สาวสุดสงสัย "ต้องมีน้ำจิ้มมั้ย" หลังซื้อไส้กรอกอีสาน แล้วร้านไม่มีน้ำจิ้มมาให้ในถุง

คอมเมนต์:

งานนี้แตกเป็น 2 เสียง มาให้ขบคิดกันอีกแล้ว ซื้อ "ไส้กรอกอีสาน" ต้องมี น้ำจิ้มด้วยไหม

    โดยปกติแล้ว อาหารแต่ละอย่างมักจะมีองค์ประกอบต่างๆ ที่ทางร้านค้าต้องใส่มาให้ครบถ้วน แต่กับสาวรายนี้ เธอได้ซื้อ ไส้กรอกอีสาน และโพสต์ถามโลกโซเชียลว่า “มันมีน้ำจิ้มด้วยไหม”

    โดยคลิปนี้ได้ถูกโพสต์ลงบน TikTok ผู้ใช้บัญชี __may1999 โดยมีข้อความ "ต้องมีปะ เคยกินแต่แบบมีน้ำจิ้มอะ5555 #ของกินอร่อย" ซึ่งในคลิปจะเห็นถุง "ไส้กรอกอีสาน" พร้อมข้อความที่ชวนสงสัยว่า "ว่าด้วยเรื่อง "ไส้กรอกอีสาน" เวลากิน ต้องมี น้ำจิ้ม มั้ย"

 

Sponsored Ad

 

    สาวผู้โพสต์ ได้กล่าวว่า "ปกติ ไส้กรอกอีสาน เวลากินจะมี น้ำจิ้ม กันมั้ย บ้านอยู่ที่ตรัง เขาจะมี น้ำจิ้ม ให้ด้วย พอมา กทม. ไม่มี น้ำจิ้ม ให้" ซึ่งเป็นคำถามที่ขอคำตอบจากชาว โซเชียล ว่า มันมีมั้ย หรือว่าไม่ต้องมี ซึ่งทำไมแต่ละที่ถึงไม่เหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อคลิปนี้ได้ถูกโพสต์ออกไป ได้มี ชาวเน็ต เข้ามาให้คำตอบกันอย่างมากมาย แต่ก็แตกออกเป็น 2 เสียง เพราะ บางจังหวัดก็มี น้ำจิ้ม บางจังหวัดก็ไม่มี น้ำจิ้ม ซึ่งเท่าที่ดู จะมีภาคใต้ และ ภาคอีสาน ที่มี น้ำจิ้ม มาให้ คำตอบที่ได้จึงมี 2 คำตอบ แล้วแต่จังหวัดนั่นเอง

    "ไม่มีนะคะ แต่กินกับพริกขี้หนู ขิง กะหล่ำปลีหั่น" "ใช่ ชัยนาทกับนครสวรรค์ ไม่มี" "พึ่งรู้ว่าเขามีน้ำจิ้มให้ด้วยหรอ...ปกติเห็นมีแต่ผักแถม" "บ้านเราชุมพรมีค่ะ มันเข้ากันมากๆ เเต่พอมาทำงานระยอง มันไม่มีน้ำจิ้ม" "เจอแต่แตงกวา ขิงดอง พริก กะหล่ำ น้ำจิ้มไม่เคยเจอครับ" "อยู่สุรินทร์ มีบางร้านค่ะ" "ที่ใต้มีแต่ที่กรุงเทพไม่มี น้าเราไปใต้ งงเขาแถมน้ำจิ้มทำไม"

 

Sponsored Ad

 

    "อันนี้เรื่องจริงที่หลายคนไม่รู้ ไส้กรอกอีสานบางจังหวัดกินไม่เหมือนกัน" "อีสานมี น้ำจิ้ม นะ แต่พอมาอยู่ภาคกลางไม่มีให้ อยากกิน"

ชมคลิป

@__may1999 ต้องมีปะ เคยกินแต่แบบมีน้ำจิ้มอะ 5555 #ของกินอร่อย ♬ เสียงต้นฉบับ  - เมย์เองจ้าาาา

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok__may1999

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ