เทรนด์ใหม่ทำบุญหนุนดวง "ลงนะหน้าทอง" เหลืองอร่ามทั่วหน้า เชื่อจะทำให้สำเร็จในหน้าที่การงาน

คอมเมนต์:

เปิดใจ "เจ้าอาวาสวัดศาลารี" หลังคนแห่มาทำบุญหนุนดวง เผยการลงนะหน้าทองแบบใหม่ แบบเต็มใบหน้า จะทำต้องจองคิว ด้านลูกศิษย์ชี้ทำบุญวัดนี้ปังมาก

    เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ยังคงมีการสืบทอดจนถึงปัจจุบัน สำหรับการลงนะหน้าทอง ด้วยเชื่อว่าจะเปิดทางชีวิต ทำมาค้าขึ้น มีโชคมีลาภ ซึ่งการลงนะไม่ใช่แค่แปะทอง 2-3 แผ่น แต่เป็นทั่วทั้งหน้า

    ที่วัดศาลารี ต.บางไผ่ อ.เมืองนนทบุรี ลูกศิษย์และผู้ที่เคารพนับถือศรัทธา เลื่อมใสในตัวหลวงพ่อนพ หรือ พระครูสมุห์นพดล ปิยะธัมโม เจ้าอาวาสวัดศาลารี ทั้งในจังหวัดนนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง เดินทางมาจองคิวให้หลวงพ่อ ทำพิธีลงนะหน้าทอง เป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    หนึ่งในลูกศิษย์ นายวิสันต์ อายุ 37 ปี อาชีพรับทำเฟอร์นิเจอร์ เผยว่า ตนไม่มีลูกค้ามาสั่งทำเฟอร์นิเจอร์เลย รายได้ไม่มีเข้ามา จึงตัดสินใจเดินทางมาให้หลวงพ่อลงอักขระที่หน้า

    หลังจากนั้นไม่ถึงสองชั่วโมง ก็มีลูกค้าโทรเข้ามาสั่งให้ทำเฟอร์นิเจอร์ จนกระทั่งปัจจุบันมีลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่พอทราบข่าวว่า หลวงพ่อมีการทำพิธีลงนะหน้าทอง จึงเดินทางมาให้พลวงพ่อช่วยทำพิธีให้ เรื่องนี้เป็นความเชื่อของแต่ละคน ซึ่งตนเองเมื่อทำพิธีไปแล้วชีวิตดีขึ้น จึงเลื่อมใสศรัทธาในตัวหลวงพ่อมาก

 

Sponsored Ad

 

    ลูกศิษย์อีกคน น.ส.นฤมล อายุ 34 ปี ให้ข้อมูลว่า ตนมาขอให้หลวงพ่อลงอักขระที่มือและใบหน้า ระหว่างทำพิธี หลวงพ่อบอกว่าต่อไปนี้ชีวิตเราจะดีขึ้น จะได้ออกรถใหม่ ซึ่งตนเองยังมองไม่เห็นช่องทางเลย แต่หลังทำพิธีกลับไปปรากฎว่า มีลูกค้าสั่งซื้อของเพิ่มเป็นจำนวนมาก และสามารถออกรถใหม่ได้ จึงศรัทธาหลวงพ่อมาก

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านพระครูสมุห์นพดล ปิยธัมโม เจ้าอาวาสวัดศาลารี กล่าวว่า การเขียนยันต์ต่างๆ เพื่อเป็นการเตือนสติ ทุกคนให้ใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท ดำเนินชีวิตด้วย สติสัมปชัญญะ ตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรมและรักษาศีล 5

    ในส่วนของการเขียนยันต์ต่างๆ และการลงนะหน้าทองนั้น เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ การเจิมหน้าผากด้วยแผ่นทองคำเปลว การเขียนยันต์หัวใจมหาเศรษฐีลงบนฝ่ามือ และ การลง นะหน้าทองแบบเต็มใบหน้า ก็เพื่อเป็นการเสริมสร้างศิริมงคล หนุนดวงชะตา ด้านเมตตา มหาเสน่ห์ เสริมบารมี และเพิ่มโชคลาภ ทำให้ชีวิตของผู้ที่ได้ถูกลงนะหน้าทองเจริญรุ่งเรือง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งการทำพิธีนั้น ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทองที่ลงใบหน้าก็ให้เตรียมมากันเอง หลวงพ่อแค่ลงยันต์อักขระให้เท่านั้น ส่วนเรื่องทองที่ทาทั่วใบหน้าเปรียบ เหมือนการลงขมิ้นของพระบวชใหม่ เพื่อให้ดูใบหน้าผ่องใส มีราศีดีขึ้นก็เท่านั่นเอง ไม่ได้เป็นการโอ้อวดหรือแอบอุตริ แต่อย่างใด

    การทำพิธี ก็จะทำให้แค่วันละประมาณ 2 คน ตอนนี้มีลูกศิษย์แห่มาให้ทำพิธีกันเป็นจำนวนมาก วันธรรมดาก็ประมาณกว่า 100 คน ถ้าเป็นวันหยุดก็จะมีมากว่า 300 คน ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการมาลงนะหน้าทองแบบทั่วทั้งใบหน้า จะต้องทำการจองคิวล่วงหน้าไว้ก่อน 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้, komchadluek

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ