เปิดวีรกรรมแสบ เจ้าของร้านกาแฟสะปัน แก้วละ 300 "กาแฟกระจอกผมไม่ขาย" สร้างเรื่องมาตั้งแต่ปี 2014

คอมเมนต์:

เปิดวีรกรรมแสบ เจ้าของร้านกาแฟสะปัน แก้วละ 300 "กาแฟกระจอกผมไม่ขาย" สร้างเรื่องมาตั้งแต่ปี 2014

    กำลังเป็นที่พูดถึงในสังคมออนไลน์ จากกรณีนักท่องเที่ยวไปที่สะปัน จ.น่าน เจอร้านกาแฟขายแก้วละ 300 บาท พอถามพ่อค้ากลับได้คำตอบว่า "กาแฟกระจอกผมไม่ขาย" จนร้านกาแฟอื่นๆ ใน จ.น่าน มองว่าสร้างความเสียหายให้ เพราะอาจถูกมองว่าขายแพงทั้งจังหวัด

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ กลุ่มร้านและผู้ผลิตกาแฟชาว จ.น่าน ได้มีการเผยภาพขณะที่ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับร้านดังกล่าว ยืนยันว่าเจ้าของร้านนี้ไม่ใช่คนในพื้นที่ จ.น่าน แต่เป็นคนภูเก็ต

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนประธานชมรมกาแฟพิเศษจังหวัดน่าน ยืนยันว่า จากการชิมกาแฟ 900 บาท จากร้านดังกล่าว คุณภาพไม่สมราคา แม้กระทั่งกาแฟที่ดีที่สุดของจ.น่าน ได้แก่ กาแฟเกชาน่าน รสชาติดังที่สุดในประเทศ ราคาขายแค่ 300 บาท

    การมาขายแบบนี้อาจทำให้คนที่พอมีความรู้เรื่องรสชาติกาแฟไปโพสต์ว่า กาแฟเมืองน่านราคาแพงเกินจริงได้ ทั้งที่ความจริงคนขายไม่ใช่คนในพื้นที่ ไม่ได้ใช้เมล็ดกาแฟจากน่าน ซึ่งการขายกาแฟแบบฉาบฉวยทำให้เสียชื่อเสียงต่อจังหวัดน่านได้

 

Sponsored Ad

 

    แต่เรื่องก็ยังไม่จบเพียงแค่นี้ เพราะมีการขุดไปถึงโพสต์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เตือนภัยในกลุ่ม ชมรมบาริสต้าและร้านกาแฟจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ปี 2557 เป็นภาพชายซึ่งมีชื่อและใบหน้าคล้ายกับเจ้าของร้านกาแฟรายนี้

 

Sponsored Ad

 

    โดยโพสต์ระบุว่า ระวังคนในภาพ มาที่ร้าน 3 วันติด สั่งกาแฟแก้วเดียว แต่จะขอน้ำกินหมดเป็นขวดๆ มีพฤติกรรมอวดรวย แจกนามบัตร ชวนคุย พูดจาข่มลูกค้าคนอื่นจนเกิดความอึดอัด

    แถมยังอ้างมีพูลวิลล่าสิบหลังที่ภูเก็ต มีเกสต์เฮ้าส์ ที่ จ.น่าน สามารถใช้หนี้ 28 ล้านได้ในไม่กี่ปี บอกว่าเป็น เทรนเนอร์ เชฟ, ไวน์ เทสเตอร์ และ อินทีเรีย เป็นตำแหน่งอื่นๆ ตามที่ปรากฏในนามบัตร

 

Sponsored Ad

 

.

    อย่างไรก็ดี เมื่อลองค้นหาประวัติพบว่า มีการหลอกลวงผู้เสียหายรายหนึ่งลงทุนทำที่พักที่ จ.น่าน จนถูกแฉว่าไม่ได้รวยจริง แต่ต้องการตีสนิทเพื่อจะหาผลประโยชน์ และชอบหลอกผู้หญิงหลายคนว่ารวยมาก มีปัญหาและชอบตระเวนไปร้านกาแฟต่าง ๆ ในเชียงใหม่ ไม่รู้ว่าคิดจะทำอะไร แต่อาจไม่น่าจะมาดีหรือไม่ จึงอยากให้ระมัดระวังพฤติกรรมกันด้วย

ที่มา : ชมรมบาริสต้าและร้านกาแฟจังหวัดเชียงใหม่, น่านนิวส์ออนไลน์

บทความที่คุณอาจสนใจ