"วีรบุรุษ" ที่ทำทุกอย่างเพื่อครอบครับและคนที่เขารัก จนมองข้ามความลำบากของตนเอง

คอมเมนต์:

ถ้าคุณมีพี่ชายแบบเขา คุณจะทำเหมือนที่เขาทำไหม?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ     

    หากมีพี่น้องที่ชอบสร้างปัญหาให้กับครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องการติดหนี้ ติดสินครั้งแล้วครั้งเล่าไม่รู้จบนั้น ถ้าเกิดขึ้นในครอบครัวของคุณ คุณจะทำอย่างไรดี?

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ดาราชายชาวไต้หวันที่ชื่อ หมิงเต้า ปัจจุบันมีชื่อเสียงมากในประเทศจีน หลายคนคงเคยได้ยินข่าวด้านดีของเขามากมาย เพราะเขาเป็นผู้ชายที่อบอุ่นกตัญญู รักครอบครัวมาก 

Sponsored Ad

    แต่เมื่อหลายปีที่ผ่านมามักมีข่าวด้านเสียๆหายๆของพี่ชายของเขาที่อายุมากกว่า 2 ปี มักชอบไปสร้างหนี้สิน เนื่องจากการเ ล่ น พ นั น และชอบอ้างชื่อเสียงของน้องชายว่า “หากผมชดใช้ไม่ได้เดี๋ยวน้องชายที่เป็นดาราก็จะมาชดใช้ให้เอง” เขามักพูดคำนี้เสมอ ทำให้เจ้าหนี้ยอมให้เขายืมเงินซึ่งเป็นจำนวนไม่น้อย มีหลายครั้งที่เจ้าหนี้วิ่งไปทวงหนี้กับหมิงเต้าถึงงานแถลงข่าว และงานเปิดตัวสินค้ามากมายต่อหน้าสื่อมวลชน จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ

Sponsored Ad

    รวมๆแล้วหมิงเต้าช่วยพี่ชายชดใช้หนี้ไปแล้วกว่าหลายสิบล้าน และเขาได้พูดต่อหน้าสื่อมวลชนว่า “ต่างคนต่างก็โตมีวุฒิภาวะแล้ว ต่อไปนี้สิ่งใดที่ควรรับผิดชอบเองก็ควรมีออกหน้ามารับผิดชอบ พี่ชายของผมเป็นเหมือน ร ะ เ บิ ด เ ว ล า ที่ไม่รู้ว่าจะระเบิดขึ้นเมื่อใด ผมก็พอรู้เรื่องราวของพี่ชายอยู่ แต่ไม่นึกว่ามันจะร้ายแรงขนาดนี้”  

(หมิงเต้า-พี่ชาย)

Sponsored Ad

    สื่อท้องถิ่นยังบอกอีกว่า ที่หมิงเต้ารักและเคารพพี่ชายขนาดนี้เป็นเพราะว่า ตอนเด็กๆ พี่ชายแบกเขาไปโรงเรียนทุกวัน เนื่องจากมีช่วงหนึ่งที่สุขภาพร่างกายของเขาไม่สู้ดีนัก ทำให้ขาท่อนล่างไม่มีเรี่ยวแรงเดิน และนั้นทำให้เขาจดจำฝังใจเสมอมา 

    พอเขาหายดีและเติบโตขึ้นก็พ ย า ย า ม หาเงินเพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่และพี่ชาย เพราะเหตุนี้เองทำให้เขาตัดสินเข้าวงการบันเทิงในไต้หวันเพื่อที่ว่าจะสามารถหารายได้มากขึ้นเพื่อนจุนเจือครอบครัว ตอนพี่ชายแต่งงาน เขาก็เป็นคนจัดการออกเงินทั้งค่าสินสอด ค่าสถานที่ทั้งหมดให้พี่ชาย ซึ่งตอนนี้ก็ยังให้ค่าเลี้ยงดูในแต่ละเดือนกับครอบครัวพี่ชายอยู่สม่ำเสมอ แถมภายหลังยังซื้อบ้านให้พ่อแม่กับพี่ชายด้วย

Sponsored Ad

    แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่เขาเองก็ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อช่วงวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่ทุกคนกำลังสนุกสนานกับควันหลงวันปีใหม่  จู่ๆก็มีข่าวที่ ช็ อ ก วงการบันเทิง ครอบครัวพี่ชายของเขาตัดสินใจพาภ ร ร ย า และลูกชายวัย 11 ปี ล า โ ล ก ไปอย่างไม่มีวันกลับมาหลังวัดกลางป่าแห่งหนึ่ง เนื่องจากปัญหาหนี้สิ้นที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Sponsored Ad

.

    ทันทีที่เขารู้ข่าว ซึ่งตอนนั้นเขายังทำงานอยู่ที่ประเทศจีน ก็รีบบินกลับมาหาพ่อแม่ที่ไต้หวันทันที เนื่องจากเป็นห่วงความรู้สึกของพ่อแม่ที่อายุมากแล้ว กลับต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ 

Sponsored Ad

    ผู้ชายที่รักครอบครัวขนาดนี้ทำไมต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ด้วย หลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นทำให้แฟนคลับและคนทั้งประเทศต่างพากันสงสารและเห็นใจหมิงเต้าเป็นอย่างมาก เพราะเขาเป็นดาราชายคนหนึ่งที่ไม่เคยมีข่าวเสียหายเลยตั้งแต่เข้าวงการมา จะเห็นว่าเขาพ ย า ย า ม ทำงานเก็บเงินเพื่อให้ครอบครัวได้อยู่อย่างสุขสบาย รวมถึงครอบครัวของพี่ชายด้วย

.

Sponsored Ad

    เขาบอกได้คำเดียวว่า “พี่ชาย พี่สะใภ้และหลานชายขอให้วางใจได้ ต่อไปนี้ผมจะดูแลพ่อแม่ด้วยตัวของผมเองอย่างดี”


    สู้ๆต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:nocancers

แปลและเรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ