored Ad

 

    ศรีสุวรรณ : จริงๆ ผมทำแบบนี้ 10 กว่าปีแล้วครับอาจารย์ ถ้าใครได้ติดตามงานของผม หรือติดตามทางสื่อสารมวลชน หรือโซเชียลมีเดีย จะเห็นปรากฏการทำงานของศรีสุวรรณ (คดีช่วยชาวบ้าน) หรือแม้แต่การร้องเรียนข้าราชการระดับสูง นักการเมืองมาโดยตลอดเป็น 10 ปี จะอ้างว่าเป็นการหิวแสงหรือเปล่า มันเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชน พี่น้องสื่อมวลชน เขาจำเป็นต้องมานั่งรายงานข่าว มันก็เป็นเรื่องธรรมดา ใครที่ชอบตำหนิว่าศรีสุวรรณชอบหิวแสง คนคนนั้นผมว่า จิตไม่ปกติ อาจจะอิจฉาริษยาตาร้อนศรีสุวรรณ เพราะมันทำไม่ได้เหมือนคนชื่อศรีสุวรรณไง

 

Sponsored Ad

 

    คุณพี่ศรีสุวรรณกำลังจะบอกว่าที่ตัวเองออกมาทำนั้น เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนใช่ไหมคะ?

    ศรีสุวรรณ : ถูกต้อง

 

Sponsored Ad

 

    การที่คุณพี่เรียกตัวเองว่าเป็น นักตรวจสอบตัวน่ารังเกียจของนักการเมือง ทำไมเรียกตัวเองแบบนั้นล่ะ โฟกัสไปเลยเหรอว่านักการเมืองต้องเกลียดคนที่ชื่อศรีสุวรรณแน่ๆ?

    ศรีสุวรรณ : ตั้งแต่ผมตรวจสอบมา 10 ปีผมว่าแทบจะทุกพรรคการเมือง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน ก็ถูกผมร้องเรียนตรวจสอบมาทั้งสิ้นครับ งั้นไปยื่นตรวจสอบเขาหรือเพื่อนเขา กลุ่มก๊วนของเขา ถามว่าเขาจะชอบผมไหมนักการเมือง ไม่มีทางชอบหรอกครับ แต่ต่อหน้าสาธารณะ เขาอาจจะยิ้มทักทายกับผม เป็นมารยาทเท่านั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    พี่ศรีสุวรรณคะ ปีที่แล้ว ทำสถิติร้องเรียนไป 57 เรื่อง ปีนี้จะทำลายสถิติไหมคะ?

    ศรีสุวรรณ : บอกว่าจะเป็นสถิติได้หรือไม่ คงจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ที่จะเกิดขึ้นแต่ละปี บางปีก็มาก บางปีก็น้อย โดยเฉลี่ยที่ผ่านมาก็จะอยู่ในเกณฑ์ประมาณนี้แหละ

 

Sponsored Ad

 

    ปีนี้เดี๊ยนว่าน่าจะวุ่นวาย แล้วก็มีแต่เรื่องนะคะ?

    ศรีสุวรรณ : น่าจะมากกว่า เพราะว่ามันมีโหมดการเลือกตั้งในปีนี้ การร้องเรียนก็อาจจะเยอะมากกว่านี้

    ถ้าในประเทศไทย ไม่มีคนชื่อศรีสุวรรณ จรรยา บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร?

 

Sponsored Ad

 

    ศรีสุวรรณ : ผมคิดว่าการลุกขึ้นมาทำหน้าที่ของผมเนี่ยนะครับ แน่นอนครับ มันอาจจะไปเหยียบตาปลาใคร สร้างความไม่พอใจให้กับใครหลายคน แต่ผมคิดว่าในประเทศไทย สังคมไทยมันต้องมีคนอย่างศรีสุวรรณนะ ที่จะลุก กล้ามาตรวจสอบนักการเมืองให้อยู่ในร่องในรอย ไม่ใช่อำนาจและอิทธิพลในการแสวงหาอำนาจ และผลประโยชน์ คอร์รัปชัน หรือไม่ใช้อำนาจ หรือผลประโยชน์ไปกลั่นแกล้งพี่น้องประชาชนนะครับ แม้ว่าผมจะถูกเสียดทานทางการเมืองเยอะ ก็ไม่เป็นอะไร

    "ผมพร้อมที่จะน้อมรับ หรือมีแต่คนที่ไม่พอใจผม มีคนเอฟซีนักการเมืองไม่พอใจ ถล่มเฟซบุ๊กผม ก็เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ผมรับได้ แต่ผมอยากให้สังคมไทยมีคนอย่างศรีสุวรรณมากขึ้นอย่างน้อยมี 1 2 3 4 5 มาช่วยกันตรวจสอบการทำหน้าที่การทำงานของข้าราชการลำดับสูง หรือนักการเมืองนะครับ ช่วยกันจรรโลงสังคมไทยของเราให้โปร่งใส เป็นที่ยอมรับในสังคมนานาชาติมากยิ่งขึ้น" ศรีสุวรรณกล่าว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : คนดังนั่งเคลียร์

บทความที่คุณอาจสนใจ