กลลวง "เจ้ามือแชร์" เปิดใจใช้กำไรล่อใจ 50% ทำนักเรียนหญิงชิงทอง วัย 17 ลงทุนไป 50,000 ก่อนปิดบ้านหนีไม่มีเงินจ่าย

คอมเมนต์:

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า... ไม่มีอะไรได้มาแบบง่าย ๆ

    อีกหนึ่งประเด็นที่ได้รับเสียงฮือฮาในโลกออนไลน์ หลังมีข่าวหญิงสาว วัย 17 ปี ได้ก่อเหตุจี้ชิงทอง เพราะโดนโกงเงินกว่า 5 หมื่นบาท จน ผอ. โรงเรียนต้องรีบเข้ามาประกันตัว...

    และล่าสุด เมื่อวานนี้ เรื่องเด่นเย็นนี้ ได้ไปสัมภาษณ์หญิงสาวรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีที่เด็กสาว 17 โอนเงินไปร่วมลงทุนกลุ่มแชร์ โดยเธอเล่าว่า กลุ่มแชร์นี้ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2563 โดยเธอทำหน้าที่รับโอนเงินให้กับลูกข่าย และจะมีผู้หญิงอีกคนเป็นคนสั่งให้นำเงินในบัญชีนี้ โอนต่อไปอีกบัญชีหนึ่ง โดยเธอสามารถนำเงินนั้นมาหมุนใช้ก่อนได้

 

Sponsored Ad

 

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : "ผอ.โรงเรียน" เล่าแรงจูงใจ เด็กเรียนดีเกรดเฉลี่ย 3.3 ต้องตัดสินใจชิงทอง "ผมขอโทษ ที่ดูแลลูกๆ ไม่ดี"

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งเดือนกันยายน 2563 กลุ่มแชร์ล่ม มีหมายเรียกมาที่บ้านเพราะเธอเป็นเจ้าของบัญชีที่รับโอนเงิน ทำให้ทุกวันนี้ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นและต้องตามใช้หนี้ลูกข่าย 40-50 ราย เป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท ส่วนแม่ข่ายวงแชร์ก็หายตัวไป พร้อมกับปิดกลุ่มแชร์ดังกล่าวไปแล้ว

    จากการสัมภาษณ์นั้นคือวงแชร์วงแรก ซึ่งเด็กสาว 17 ลงทุนเพียงหลักพันเท่านั้น โดยมีรายงานว่าเด็กสาวเล่นวงแชร์ 2 วง ซึ่งวงที่ 2 ลงทุนหนักหลักหมื่น โดยมีเรตค่าตอบแทนสูง กำไร 50% ของเงินลงทุน จ่ายผลตอบแทนทุก 7 วัน ถ้าลง 1 พันจะได้เงินคืน 1,500 บาท ถ้าลง 1 แสน ก็จะได้เงินคืน 150,000 บาท ซึ่งถือว่าให้ผลตอบแทนที่สูงมาก

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน พล.ต.ท. กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตํารวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้เปิดเผยว่า ช่วงแรกของการลงทุน เด็กสาวได้เงินปันผลตามที่โฆษณาไว้ แต่เมื่อลงทุนเพิ่มขึ้นก็จะขาดการติดต่อ และมีการโยกย้ายเงินออกจากบัญชีทันที

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนกลุ่มแชร์วงที่ 2 ที่เด็กสาวคนนี้ได้ลงเงินหลักหมื่นไปนั้น ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่ทราบข้อมูลกลุ่มคนร้ายแล้ว จากนี้จะรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกหรือหมายจับเพื่อตามเงินมาคืนผู้เสียหายต่อไป

    อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เด็กสาวที่ก่อเหตุได้รับการประกันตัวและกลับไปอยู่ที่บ้านแล้ว สภาพจิตใจเริ่มดีขึ้นดยยังสามารถกลับไปใช่ชีวิตตามปกติได้เพราะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของเด็กให้สังคมรับรู้ ส่วนโทษจากการก่อเหตุ ขึ้นอยู่กับศาลเด็กและเยาวชนที่จะพิจารณาความผิดต่อไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เรื่องเด่นเย็นนี้

บทความที่คุณอาจสนใจ