เปิดชีวิต "ขวัญฤดี กลมกล่อม" อดีตนางเอกดัง สู่คุณแม่ลูกหนึ่ง เผยกฎเหล็ก อย่าทำให้คนอื่นเดือดร้อน

คอมเมนต์:

#ขวัญฤดีกลมกล่อม เผยกฎเหล็กแม่ แหกกฎได้ แต่อย่าทำให้คนอื่นเดือดร้อน!

    เมื่อพูดถึง "ขวัญฤดี กลมกล่อม" แล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงอีกหนึ่งนักแสดงที่มีผลงานทางวงการบันเทิงมาแล้วหลายเรื่อง ล่าสุดเธอได้มาเผยเรื่องราวในรายการ Z Story Z Holiday ถึงช่วงชีวิตในอดีตตอนเป็นนางเอกดัง จนถึงปัจจุบันกับชีวิตในครอบครัว ที่หลายคนยังไม่เคยรู้

    ตอนนี้ละครถ่ายทุกวันไหม

 

Sponsored Ad

 

    ทุกวัน แต่ก็มีวันพักบ้าง ตอนนี้มีอยู่ประมาณ 10 เรื่อง

    ขวัญฤดี กลมกล่อมเข้าวงการตอนอายุเท่าไร

    ย้อนนานมาก(หัวเราะ) 39 ปีมาแล้ว ตั้งแต่ 10 ขวบ เล่นละครช่อง3 เรื่องแรกเรื่องตุ๊กตา ตอนนั้นมีแมวมอง เราเล่นละครเวทีของโรงเรียน ตอนนั้นผู้จัด แอ๊ด-อัจฉราวดี เถาเสถียร หลานเขาอยู่โรงเรียนเดียวกันกับเรา เขาก็หาตัวละคร หนู ไก่ เห็นเราถูกชะตาให้มาเล่นละคร ก็เป็นจุดเริ่มต้น

    แมวมองคนสำคัญคือใคร ที่ทำให้ขวัญฤดี กลมกล่อมมาเป็นนางเอกเต็มตัว

 

Sponsored Ad

 

    ต้องขอบคุณพี่ไก่ วรายุทธ เป็นคนที่ปั้นให้เป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรกเลย ตอนนั้นเราเล่นปริศนา เป็นน้องของพี่นก ฉัตรชัย เราอยู่ ม.3 อายุ 15 พี่ไก่ก็บอกว่าจะให้เราเล่นรัตนาวดี นางเอกภาคต่อ เขาก็พูดจริง ตอนนั้นไปถ่ายต่างประเทศด้วย ลำบากมาก พอมีตำรวจมา ก็แบกกล้องวิ่งหนี(หัวเราะ) แต่ก็สนุกได้ภาพ วิวสวยๆ เลย

    หนุ่มๆ ขายขนมจีบขวัญฤดี กลมกล่อมเยอะมาก

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนั้นไม่มีไอจีอะไรแบบนี้ มีแต่ส่งไปรษณียบัตร จดหมายมาให้เยอะมาก และตอนนั้นเราก็เขียนตอบนะ แต่พอเยอะๆ เราตอบไม่ไหว เลยไปทำปั้มตรายางมาแสตมป์ และส่งลายเซ็นกลับไป

    ใครจะรู้ว่าขวัญฤดี กลมกล่อมจบครุศาสตร์

 

Sponsored Ad

 

    จริงๆ เรามีความฝัน 2 อาชีพคือครูและแอร์โฮสเตส แล้วพอมาตอน ม.ปลายเราอยากเป็นครู เราชอบเล่นเป็นครู แถมเพื่อนสนิทเลือกคณะครุศาสตร์ เราก็ครุศาสตร์เลย ไปฝึกงานด้วยนะ ตอนนั้นไปฝึก ม.3 เด็กก็แบบตาแป๋ว เห็นเราเป็นดารา เราก็แบบสนุกละ เด็กๆ ดี ตั้งใจ เงียบๆ พอสนิทเท่านั้น ปีนโต๊ะพับจรวด พุ่งออกหน้าต่างเลย (หัวเราะ) ปวดหัวเลย  เราก็แบบเราไม่เหมาะกับเราแล้ว เก็บเป็นในฝันต่อไป

    มาเรื่องครอบครัวบ้าง เจอกับพี่ปู อนุวัฒน์ได้อย่างไร

 

Sponsored Ad

 

    เจอกันในกองถ่ายเรื่องดารายันต์ ตอนนั้นเราเล่นคู่กันเป็นพระนาง ตอนนั้นเราเจอกันครั้งแรก พี่ปูยังเมาแฮงค์อยู่เลย คิดในใจคนนี้หรอ พระเอกเรา ไหนบอกเป็นไฮโซ แต่ในเรื่องเราต้องไปถ่ายที่ถ้ำอะไรแบบนี้ เราก็ได้คุยกัน จนมันคลิกกัน พี่ปูก็ถามว่าเป็นแฟนกันไหม เราก็แบบเอาสิ คุยกันตรงๆ แต่งงานมา 24 ปีแล้ว

    น้องหยดน้ำ นัดดาภรณ์ อยากเข้าวงการไหม

 

Sponsored Ad

 

    เขาก็ถ่ายแบบบ้าง ก็ถามว่าชอบไหม ไปหาผู้จัด ไปแคสสิ ถ้ามันใช่ เราก็คิดว่าสุดท้ายก็ใช่อยู่ดี

    ขวัญฤดี กลมกล่อม เลี้ยงลูกแบบไข่ในหินไหม

    เขาเป็นลูกคนเดียว หลานคนเดียวก็จะเป็นไข่ในหิน คุณย่าสปอยล์มาก มีคนขับรถให้ มีพี่เลี้ยงคอยดู แต่สำหรับพี่ปูกับพี่ขวัญไม่ค่อยสปอยล์

    ขวัญฤดี กลมกล่อมเป็นคุณแม่ที่ดุไหม?

Sponsored Ad

    เกรี้ยวกราดมากกว่า (หัวเราะ) เราก็จะไม่ดุ จะขึ้นมากกว่า แบบโวยวาย ห้ามไปเที่ยว แต่เขาก็จะไป ก็จะเป็นแบบนั้น

    เป็นเรื่องปกติที่เด็กจะแหกกฎบ้าง

    ก็มีแหกกฎได้ แต่อย่าทำอะไรให้คนอื่นเดือดร้อน

    น้องหยดน้ำ นัดดาภรณ์ อายุ 24 แล้ว เรื่องของเพื่อนชายอย่างไรบ้าง?

    เรารู้จักหมด ลูกเราจะมาบอกหมด เราค่อนข้างใกล้ชิดกัน เวลามีอะไรเขาจะมาบอก เราว่ามันสำคัญนะการสนิทกับลูก ถ้าลูกชอบใคร และเราเห็นว่าโอเค เราก็ให้คบกันได้ แต่ถ้าวันหนึ่งลูกมาเล่าหรือผู้ชายเอาเปรียบไม่เป็นสุภาพบุรุษ เราก็จะเตือนเขา เขาจะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่เขา แต่โชคดีที่ลูกเชื่อเรา

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Z Story Z Holiday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ