โรงแรมที่ "คนพักไม่ได้" แต่กลับสร้างขึ้นมา เพื่อทำให้คนสับสนเท่านั้น

คอมเมนต์:

โรงแรมที่ "คนพักไม่ได้" แต่กลับสร้างขึ้นมา เพื่อทำให้คนสับสนเท่านั้น!

    มองจากที่ไกลๆ นี่ก็เหมือนโรงแรมปกติที่ชื่อ Hotel EastLink ตั้งอยู่ริมถนนมอเตอร์เวย์ นอกเมืองเมลเบิร์นในรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลีย ถึงแม้ว่ามันจะมีชื่อว่าโรงแรม และก็ดูเหมือนโรงแรมจริงๆ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นแค่งานประติมากรรมขนาดใหญ่ชิ้นหนึ่งเท่านั้น

    ผลงานที่น่าสนใจนี้ถูกออกแบบโดยศิลปินท้องถิ่นนามว่า คัลลัม มอร์ตัน โดยเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2007 และก็สร้างความสับสนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

Sponsored Ad

 

    Hotel EastLink มีลักษณะเหมือนกับโรงแรมขนาดเล็กที่สูง 20 เมตร กว้าง 12 เมตร และหนา 5 เมตร การขับรถผ่านด้วยความเร็วจะทำให้คุณแทบไม่รู้เลยว่ามันไม่ใช่โรงแรมจริง ๆ ด้วยตัวอักษร HOTEL ขนาดใหญ่สีแดงบนตัวอาคารที่ดูเรียบง่ายและธรรมดาจะทำให้คุณสะดุดตา

    ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีผู้คนพยายามติดต่อเพื่อขอจองห้องพักจริง ๆ โดยเฉพาะเวลากลางคืน หน้าต่างบางบานจะมีไฟเปิดอยู่ จึงทำให้ดูเหมือนว่ามีคนเข้าพักอยู่

 

Sponsored Ad

 

    แต่หากพิจารณาอย่างดี คุณจะพบว่ามันไม่ได้ดูเหมือนโรงแรมของจริง ภายในอาคารจำลองนี้ไม่มีห้อง ไม่สามารถเข้าไปในอาคารได้ เพราะมันเป็นเพียงแค่งานศิลปะเท่านั้น การตั้งอยู่โดดเดี่ยวกลางทุ่งที่แห้งแล้ง ทำให้ผู้คนเริ่มสับสน และทั้งหมดนี้คือความตั้งใจของศิลปิน

    “ผู้ขับขี่รถยนต์อาจมองว่าเป็นโรงแรมจริงในครั้งแรก และเมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาอาจเห็นว่ามันเป็นอุปกรณ์ประกอบฉากที่หลุดออกมาจากสวนสนุกหรือกองถ่ายภาพยนตร์” คัลลัม มอร์ตัน อธิบายแนวคิดของโครงการนี้ในช่วงต้นทศวรรษ 2000

Sponsored Ad

    “ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องน่าสนใจที่จะวางบางสิ่งไว้ในพื้นที่ล่อตาต่อใจจนทำให้มันสะดุดตา นั่นอาจเปลี่ยนวิธีคิดของผู้คนเกี่ยวกับงานศิลปะก็เป็นได้”

    แม้จะผ่านมาเกือบ 20 ปี แต่โรงแรม Hotel EastLink ก็ยังคงสร้างความงุนงงให้กับนักเดินทางหน้าใหม่ได้อยู่เสมอ รวมถึงบนโลกออนไลน์ มันก็ยังมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองอีกด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : eastlinkhotel

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ