ดาราสาว ยอมทิ้งงานเพื่อ "ความรัก" แต่เจอสามีมีอื่น แต่สุดท้ายต้องขอบคุณ ที่ตัวเองไม่เดินออกมา

คอมเมนต์:

การอยู่ด้วยกันไม่ง่ายจริง ๆ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานถึง Kenix Kwok ด้วยรูปร่างหน้าตาของเธอนั้นสดใสสะดุดตา แถมทักษะการแสดงของเธอยังยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในดาราแถวหน้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ตอนที่หน้าที่การงานกำลังโด่งดังไปได้ดี เธอกลับเลือกครอบครัว ตั้งใจเป็นแม่บ้านดูแลสามีและลูก ซึ่งความพยายามของเธอก็ได้รับผลตอบแทนเป็นผลการเรียนที่ยอดเยี่ยมของลูกสาว

        Kenix Kwok เริ่มมีผลงานเข้าตาคนดูจากเรื่อง Detective Investigation Files แม้ว่าตอนนั้น TVB จะยังไม่มีการแจกรางวัล แต่ตอนนั้น Ada Choi, Flora Chan, Jessica Hsuan ก็นั่งอยู่บนบัลลังก์นักแสดงยอดนิยมแล้ว ส่วนเธอยังต้องพยายาม เรื่อง Revolving Doors of Vengeance ที่ออกอากาศในปี 2005 ไม่เพียงทำให้เธอได้รับรางวัล TVB Award for Best Actress ยังเตะตาผู้ชมเป็นครั้งแรกใน Hunan Television ผู้ชมล้วนคิดว่าเธอจะต้องดังเป็นพลุแตก

 

Sponsored Ad

 

        แต่ผลสุดท้ายกลับไม่เป็นอย่างหวัง Kenix Kwok พลาดการโหวตไปอีกครั้ง แม้ว่าคนภายนอกจะคิดว่าเป็นเพราะ Kenix Kwok พูดอะไรผิดหู Liza Wang ทำให้เธอเอ่ยปากขอรางวัลจาก TVB แต่จริง ๆ แล้ว Kenix Kwok ไม่ได้ต้องการจะต่อความสัมพันธ์กับช่องอีก

 

Sponsored Ad

 

        แต่นี่เป็นเรื่องเก่า ไม่มีค่าพอให้ Kenix Kwok ที่กลายเป็นเศรษฐีไปแล้วต้องคิดถึง กฎของช่องตั้งแต่เริ่มต้นจนจบคือต้องเชื่อฟัง นักแสดงที่เป็นตัวของตัวเอง ส่วนใหญ่ก็อยู่ใน TVB นานเกินไป หลังจาก Kenix Kwok ออกจากช่อง คุณภาพชีวิตหรือรายได้ก็ไม่แตกต่าง แถมไม่ต้องพยายามเพื่อใคร ที่สำคัญก็คือหลังจากมีลูกสาว การต้องไปถ่ายละครที่นั่นที่นี่ก็ไม่ค่อยเหมาะกับ Kenix Kwok ดังนั้นตั้งแต่ปี 2010 เธอจึงห่างหายไป ยกความรับผิดชอบในการทำงานหาเงินดูแลครอบครัวให้กับสามี Frankie Lam ส่วนตัวเองทำหน้าที่เป็นแม่บ้านเต็มตัวดูแลครอบครัวและลูกสาว

 

Sponsored Ad

 

        แต่เดิมคนภายนอกคิดว่าครอบครัวของ Kenix Kwok ผลการเรียนของลูกสาวคงไม่โดดเด่นอะไร แต่ใครจะไปรู้ว่าหนูน้อยขยัน และผลการเรียนยังดีมากจนได้รับทุนการศึกษา ทำให้ Kenix Kwok ยังประหลาดใจ 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นจึงถูกสื่อสัมภาษณ์ Kenix Kwok ยังระงับความตื่นเต้นในน้ำเสียงไม่ได้ “ลูกสาวตั้งใจเรียน ตั้งใจฟังครูสอนในห้อง เนื้อหาที่ครูสอน ส่วนใหญ่ลูกจะซึมซับมาได้ทั้งหมด ฉันไม่เคยเรียกร้องให้ลูกทำคะแนนดี ๆ แต่ลูกทำของเค้าเอง ทุกครั้งที่สอบก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะงั้นในด้านการเรียน ฉันไม่ต้องกังวลอะไรเลย” ดูเหมือนที่ Kenix Kwok ยอมทิ้งงานเพื่อครอบครัวจะได้ผลตอบแทนคุ้มค่า

        แต่หลายปีมานี้ ชีวิตครอบครัวของ Kenix Kwok กับ Frankie Lam ก็ไม่ได้ราบรื่นตลอดเวลา แต่หลังผ่านบททดสอบทั้งสองถึงได้เข้าใจกันและกันมากขึ้น สองคนแต่งงานกันในปี 2004 แม้ว่าจะรักกันหวานชื่น แต่ในเรื่องงาน Frankie Lam กลับไม่โดดเด่น บวกกับ Kenix Kwok เป็นคนค่อนข้างแข็ง ทำให้ทะเลาะกันบ่อย ๆ ที่ร้ายแรงที่สุดคือผู้จัดการออกข่าวว่า Frankie Lam นอกใจเธอตอนไปถ่ายละครที่จีน

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าจะมีผลกระทบในทางลบต่อชื่อเสียงของ Kenix Kwok กับ Frankie Lam แต่ก็ทำให้พวกเขามีสติตระหนักถึงวิกฤตที่กำลังเผชิญ เพราะงั้นหลังผ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้น ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่เพียงไม่ห่างเหิน แต่กลับแนบแน่นยิ่งขึ้น เพื่อจะเติมเต็มให้ชีวิตแต่งงาน หลังถอยหลังออกจากวงการ เธอก็เรียนรู้ที่จะเปลี่ยนแปลงข้อเสียของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        เห็นภรรยายอมทิ้งงานที่รัก Frankie Lam ก็ยิ่งพยายามอย่างหนัก ช่วงนั้นอยู่ ๆ Frankie Lam ก็ทำธุรกิจมากมายได้ดี ก่อนอื่นเลยคือลงทุนทำหนัง จากนั้นก็กลับมาที่ฮ่องกงร่วมมือกับ Ricky Wong แม้ว่าสุดท้ายสถานีโทรทัศน์จะปิดตัวลง เนื่องจากขาดใบอนุญาต แต่ก็ได้รับความสนใจจาก TVB ตอนนั้น Felix To กำลังพัฒนาตลาดในจีนแผ่นดินใหญ่อย่างจริงจัง Frankie Lam เป็นทหารผ่านศึกที่มีประสบการณ์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ทำให้หลายปีมานี้เขามีผลงานอย่างต่อเนื่อง แม้แต่ Bobby Au-yeung ยังเอ่ยปากบอกว่าอิจฉา

Sponsored Ad

        หลังปลดภาระด้านการเงินได้ ตำแหน่งในบ้านของเขาก็สูงขึ้น เมื่อก่อนมักจะถูกสื่อเขียนว่าเป็นผู้ชายไม่ได้เรื่อง แต่ตอนนั้นเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่ว่าจะออกไปข้างนอกกับ Kenix Kwok สองคนหรือไปกันทั้งครอบครัว จะเห็นว่า Frankie Lam ดูเป็นผู้นำมากขึ้น และ Kenix Kwok กลายเป็นสาวน้อยตัวเล็ก ๆ

        ก่อนหน้าที่เพื่อจะฉลองครบรอบแต่งงาน 15 ปี Frankie Lam ก็ได้ส่งดอกกุหลาบช่อใหญ่ให้ภรรยา ใบนั้นยังมีการ์ดเขียนว่า “Dear my love” เขาเคยถูก Kenix Kwok พูดถึงว่าเป็นผู้ชายไม่โรแมนติก เธอจึงรีบโพสใน Weibo พร้อมรูปตุ๊กตา 3 ตัวเป็นตัวแทนครอบครัว “วันนี้ทำให้ฉันรู้สึกโรแมนติก!”

        สองคนเคยทะเลาะกันไม่หยุดจนถึงวันนี้เข้ากันได้ดี ความฉลาดของ Kenix Kwok ทำให้อดชื่นชมไม่ได้ ถ้าตอนนั้นเธอไม่เลือกที่จะต่อสู้เคียงข้าง Frankie Lam แต่เลิกกันไป คงจะไม่มีความสุขอย่างทุกวันนี้ โลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ทุกคนล้วนมีข้อบกพร่องมากมาย ต้องรู้จักยอมรับ เข้าใจ เรียนรู้ที่จะยอม ชีวิตแต่งงานถึงจะยืนยาว

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิกเปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ