เปิดความในใจ "มิ้นท์ I Roam Alone"หลังกลับมาจาก "อัฟกานิสถาน" ขอโทษที่ทำตัวไม่น่ารัก

คอมเมนต์:

เปิดความในใจ "มิ้นท์ I Roam Alone"หลังกลับมาจาก "อัฟกานิสถาน" ขอโทษที่ทำตัวไม่น่ารัก

    เจอทัวร์ลงหนักมากมาตลอด สำหรับ "มิ้นท์" หรือ มิ้นท์ I Roam Alone ยูทูบเบอร์ชื่อดังชาวไทย เจ้าของช่อง "I Roam Alone" ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวโดนโซเชียลถล่มยับ ที่ทำคนอื่นเดือดร้อน หลังเดินทางไป "อัฟกานิสถาน" คนเดียว ก่อนเกี้ยวกราดฟาดกลับชาวเน็ตไม่ยั้ง 

    ซึ่งหลังจากที่เดินทางไปถึงอัฟกานิสถานไม่นาน เธอก็ได้โพสต์อัปเดตในเชิงว่า ตอนนี้ตาลีบันรุกหนัก บุกไม่ไกลที่พักแล้ว "น้องๆไกด์ผู้หญิงที่อยู่กับมิ้นท์กังวลมาก เพราะตาลีบันใกล้เข้ามาเเล้ว ถ้ามาเมื่อไหร่ ไกด์คิดว่าไม่น่ารอด ไฟลท์บินก็ยกเลิก"

 

Sponsored Ad

 

 

    โดยหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้นำมาซึ่งกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากหลายฝ่าย ฝ่ายหนึ่งก็เอาใจช่วยให้เธออยู่รอดปลอดภัยจากวิกฤตในครั้งนี้ แต่อีกฝ่ายก็ไม่เห็นด้วยกับการเดินทางไปในครั้งนี้ พร้อมวิจารณ์ถึงความเหมาะสมว่าเธอจะไปเที่ยวในสงครามทำไม 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในเวลาต่อมาบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวสาว ก็ได้ออกมาตอบคำถาม 18 ข้อ โดยการโพสต์ผ่านเพจ I Roam Alone จนกลายเป็นดราม่าเดือดหนัก จนเป็นเหตุทัวร์ลงหนักมากเลยทีเดียว พร้อมกระแสวิพากษ์วิจารณ์เดือดถึงการตอบคำถามที่เกิดขึ้น

    ต่อมาเจ้าตัวได้ออกมาตอบคำถาม 18 ข้อ โดยการโพสต์ผ่านเพจ I Roam Alone จนกลายเป็นดราม่าหนัก พร้อมเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการตอบคำถามของเจ้าตัว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ สาวมิ้นท์ ก็ได้ออกมาโพสต์อัพเดต เนื่องหลายคนเป็นห่วงว่าออกจากอัฟกานิสถานได้หรือยัง หลังกลุ่มตาลีบันโจมตีและเข้ายึดกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน พร้อมคำขอโทษกับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในช่วงที้ผ่านมา

    โดยระบุว่า "ขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นห่วงนะคะ มิ้นท์ออกจากอัฟกานิสถานมาได้สักพักและปลอดภัยดี มิ้นท์ยังคุยกับเพื่อนๆ ที่อัฟกานิสถานอยู่ตลอด ตอนนี้ทุกคนยังปลอดภัย บอกพวกเขาด้วยว่าหลายคนที่ไทยตามข่าวอยู่และเป็นห่วงพวกเขามากๆ ทุกคนหวังให้พวกเขาปลอดภัยเช่นกัน"

 

Sponsored Ad

 

    "สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา มิ้นท์อยากจะบอกทุกคนว่าขอโทษนะคะ หลังจากที่ได้ไปทบทวนทุกสิ่งที่เกิดขึ้น มิ้นท์ติดค้างคำขอโทษกับหลายคนมากเลย กับตัวมิ้นท์เองที่พาตัวเองไปเสี่ยง กับคนรอบข้างที่ทำให้ว้าวุ่นใจ และกับทุกๆ คนที่เป็นห่วงและคอยตักเตือนมิ้นท์เสมอ"

    "ช่วงเดินทางที่อัฟกานิสถานเป็นช่วงที่ตึงเครียด ทั้งสถานการณ์เอง แล้วก็คอมเมนต์ด้านลบที่มาพร้อมๆ กัน มิ้นท์เองทำผิดพลาดไปหลายอย่าง ทั้งการตอบที่ไม่น่ารัก ลบคอมเมนต์ แสดงความโมโหใส่คนอื่น หลังจากได้ทบทวนกับตัวเองแล้ว ก็รู้ว่าเราทำไม่ถูก มิ้นท์ควรใจเย็นกว่านี้และหยุดการตอบโต้ในเวลาที่ไม่พร้อม รอจนอารมณ์เราเป็นกลาง แล้วเราจะมองเห็นความห่วงใยของคนมากมาย"

 

Sponsored Ad

 

    "สำหรับคำชี้แจงที่ดูอวดดีและหลายส่วนไม่น่ารักเลย มิ้นท์ต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคะ มิ้นท์อยากจะเล่าให้ฟังว่าช่วงที่หายไปเป็นช่วงที่มิ้นท์รอเวลาที่เครื่องบินจะออกจาก Herat ได้ ตอนนั้นจริงๆ มิ้นท์รู้สึกกลัวมากๆ และเราโทษตัวเองที่มา"

    "ช่วงนั้นเป็นเวลาที่มิ้นท์เห็นคน Tag มาอยากให้ถูกจับเป็นตัวประกัน มีคนชี้เป้าเรากับตาลีบัน จากนั้นก็เห็นหลายๆ เพจเอาเรื่องของมิ้นท์ไปวิเคราะห์ ตีความการกระทำของเราไปไกล และมีคนจำนวนมากแชร์ไปด่าเต็มไปหมด"

 

Sponsored Ad

 

    "มิ้นท์สารภาพว่ามิ้นท์รู้สึกโกรธจริงๆ แต่ที่มากกว่าความโกรธ คือ ความกลัว เป็นครั้งแรกที่รู้สึกถึงความเกลียด เกลียดจนอยากให้เราตาย พอคิดแบบนั้นก็ยิ่งไม่กล้าแสดงความอ่อนแอ หรือยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง เพราะเราอยากปกป้องตัวเองและคิดแค่ว่าไม่อยากถูกซ้ำเติมอีก"

    "โพสต์ชี้แจงที่ผ่านมาเลยออกมาในสภาพนั้น เต็มไปความแข็งกระด้าง ความอวดดี แสดงความมั่นใจแบบผิดๆ และดูไม่น่ารักเลย โดยลืมคิดว่าจริงๆ แล้วมีคนจำนวนมากกำลังเป็นห่วงเราจริงๆ และเราทำร้ายจิตใจเขาอยู่ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไหน ก็ไม่ได้เป็นข้ออ้างของความไม่น่ารักในครั้งนี้ มิ้นท์ต้องขอโทษด้วยจริงๆ นะคะ"

Sponsored Ad

    "สุดท้ายมิ้นท์ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ยังติดตามมิ้นท์ มิ้นท์เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนนึงที่มีข้อเสียเต็มไปหมด เป็นคนธรรมดาๆ ที่มีทั้งความอ่อนแอ ความไม่เข้าใจ ความกลัว เป็นคนที่จะทำพลาดอีก จะเรียนรู้อีก แล้วเดี๋ยวก็จะพลาดอีกไปเรื่อยๆ"

    "อยากให้ทุกคนที่นี่ได้อยู่เรียนรู้และเติบโตไปด้วยกัน และอยากให้เชื่อว่ามิ้นท์พร้อมจะเรียนรู้และปรับปรุงเสมอนะ ขอให้ทุกคนปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงนะคะ"

ที่มา : FB I Roam Alone

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ