คู่บ่าวสาว จะไปแต่งงานที่ต่างจังหวัด แต่โดนยกเลิกเที่ยวบิน กัปตันอีกสายการบินเลยอาสาจัดงานให้บนเครื่อง

คอมเมนต์:

เชื่อว่าเป็นประสบการณ์ที่อบอุ่น และทั้งสองคนคงไม่มีวันลืม

    กลายเป็นประสบการณ์เดินทางสุดประทับใจที่ไม่เหมือนใคร สำหรับคู่รักที่มีแผนเดินทางไปเข้าพิธีแต่งงานที่ต่างจังหวัด แต่กลับมีเหตุการณ์ที่ทำให้ผิดแผน หลังถูกยกเลิกเที่ยวบินกระทันหัน

    โดยเมื่อไม่นานมานี้ เฟซบุ๊ก Southwest Airlines ของสายการบิน เซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส ได้เผยเรื่องราวของ เจเรมี่ และ แพม คู่บ่าวสาวที่เพิ่งได้รับประสบการณ์ยากจะลืม ด้วยการจัดพิธีแต่งงานบนเครื่องบิน โดยมีลูกเรือและผู้โดยสารทั้งลำร่วมเป็นสักขีพยานในความรักของพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    แพม และ เจเรมี่ ได้พูดเล่นกันว่าพวกเขาน่าจะขึ้นเครื่องบินไปแต่งงานกันที่ลาสเวกัส ก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจทำมันจริง ๆ และจองเที่ยวบินในวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน กับสายการบินหนึ่ง เพื่อเดินทางไปเข้าพิธีในโบสถ์ที่ลาสเวกัส ช่วงค่ำวันนั้น แต่หลังจากเดินทางมาถึงสนามบินก็รู้ว่าเที่ยวบินนั้นถูกเยอะเลิกไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังหารือว่าจะเดินทางต่อไปยังลาสเวกัสให้ทันเวลานัดหมายกับโบสถ์ได้อย่างไร ปรากฏว่า ศาสนาจารย์ที่กำลังจะเดินทางไปลาสเวกัสเช่นกัน บังเอิญได้ยินเรื่องราวของพวกเขา จึงอาสาจะเป็นผู้ทำพิธีแต่งงานให้คู่รักเอง จากนั้นทั้ง 3 คนจึงได้ทำการหาตั๋วเครื่องบินใหม่ กระทั่งสามารถจองที่นั่ง 3 ที่สุดท้าย ของสายการบินเซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส ที่จะมุ่งหน้าไปยังลาสเวกัส ได้สำเร็จ 

    ตอนที่พวกเขาขึ้นมาบนเครื่องบิน กัปตันกิล ของเที่ยวบินดังกล่าวสังเกตเห็นว่า แพม กับ เจเรมี่ ต่างก็อยู่ในชุดแต่งงาน จึงสอบถามเรื่องราวจากเธอ และเมื่อได้ทราบเรื่องจากแพม รวมถึงได้ยินเธอพูดติดตลกว่าพวกเขาควรจะแต่งงานกันบนเครื่องบินไปเลย กัปตันก็ได้ทำในสิ่งที่หญิงสาวคาดไม่ถึง ด้วยการบอกว่า "งั้นเรามาจัดกันเลยเถอะ"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นลูกเรือก็ร่วมอำนวยความสะดวก โดยที่หนึ่งในนั้นยังอาสาทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวให้ ขณะที่หญิงอีกรายซึ่งเป็นช่างภาพอาชีพก็อาสา นำกล้องของเธอออกมาช่วยบันทึกภาพความทรงจำนี้ไว้ และยังมีผู้โดยสารอีกรายนำสมุดโน้ตเก่ามาส่งต่อให้ผู้โดยสารคนอื่น ๆ ได้ร่วมกันเขียนคำอวยพรและเลขที่นั่งของพวกเขา เพื่อจะมอบเป็นสมุดอวยพรงานแต่งงานของคู่รักคู่นี้

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ทางสายการบินยังได้ร่วมกล่าวคำอวยพรแก่คู่บ่าวสาว กับการแต่งงานบนเครื่องบินที่น่าจดจำ พร้อมบอกว่าทั้งพนักงานต้อนรับและผู้โดยสารทุกคนจำไม่ลืมความทรงจำครั้งนี้เลย ซึ่งพบว่าเมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้กลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันจำนวนมาก

ที่มา : Southwest Airlines

บทความที่คุณอาจสนใจ