นักวิ่งแชมป์โอลิมปิก โพสต์ตามหา "อาสาหญิง" ผู้ช่วยชีวิตในนาทีสุดท้าย จากเกือบแข่งไม่ทัน จนคว้าเหรียญทอง

คอมเมนต์:

เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่อ่านแล้วอบอุ่นใจมากเลยค่ะ

    เรื่องราวความน่ารักในวันนี้เกิดขึ้น ระหว่างการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ของนักกีฬาวิ่งข้ามรั้ว ที่ไปผิดสนามจนเกือบไม่ได้เข้าแข่งขัน แต่สุดท้ายก็คว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ...

    ฮันเซิล พาร์ชเมนต์ เป็นนักกีฬาวิ่งข้ามรั้วทีมชาติจาเมกา ได้ออกมาเผยคลิปวิดีโอเล่าเรื่องราวว่า ในวันแข่งรอบชิงชนะเลิศ เขานั่งรถไปสนามแข่งกีฬาผิดคัน ทำให้เกือบจะไม่ได้เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งตอนนี้รู้สึกทั้งเครียดและกดดัน จนทำอะไรถูก

 

Sponsored Ad

 

    จนได้หันไปเห็นอาสาสมัครสาวรายหนึ่ง ชื่อว่าเทียน่า ซึ่งอยู่แถวนั้นพอดี จึงเข้าไปขอความช่วยเหลือ จนสามารถขึ้นรถแท็กซี่ไปสนามแข่งได้ โดยเธอเป็นคนจ่ายเงินค่าโดยสารให้ทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    ในที่สุดเขาก็ไปถึงที่หมายได้ทันเวลา และได้วอร์มอัปร่างกายเพียงพอสำหรับการแข่งขัน จนกระทั่งเขาสามารถคว้าชัยชนะ และได้รับรางวัลเหรียญทองโอลิมปิกมาครอบครองได้สำเร็จ

    หลังจากนั้น เขาก็ได้ออกจากสนามและกลับไปที่เดิม เพื่อตามหาเทียน่า อาสาสมัครสาวที่ช่วยเหลือเขาไว้ เพื่อทำการขอบคุณเธออย่างเป็นทางการ และในที่สุดเขาก็ได้เจอกับเธอ และโชว์เหรียญทองให้เธอดู

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้พูดกับเธอว่า “รู้ไหมว่า.. คุณเป็นคนสำคัญที่ทำให้ผมไปถึงรอบชิงแชมป์ในวันนั้นได้ ขอบคุณมากจริง ๆ” ซึ่งเขาก็ได้มอบ เสื้อนักกีฬาโอลิมปิกทีมชาติจาเมกาให้กับเธอเป็นทีระลึก รวมทั้งคืนเงินค่าแท็กซี่ให้กับเธอด้วย ซึ่งเทียน่าเองก็ทำอะไรไม่ถูก แต่ก็ยินดีกับรางวัลที่เขาได้

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ เว็บไซต์ The Guardian ได้รายงานว่า รัฐมนตรีท่องเที่ยวของประเทศจาเมกา ยังออกมาบอกอีกว่า “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลก เราต้องการตอบแทนน้ำใจที่คุณได้ช่วยเหลือนักกีฬาของเรา ซึ่งเราจะเป็นเจ้าภาพเพื่อออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับคุณ เพื่อมาเที่ยวยังประเทศที่อยู่ทะเลแคริบเบียนแห่งนี้”

    แน่นอนว่า.. คลิปวิดีโอของเขาได้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์จนกลายเป็นไวรัลดัง จนผู้คนต่างก็ยกให้คลิปนี้เป็นหนึ่งในโมเมนต์สุดประทับใจจากการแข่งขันโอลิมปิกในปีนี้เลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

และคนนี้คืออาสาสมัครที่ชื่อว่า เทียน่า หญิงสาวที่ช่วยให้เขาไปแข่งและคว้าชัยชนะมาได้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Hansle Parchment, The Guardian

บทความที่คุณอาจสนใจ