​"อายุเป็นเพียงตัวเลข" 4 สาวใหญ่วัย 70 ปี ที่ใช้ชีวิตบั้นปลายด้วยการเดินแบบอย่างมั่นใจ!

คอมเมนต์:

อายุไม่สามารถทำอะไรพวกเธอได้จริง!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เมื่อเร็วๆนี้มีสาวใหญ่ 4 คนที่กำลังเป็นที่นิยมมากในโลกออนไลน์  เหตุเกิดจากสาวใหญ่ทั้ง 4 คนได้ไปเดินแบบ แม้ว่าพวกเธอจะอายุมากแล้ว แต่ดูจากภาพแล้วจะเห็นว่าพวกเธอยังมีจิตใจที่เป็นวัยรุ่นอยู่เลย

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า สาวใหญ่ทั้ง 4 คนเป็นชาวจีนแผ่นดีใหญ่ พวกเธอมีการแต่งหน้าที่ประณีตและสง่างามมาก กับคลิปการเดินแบบเพียงไม่กี่วินาที  

 

Sponsored Ad

 

    สาวใหญ่ชาวปักกิ่ง 4 คนสวมชุดกี่เพ้าที่มีลวดลายที่งดงามมาก ทันทีที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปไม่ถึง 1 วัน สาวใหญ่ทั้ง 4 คนก็ดังถล่มทลายมีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ กดแชร์กันอย่างมากกว่า 50 ล้านครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

มีชาวเน็ตบางคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

"แก่มาอยากเหมือนคุณยายเหล่านี้จังเลย” 

“เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝัน คือแก่แล้วก็ยังมีเสน่ห์สวยงาม” 

“ยิ่งกว่านางแบบมืออาชีพ”

“จะรีบไปลดความอ้วนก่อนนะ”  เราจะเห็นว่าสาวใหญ่ทั้ง 4 คน รูปร่างดี สูงยาวเข่าดี เดินดูดี มีเสน่ห์ สง่างามมาก

(วังเนียนเหวิน)

 

Sponsored Ad

 

    พวกเธอเกิดในยุค 40-50  คนแรกชื่อ วังเนียนเหวิน ก่อนปลดเกษียณเป็นบรรณารักษ์ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศจีน

(หลินเหว่ย )

 

Sponsored Ad

 

    คนที่สอง หลินเหว่ย อดีตเคยเป็นนักกีฬานักบาสเกตบอลมืออาชีพ 

    คนที่สาม ซุนหยาง เป็นคุณครูสอนนักเรียนชั้นมัธยมต้น

 

Sponsored Ad

 

    คนที่สี่ หวังซิงฮั่ว นักบัญชีในองค์กรของรัฐ ในยุคสมัยของพวกเธอเป็นยุคที่ต้องท น ทุ ก ข์ ลำ บ า ก อย่างมาก และยิ่งไปกว่านั้นคือไม่เคยคิดว่าหลังปลดเกษียณแล้วจะได้มาเป็นนางแบบในช่วงบั้นปลายชีวิต ซึ่งได้มีส่วนในความร่วมสมัยมากมาย

    หลายคนบอกว่าพวกเราดังและปังแล้ว แต่พวกเราไม่รู้ว่าอะไรคือดังและปัง? และความรู้สึกเป็นอย่างไร เวลาเราออกไปเดินเที่ยวก็มีคนจำนวนมากเข้าทักเรา ทั้งที่พวกเราไม่รู้จักพวกเขาเลย

 

Sponsored Ad

 

    สาวใหญ่หลิงเหว่ยบอกว่า “บางคนเดินมาขอถ่ายรูป แต่ก็มีบางคนเดินมาขอไอดีวีแชทของเราด้วย”

    สาวใหญ่ซุนยางเปิดเผย มีแฟนคลับบางคนบอกว่า “เป็นเพราะพวกเธอร่ำรวยหรอกถึงได้มีเงินนำไปบำรุงร่างกายได้ดีแบบนี้”

Sponsored Ad

    แต่ซุนยางตอบกลับไปว่า “ความจริงอดีตของเราก็พบเจออุปสรรค์ความทุกข์ยากมากมาย เพื่อจะสร้างเนื้อสร้างตัว เราไม่ได้เป็นคนร่ำรวยอะไร”


(หลิงเหว่ย)

    ในฐานะที่เป็นพี่สาวที่อายุมากที่สุด ในวัย 73 ปี  วังเนียนเหวิน ได้มีส่วนร่วมงานแฟชั่นการเดินแบบตั้งแต่ปี 1991  และปัจจุบันพวกเราก็ได้เป็นนางแบบจริงๆ แล้ว ในอดีตงานนางแบบช่วงฤดูหนาว "ในการเข้าประกวดก็มีการฝึกความอดทน โดยให้ผู้เข้าประกวดสวมชุดว่ายน้ำท่ามกลางอาการศที่หนาวจัด มีผู้คนกว่า 500-600 คนที่ใช่สุดว่ายน้ำในฤดูหนาวที่หนาวจัด จากนั้นก็หลือเพียง 30 คนที่อดทนอยู่ต่อ แต่สุดท้ายคนที่สามารถอดทนได้จริงๆก็เหลือเพียง 10 คนเท่านั้น ซึ่ง 1 ในนั้น" ก็มีเธออยู่ด้วยและเธอ สุดท้ายเธอก็ได้เป็นนางแบบและเดินสายอาชีพนี้มานานกว่า 30 ปีแล้ว

    เธอชอบงานนางแบบมากและได้เข้าร่วมการประกวดที่ปักกิ่ง ได้รับรางวัลรองชนะเลิศเธอได้ออกทีวีด้วย เริ่มตั้งแต่ตอนนั้นเธอก็เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น ได้รับคำเชิญให้ไปเดินแบบในหลายๆที่ หลังจากเป็นต้นมาเธอก็เริ่มให้ความสนใจเรื่องการแต่งหน้าทำผม การเดินบุคลิกต่างๆ พยายามพัฒนาตนเองให้มากขึ้น ทำให้เพื่อนล้อมข้างให้ความไว้เนื้อเชื่อใจเธอเกี่ยวกับการแต่งหน้าทำผม นั่นทำให้เธอมีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น

    ส่วนหลินเหว่ยมีความสูงที่สูงที่ในบรรดาเพื่อนทั้ง 4 คน ในอดีตเธอเป็นนักกีฬานักบาสเกตบอลมืออาชีพ หลังจากนั้นก็ไปเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาล เธอบอกว่าไม่เคยคิดมาก่อนว่าอายุขนาดนี้จะสามารถเป็นนางแบบที่ล้ำสมัยได้ เพราะเธอไม่มีงานด้านนี้เลย แต่หลังจากที่ได้สัมผัสงานด้านนี้ก็ทำให้เธอต้องหลงรักมันเลยทีเดียว เธอเรียนรู้วิธีการเดินแบบตัว T เธอก็เริ่มปรับปรุงตัวเอง พัฒนาตัวเองให้ดูดี 10 กว่าปีที่ผ่านมาเธอได้รับความรู้ทักษะเกี่ยวกับอาชีพนี้มากมาย

    และหวังซิงฮั่ววัย 70 ปี ก่อนหน้านี้เธอเคยทำงานเป็นบรรณารักษ์ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในปี 2000 เริ่มได้สัมผัสงานเป็นนางแบบ ในตอนแรกเธอและหลินเหว่ยเป็นเพื่อนร่วมชั้นในการเรียนการเป็นนางแบบด้วยกัน เธอก็แอบชื่นชมรุ่นพี่อย่างวังเหนียนเหวินมาก 

    เราจะเห็นว่าสาวใหญ่ที่ทันสมัยเหล่านี้มีเบื้องหลังที่แตกต่างกัน ทั้งสี่คนได้รับการสนับสนุนจากญาติพี่น้องลูกหลานในการเป็นนางแบบมาก

    วันนี้สาวใหญ่แห่งวงการแฟชั่นเปิดเผยต่อสาธารณชนว่า “ตราบใดที่ใส่ใจกับมัน ชีวิตในวัยชราก็ยังคงอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยสีสันได้ พวกเธอจะะยังคงถ่ายทอดความคิดและทัศนคติด้านแฟชั่นของพวกเขาต่อผู้อาวุโสคนอื่นๆมากขึ้น”

    โปรดอย่าให้ตัวเลขของอายุจำกัดการใช้ชีวิตของคุณ เพราะเราทุกคนล้วนมีสิทธิ์ที่จะใช้ชีวิตอย่างสวยงามได้ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุใดก็ตาม! ตราบใดที่คุณมีใจที่ต้องการเริ่มต้นใหม่ ไม่ว่าเวลาใดก็ไม่สายเกินไป

.

    ชมคลิป

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา :family543

แปลและเรียบเรียงโดย thousandreason

บทความที่คุณอาจสนใจ