ลุงนักล่าค่าปรับจราจร เปิดใจถ่ายคลิปรถทำผิดกฎจราจร 4 ปี รับเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท

คอมเมนต์:

ล่าสุด ตำรวจ ออกกติกาเพิ่มว่า พลเมืองดีถ่ายคลิปจักรยานยนต์ทำผิดกฎหมาย ลุ้นรับเงินรางวัลที่ 1 20,000 บาท รางวัลที่ 2 10,000 บาทรางวัลที่ 3 6,000 บาท และ รางวัลอื่น ๆ อีก 10 รางวัล โดยจะแจกทุกเดือน

    ยังคงมีให้เราเห็นกันอยู่ทุกวัน สำหรับปัญหาการกระทำความผิดบนท้องถนน ซึ่งหลายคนมักจะคิดว่าไม่เป็นไรไม่มีใครเห็น แต่อย่าชะล่าใจไปเด็ดขาดเพราะตำรวจมีตาวิเศษคอยบอกเหตุคนทำผิด ทางที่ดีอย่าคิดทำอะไรที่ผิดกฎหมาย กฎจราจรเลยจะดีกว่า 

    เมื่อไม่นานมานี้รายการข่าว เข้มข่าวค่ำ จาก PPTV HD 36 ได้เปิดเผยเรื่องราวของ นายเอ ชายวัยเกษียณ ที่สามารถทำเงินหลักล้านในเวลา 4 ปี ด้วยการคลิปแจ้งเบาะแสคนทำผิดกฎจราจรส่งให้ตำรวจ ถึงแม้ว่าแต่ละครั้งจะดูเป็นจำนวนเงินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่หากส่งไปบ่อยๆ ก็นำไปสู่เงินจำนวนหลักล้านบาทได้เหมือนกัน!

 

Sponsored Ad

 

    โดยได้มีการพาไปสำรวจจุดที่มีการจอดรถบนทางเท้าเป็นประจำและลองนับรถที่ทำผิดกฎหมายให้ดูว่า ในระยะทางแค่ 500 เมตร มีรถไม่ต่ำกว่า 10 คัน ที่เข้าข่ายทำผิดกฎหมาย ถ้าหากว่าส่งรูป และคลิปไปให้ตำรวจ จะได้เงินรางวัลนำจับหลายพันบาทเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 


    นาย เอ ยังบอกอีกว่า เพราะที่บริเวณนี้ไม่มีเทศกิจและตำรวจลงพื้นที่ตรวจตรา จึงทำให้พบกระทำความผิดของรถยนต์ รถจักรยานยนต์มากที่สุด โดยเฉพาะใน 1 ปีที่ผ่านมา ส่งภาพไปรับรางวัลนำจับ 300 คัน ในจำนวนนี้ มี 200 คัน เกิดขึ้นในพื้นที่ภาษีเจริญแห่งนี้

    นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่า แต่ละพื้นที่มีรถที่ทำผิดกฎมากน้อยไม่ต่างกัน แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะมีเจ้าหน้าที่ลงตรวจตรามากแค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

    นาย เอ บอกต่อว่า จุดเริ่มต้นการถ่ายคลิปถ่ายภาพส่งตำรวจของตนเอง เกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีก่อน เห็นรถจอดบนทางเท้าไม่มีระเบียบ จึงถ่ายรูปส่งตำรวจในพื้นที่ ให้ช่วยดำเนินคดี และส่งเรื่องให้สำนักงานเขตจัดระเบียบ หลังจากนั้นก็มาทราบว่า มีกฎหมายระบุว่า หากคนที่กระทำความผิดถูกดำเนินคดี คนแจ้งเบาะแสจะได้รางวัลนำจับ จึงประสานไปที่ตำรวจ เพื่อขอรับเงิน และหลังจากนั้นก็ทำมาเรื่อย ๆ 

    นาย เอ ยืนยันว่า จุดประสงค์หลัก คือ ต้องการให้สังคมเป็นระเบียบเรียบร้อย และเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ ส่วนเงินที่ได้ เป็นผลพลอยได้ตามมา

 

Sponsored Ad

 

    ส่วยภาพและคลิปที่จะได้รับเงินรางวัลนำจับ นาย เอ ก็แนะนำว่า ภาพต้องคมชัด เห็นเลขทะเบียนรถ รุ่นรถ รายละเอียดสีรถชัดเจน เพราะหากภาพไม่ชัดเจนตำรวจจะออกหมายเรียกผิดคน ที่สำคัญต้องดูว่า จุดที่จอดรถเป็นที่สาธารณะ หรือเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล หากภาพที่ส่งไปเข้าองค์ประกอบ 1 ภาพ จะได้เงินรางวัลนำจับอย่างน้อย 1,000 บาท

    ตอนนี้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันของตนเองไปแล้ว ทุก ๆ วันตนเอง จะนั่งรถประจำทางตระเวนไปตามสถานที่ต่าง ๆ เมื่อพบเห็นรถจอดบนทางเท้าหรือจอดในพื้นที่ผิดกฎจราจรก็จะถ่ายภาพเพื่อนำไปแลกรางวัล ส่วนใหญ่จะเลือกถ่ายรถยนต์มากกว่ารถจักรยานยนต์ เพราะ รถจักรยานยนต์ขับเร็ว ถ่ายยาก

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ 4 ปี ที่ผ่านมา นาย เอ ส่งคลิปให้ตำรวจแล้ว มากกว่า 60 สถานีตำรวจ ได้รับรางวัลนำจับแล้วมากกว่า 1 ล้านบาท แบ่งเป็น 

    ปี 2561 รายได้รวม 311,350 บาท  

 

Sponsored Ad

 

    ปี 2562 รายได้รวม 206,400 บาท 

    ปี 2563 รายได้รวม 306,900 บาท 

    และปี 2564 นี้คาดว่า รายได้ไม่ต่ำกว่า 200,000บาท

    ล่าสุด ตำรวจ ออกกติกาเพิ่มว่า ให้พลเมืองดี ถ่ายคลิปจักรยานยนต์ทำผิดกฎหมายส่งให้ตำรวจ เพื่อลุ้นรับเงินรางวัล โดยจะแจกเพิ่มทุกเดือน แบ่งเป็นรางวัลที่ 1  20,000 บาท รางวัลที่ 2 10,000 บาทรางวัลที่ 3 6,000 บาท และ รางวัลอื่น ๆ อีก 10 รางวัล โดยจะแจกทุกเดือน เริ่มตั้งแต่  15 พ.ย. ที่ผ่านมา

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : pptvhd36

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ