"หนุ่มเพื่อนบ้าน" ทนดูไม่ได้ เปิดรั้วบ้านข้างๆ ไปช่วย "น้องหมา" ที่ถูกขังในกรงนก ให้มีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

คอมเมนต์:

นับถือหัวใจพี่เค้าเลยค่ะ !

    อย่างที่เรารู้และคุ้นชินกันดี การเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นน้องแมว น้องหมา หรือสัตว์ชนิตต่างๆ เราจำเป็นต้องมีบริเวณที่เพียงพอ เพื่อให้มันได้วิ่งได้อย่างสบายใจ และเมืองไทยเราก็นิยมเลี้ยงสุนัขแบบปล่อยมากกว่าขังอยู่ในกรง

    เรื่องราวในวันนี้ เกิดขึ้นหลังพลเมืองดีคนหนึ่งในประเทศเซอร์เบีย ที่บังเอิญไปได้ยินเสียงของลูกหมาน้อยดังมาจากบ้านข้าง ๆ ด้วยความสงสัยและเป็นห่วง เลยติดต่อไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสุนัข Dog Rescue Shelter ประจำเมือง Mladenovac เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบต้นตอของเสียงที่เขาได้ยิน

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไปไม่นาน เจ้าหน้าที่ก็มาถึงที่บ้าน และตรงไปยังบ้านหลังนั้นโดยไม่รีรอ ทันทีที่ไปถึงพวกเขาก็ได้พบกับ ลูกหมาตัวเล็ก ๆ ที่ถูกขังอยู่ในกรงนกแคบๆ โดยมีแค่ถ้วยน้ำวางไว้ พร้อมกับตั้งคำถามด้วยสีหน้าที่ตกใจว่า มันมีคนเลี้ยงสัตว์แบบนี้อยู่ด้วยเหรอ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่คนหนึ่ง เลยได้เดินไปเคาะประตูบ้าน เพื่อพูดคุยกับเจ้าของ แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ราวเวลานี้กับว่าไม่มีใครอยู่บ้าน พวกเขาเลยตัดสินใจช่วยชีวิตเจ้าหมาน้อยทันที พวกเขาก็เลยเดินเข้าไปหากรงที่ขังมันอยู่ มันดูตื่นเต้นเป็นอย่างมาก พร้อมกับกระดิกหางด้วยความดีใจ เหมือนกับรู้ว่าคนพวกนี้กำลังจะช่วยมันออกไป

    เจ้าหน้าที่หนุ่มรายหนึ่ง ได้ล้วงมือเข้าไปในกรงนก แล้วอุ้มมันออกมาอย่างอ่อนโยน เจ้าหมาน้อยที่ดูตื่นเต้นในตอนแรกก็นิ่งและสงบลงทันที เขาเลยจับมันมาหอมเพื่อเป็นการทักทายก่อนจะพากลับไปยังศูนย์ช่วยเหลือที่ประจำการอยู่

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อพาไปถึงที่หมาย พวกเขาก็ตรวจสุขภาพให้มัน อาบน้ำเช็ดตัว เอาอาหารให้กิน ชนิดที่ว่าดูแลอย่างดีแตกต่างกับตอนที่ใช้ชีวิตในกรงนกอย่างสิ้นเชิง ผ่านไปได้ไม่นานพวกเขาได้ตั้งชื่อและเรียกมันว่า “เจ้าจิ๋ว” (MINI)

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า น้องหมาทุกตัวไม่ว่าจะอายุมากน้อยแค่ไหน ไม่ว่าจะตัวใหญ่หรือเล็ก หากได้รับการช่วยเหลือมา พวกมันจะถูกส่งต่อให้กับบ้านใหม่ทันทีที่แข็งแรง รวมทั้งเจ้าจิ๋วด้วย แต่ความพิเศษเจ้าจิ๋ว คือ เจ้าหน้าที่คนอุ้มมันออกมาจากกรงเป็นคนรับมันไปดูแลชั่วคราว จนกว่าร่างกายมันจะแข็งแรงดี

    หลังจากนั้นไม่นาน มันก็ได้รับบ้านใหม่ มีพื้นที่และบริเวณที่กว้างขวาง มีสิ่งของเครื่องใช้ให้อย่างครบครัน และเหมือนว่าความน่ารักสดใสของมันจะทำให้เจ้าของคนใหม่ตกหลุมรักมันเข้าเต็ม ๆ เลยด้วย และแน่นอนว่า มันไม่ต้องนอนในกรงนกอีกต่อไป... 

 

Sponsored Ad

 

    หมายเหตุ : ในต่างประเทศ การช่วยชีวิตสุนัขหรือสัตว์ที่ถูกเลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมและถูกวินิจฉัยว่าเป็นอันตราย เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือและพาพวกมันออกไปได้โดยไม่ผิดกฎหมาย งดดราม่านะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Ilovemydogsomuch, Pawbuzz, Thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ