ลุงป้าเจ้าของ "ปิดร้าน 1 เดือน" เปิดร้านอีกทีคุณป้าหายไป พอถามหาคุณลุงได้แค่ยืนเงียบๆ

คอมเมนต์:

คุณลุงถึงกับตาแดง หนูได้แค่ขอโทษที่ถามออกไป…

    แอดเชื่อว่าหลายคนคงมีร้านอาหารประจำที่ชอบไปซื้อกินบ่อยๆ ทำให้สนิทกับเจ้าของร้านเป็นพิเศษ จนสุดท้ายกลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปเลย เช่นเดียวกับเรื่องราวที่กำลังจะนำเสนอนี้

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่เกาสง เมืองทางตอนใต้ของไต้หวันได้มีลูกค้าสาวคนหนึ่งได้แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับร้านอาหารเล็กๆแห่งหนึ่งในตลาดนัดกลางคืน

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอบอกว่าร้านนี้เดิมทีในฤดูร้อนขายบาร์บีคิวมองโกเลีย ฤดูหนาวขาย “หม่าโยวจี” (ต้มไก่น้ำมันงาใส่เหล้าขาว) แต่ปีนี้กลับเปลี่ยนมาขายพาสต้าอิตาเลียนและรีซอตโต้ และจู่ๆ ก็ปิดร้านหายไปนาน 1 เดือน

    กระทั่งเจ้าของร้านมาเปิดร้านขายตามปกติ ก็มีลูกค้าประจำเดินทางมาที่ร้านเพื่อซื้ออาหาร แต่เธอสังเกตเห็นว่าวันนี้อาเจ้เจ้าของร้านไม่อยู่ จึงถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงไปว่า “วันนี้อาเจ้ไม่มาหรอ?” แค่ถามไปคำเดียว แต่ทั้งเจ้าของร้านและลูกชายก็ถึงกับตาแดงก่ำ สุดท้ายจึงรู้ความจริงว่าอาเจ้ไปสบายแล้ว

 

Sponsored Ad

 


    ในวันเกิดเหตุ อาเจ้เจ้าของร้านบ่นกับลูกค้าว่า ลูกชายไม่เชื่อฟังเลยต้องคอยบ่นว่าตลอดพูดได้ไม่กี่คำอาเจ้ก็บ่นว่าปวดหัว เขาจึงบอกให้นั่งพักก่อน พอเจ้าของร้านถามว่าจะให้เรียกรถพยาบาลไหม? อาเจ้ก็ปฏิเสธ จากนั้นเธอก็มีอาการพูดไม่รู้เรื่องนั้นเป็นเริ่มหน้ามืด จึงรีบโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลฉุกเฉินทันที ขณะนำส่งโรงพยาบาลเจ้าของร้านก็หมดสติไปแล้ว ยังไม่ทันพูดสั่งเสียอะไรก็ไปอย่างเงียบๆ ด้วยอาการหลอดเลือดสมองแตก 

    เจ้าของร้านได้แต่โทษตนเองว่า ถ้าในวันนั้นเขาเรียกรถพยาบาลมาภรรยาคงไม่ด่วนไปแบบนี้ เพราะอาการแบบนี้ของอาเจ้เริ่มมีมาก่อนแล้ว รู้สึกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาทำไมไม่ดีกับอาเจ้ให้มากกว่านี้ ได้แต่ด่าว่าเธอ เรื่องลูกชายด้วยที่ไม่เชื่อฟัง พูดไปไม่กี่คำสองพ่อลูกก็น้ำตาไหล ลูกค้าสาวก็ได้แต่ปลอบใจทั้งสองว่าต้องดูแลซึ่งกันและกันให้ดีนะ เจ้าของร้านก็ตอบว่า “แน่นอน ตอนนี้เราเหลือกันสองพ่อลูกแล้ว”

 

Sponsored Ad

 


    สุดท้ายยังทราบมาอีกว่า หลังจากที่อาเจ้เจ้าของร้านเสียพ่อแม่ของเจ้าของร้านก็เข้าโรงพยาบาลอีก ทำให้ไม่มีเวลามาเปิดร้าน พออะไรเริ่มลงตัวแล้วก็ต้องรีบมาเปิดร้านต่อ เพราะถ้าไม่มาก็ไม่มีรายได้ ตอนนี้ได้รับทุนค่ารักษาจากทางมูลนิธิเดือนละ 10,000 แต่ภาระมากมายขนาดนี้เงินนี้ก็ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย อีกทั้งตอนนี้เจ้าของร้านก็มีโรคความดันโลหิตสูงด้วย จึงทำงานหนักมากไปไม่ได้ ตอนนี้หวังเพียงว่าจะขายหมดเร็วๆ จะได้รีบกลับบ้านไปดูแลลูก

Sponsored Ad

    ทำให้สาวชาวเน็ตผู้ตั้งโพสต์อยากช่วยแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขาพร้อมเป็นกำลังใจและเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนที่กำลังท้อใจ หวังว่าว่าเรื่องราวของพวกเขาจะทำให้พวกเราได้กำลังใจนะคะ

    แอดเชื่อว่าฝนตกย่อมีวันหยุดตกได้ ฟ้าหลังฝนเป็นอะไรที่สดใสเสมอ สำหรับใครที่เจอปัญหามรสุมในชีวิตก็จงสู้ต่อไป ดีกับตนเองให้มาก หัวเราะกับกระจก แอดมินคนนี้จะเป็นกำลังใจให้คุณเสมอ

ที่มา : Lookforward

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ