เด็กชาย 9 ขวบ วิ่ง 100 กม. ระดมเงินได้ 1 ล้าน เพื่อนำไปเป็นค่ารักษาเพื่อนป่วยตามที่เคยสัญญาไว้

คอมเมนต์:

ตัวนิดเดียวเองแต่ความคิดกับการกระทำหนูมันยิ่งใหญ่มากเลยลูก

    เรื่องราวสุดประทับใจของเด็กชายชาวอังกฤษ วัย 9 ขวบ ที่ได้ออกมาทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้กับเพื่อนสนิท ว่าเขาจะออกมาวิ่งให้ได้ 100 กิโลเมตร ก่อนวันคริสต์มาส เพื่อระดมทุนนำเงินทั้งหมดไปเป็นค่ารักษาโรคลูคิเมีย หรือ มะเร็งเม็ดเลือดขาว ให้กับเพื่อนรักของเขาคนนี้

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เฟรดดี ซาวี เด็กชายวัย 9 ขวบ ที่อาศัยอยู่ในเมืองแลงคาเชอร์ ประเทศอังกฤษ ได้ออกมาวิ่งเป็นระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร เพื่อระดมเงิน และนำเงินที่ได้จากการวิ่งดังกล่าวกว่า 30,000 ปอนด์ (ราว 1,215,000 บาท) มอบให้แก่โรงพยาบาลเด็ก ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ ฮักกี ฮิกกินสัน เพื่อนรักของเขา รักษาตัวโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดลิมฟอยด์ ตั้งแต่เดือนกันยาคมที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    หนูน้อยเฟรดดีได้เริ่มวิ่ง วันละ 2 กิโลเมตร เพื่อระดมเงินให้โรงพยาบาล ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน และได้เงินทุนก้อนแรกจำนวน 1,000 ปอนด์ (ราว 40,500 บาท) โดย ฮักกี เพื่อนรักของเขาที่กำลังการรักษาตัวอยู่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "มันเป็นอะไรที่น่าทึ่ง ผมไม่รู้ว่าจะขอบคุณเพื่อนคนนี้ได้อย่างไร เฟรดดีเป็นเพื่อนที่สุดยอดมากครับ" 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเฟรดดีก็ได้เผยว่า "ผมอยากสนับสนุนและให้กำลังใจเพื่อนรักที่กำลังรักษาด้วยเคมีบำบัด" ที่ผ่านมาตนเคยวิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร สำหรับนักวิ่งรุ่นเด็กมาแล้วหลายครั้ง จึงคิดว่าถ้าวิ่ง 50 วัน จนถึงวันคริสต์มาส ก็จะได้ระยะทางตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ซึ่งตนมองว่าเป็นความท้าทายที่ดี

        ส่วน ซาราห์ คุณแม่ของหนูน้อยเฟรดดีก็ได้เผยว่า ตนภูมิใจในตัวลูกชายตัวน้อยคนนี้มากที่อยากทำอะไรสักอย่างเพื่อเพื่อนรักคนนี้ พร้อมกับชื่นชมหนูน้อยฮักกีที่มีความหวังขึ้นมาว่าเขาจะหายจากโรคร้ายนี้ได้

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

    หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็น รวมถึงต่างพากันชื่นชมในความน่ารักของหนูน้อยทั้งสอง 

ที่มา : dailymail, This Morning

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ