ทาสร้อนใจฮัสกี้ที่เลี้ยงไว้หายจากบ้านไป 3 วัน เจออีกทีโผล่ไปเล่นกับกวางในป่า

คอมเมนต์:

น้องแค่จะแวะไปหาเพื่อนเฉย ๆ

        ด้วยความซนและความซ่าของ "สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้" นั้น ทำให้พวกมันเป็นสุนัขที่มีชื่อเสียงติดอันดับในโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้ง เมื่อปลายเดือนธันวาคม โคด้า (Koda) เจ้าหมาฮัสกี้ของเรเชล โฮวัตต์ (Rachel Howatt) ได้หายออกจากบ้านในเมืองแมนิโทบา รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา

        หญิงสาวใจหายมาก เธอพยายามออกตามหามันในละแวกบ้าน แต่ก็ไม่เจอเลย กระทั่งไม่กี่วันต่อมา เจ้าฮัสกี้กลับมาที่บ้านเอง และทำท่าทีเหมือนไม่มีอะไรเกินขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        เรเชลบอกว่า “จริงๆ ฉันไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ ที่มันหาทางกลับบ้านได้ เพราะมันเป็นหมาที่ฉลาดมาก”

        แต่ด้วยความอยากรู้ว่าช่วงที่มันหายไปนั้น มันไปอยู่ที่ไหนและทำอะไร เรเชลจึงไปขอดูกล้องของเพื่อนบ้าน ที่ซ่อนไว้ตามจุดต่างๆ ในบ้านละแวกบ้าน เผื่อว่าโคด้าจะไปโผล่อยู่ในกล้องเหล่านั้นบ้าง เมื่อเปิดดูกล้อง หญิงสาวก็เห็นเจ้าตูบโคด้าเดินผ่านกล้องของเพื่อนบ้านจริงๆ และมันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว แต่มันอยู่กับเพื่อนกวางอีกตัว!?

 

Sponsored Ad

 

.

        เจ้าโคด้าซุกตัวอยู่ข้างๆ เจ้ากวาง กินกับมัน งีบกับมัน และเล่นกับมัน ขณะที่เจ้ากวางเองก็ทำทุกอย่างกับฮัสกี้ เหมือนไม่สนใจเลยว่าตัวที่อยู่ข้างๆ มัน คือสุนัข

        เรเชลบอกว่า “จากภาพที่ได้เห็นกล้อง ดูเหมือนพวกมันจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากกว่า 12 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีอีกมุมหนึ่ง ที่จับภาพตอนที่โคด้าอยู่กับกวางถึง 2 ตัว”

 

Sponsored Ad

 

.

        แม้ว่าเรเชลจะพยายามหาทางไม่ให้เจ้าฮัสกี้ตัวแสบหนีออกจากบ้านอีก แต่จากที่เห็น เธอคิดว่ามันคงต้องออกไปอีกแน่ๆ และมันไม่คงไม่ไปที่อื่น นอกจากไปหาเพื่อนสัตว์ป่านั่นแหละ

        หญิงสาวบอกว่า "ฮัสกี้เป็นสัตว์เลี้ยงที่รักอิสระ ดังนั้นฉันจึงไม่แปลกใจที่มันพยายามหาเพื่อนใหม่อยู่เสมอ"

 

Sponsored Ad

 

        เห็นแบบนี้แล้ว ก็ได้แต่หวังว่าเจ้าโคด้าคงไม่ติดใจเพื่อนสัตว์ป่าจนไม่อยากกลับบ้าน ไม่งั้น ครอบครัวคงเศร้าใจมากแน่ๆ

ที่มา : teepr, catdumb | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ