พี่จีนบอก "ผ้าอนามัย" ไม่ใช่ของใช้สำหรับผู้หญิงอย่างเดียว แต่ผู้ชายก็ใช้กันเยอะแยะถมไป

คอมเมนต์:

ความรู้ใหม่จริงๆ ผ้าอนามัยเป็นที่นิยมใช้กันมากสำหรับผู้ชายในประเทศจีน

    เมื่อพูดถึง "ผ้าอนามัย" คุณคงคิดว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีประจำเดือนเท่านั้น แต่คุณคงคิดไม่ถึงว่า ที่จริงผ้าอนามัย มีประโยชน์มากกว่าที่เขียนไว้ข้างซองและที่คนเราคิดไว้เสียอีก และไม่ใช่ว่ามีประโยชน์สำหรับผู้หญิงเท่านั้นนะคะ เพราะผู้ชายก็ใช้ได้ 

    สื่อนอกเผยว่า มีภาพที่กลายเป็นไวรัลขึ้น เมื่อมีทหารหนุ่มคนหนึ่งพกผ้าอนามัยไปเข้าค่ายพักของทหาร ระหว่างที่การเกณฑ์ทหาร ทำให้หลายคนสงสัยว่า ทำไมพวกเขาต้องพกเข้าไปด้วย หรือพวกเขาจะมีประจำเดือน? 

 

Sponsored Ad

 

    ทันที่มีคนโพสต์ถามกันมากขึ้นในโลกออนไลน์ อีกด้านก็คือ ทหารเวียดนามก็ใช้ผ้าอนามัยในค่ายเช่นกัน กลายเป็นประเด็นที่พากันถกเถียงกันมากขึ้น และไม่เพียงเท่านั้น ในประเทศจีน ตามซูเปอร์มาเก็ตต่างๆ ก็จะมีป้ายเขียนไว้ว่า

 

Sponsored Ad

 

    “ผู้ชายใช้สำหรับเป็นแผ่นรองเท้า”

    “เฉพาะทหาร”

    “ของขาดสต๊อกประจำ”

    “แผ่นรองเท้าหรือผ้าอนามัย กับไซซ์รองเท้าแต่ละไซซ์”

 

Sponsored Ad

 


    บ้างก็เขียนสรรพคุณไว้ว่า “ผู้หญิงใช้ซึมซับได้ดีเยี่ยม ส่วนผู้ชายใช้รองเท้าหนานุ่มสบายมาก” นอกจากนี้มันยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย แถมยังช่วยดูดซึมเหงื่อที่เท้าได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาความอับชื้นที่เท้าของทหารและที่จุดซ้อนเร้นของสาวๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับทั้งชายและหญิงเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เองทำให้ตามท้องตลาด ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาเก็ตต่างพากันของหมดสต๊อก

    นอกจากนี้เหล่าหนุ่มๆ ทหารยังออกมาเปิดเผยว่า ถ้าเข้าป่ารองเท้าเปียกใช้ผ้าอนามัยดูดซึมรุ่งเช้ารองเท้าก็แห้งแล้ว งานนี้ทำเอาหลายคนที่ไม่เคยรู้สรรพคุณที่แท้จริงของผ้าอนามัยได้กระจ่างเสียที 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็มีบางคนบอกว่า เคยเพื่อนที่เรียน ร.ด. ก็ใช้ผ้าอนามัยรองเท้ากันด้วย

    ดูทหารจีนเขาใช้กันคล่องมือมากเลยนะคะ ซื้อติดตัวกันแทบทุกคนเลยก็ว่าได้

ที่มา : noodou,163 | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล