รู้จัก "ปูปลาร้า" หรือ กรองทอง จันทรสมโภช สาวไทยแท้ MUT พิษณุโลก

คอมเมนต์:

แฟนนางงามให้ฉายา "ปูปลาร้า" มารู้จัก "กรองทอง จันทรสมโภช" #MUT พิษณุโลก 2023

    เปิดชีวิต กรองทอง จันทรสมโภช MUT Phitsanulok 2023 สาวไทยแท้ Asian look ลุคเอ็กซอร์ติค หรือที่แฟนนางงามให้คำกล่าวว่า "ปูปลาร้า" วัย 27 ปี

    กรองทอง จันทรสมโภช โตมาแบบเด็กผู้ชาย จะอยู่นิ่งนานๆ ไม่ได้ สมาธิสั้น บวกกับคุณพ่อเป็นทหารเรือ คุณพ่อเลยพาไปเรียนเทควันโดตั้งแต่ 6 ขวบ เดินสายแข่งขัน ซึ่งนั่นได้กลายเป็นอีกหนึ่งความสามารถด้านกีฬาของเธอ จนเกือบได้เป็นทีมชาตอเยาวชนแต่ต้องไปแลกเปลี่ยน ที่ต่างประเทศก่อน กรองเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสิริรัตนาธร ซึ่งมีโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน และได้รับโอกาสไปเรียนที่ เมืองลารอแชล ประเทศฝรั่งเศส เป็นเวลา 1 ปี ได้เรียนรู้วัฒนธรรม ภาษา ได้เพื่อนใหม่จากทั่วโลก

 

Sponsored Ad

 

    กรองทอง จันทรสมโภช สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน จาก University of Utah, USA in Environment and Sustainability. มหาวิทยาลัยยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    และทำงานเป็นนางแบบที่USA(model for advertising) สื่อสารได้ 3 ภาษา ไทย อังกฤษ และฝรั่งเศส (ระดับพื้นฐาน) ก่อนหน้านั้นเธอเคยได้ทุนจากยูเนสโก ศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ University Of Central Florida รัฐออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกา เลือกเรียนคณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ก่อนจะทรานเฟอร์ไปเรียนที่ University of Utah(ยูนิเวอร์ ซิตี ออฟ ยูทาห์)

    ถือได้ว่าเป็นเด็กไทยที่มีพื้นฐานจากการเรียนโรงเรียนรัฐบาลปกติทั่วไปแต่สามารถพัฒนาตัวเองให้ไปยืนอยู่จุดที่นักเรียนหลายๆคนไฝ่ฝันได้ คือการชิงนักเรียนทุนการศึกษา และสำเร็จการศึกษาต่อต่างประเทศได้ด้วยตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    กรองทองมีความสนใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม เพราะเธอเชื่อว่าสามารถต่อยอดได้หลายๆ ด้าน ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม การพัฒนาชุมชน รวมทั้งการให้คำปรึกษาในธุรกิจอีกด้วย ในระหว่างเป็นนักเรียนทุน กรองทองเคยร่วมทำงานกับ International Rescue Committee (คณะกรรมการช่วยเหลือและกู้ภัยนานาชาติ) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไร ซึ่งให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ลี้ภัย โดยกรองทองเลือกเป็นผู้สอนด้านการเกษตร (เกษตรออแกนิค) และนำผลผลิตไปส่งขาย สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่พวกเขาได้

 

Sponsored Ad

 

    กรองทองเป็นที่รู้จักของแฟนนางงาม จากการลงประกวด Miss Universe Thailand 2017 ซึ่งเป็นเวทีแรกของเธอในวัยเพียง 20 ปี และสามารถทำผลงานเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายได้สำเร็จ หลังจากนั้นเธอลงประกวด นางสาวถิ่นไทยงาม 2562 ซึ่งเป็นเวทีนางงามเดินสายอันดับต้นๆ ที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย จนสามารถคว้ามงกุฎมาครองเป็นอีกก้าวความสำเร็จของเธอ

    หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี กรองทองเป็นที่ปรึกษาด้านความยั่งยืนให้บริษัทแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทยเมื่อต้นปี2023 และได้ทาบทามทำงานที่บริษัทเกี่ยวกับEnvironmental consultant and Sustainability organization ที่เมืองไทย และเตรียมตัวเพื่อประกวดนางงามตามความฝันของเธอ ที่อยากมีเสียงที่ดังขึ้นเพื่อจะได้ส่งเสริมงานที่เธอตั้งปณิธานเอาไว้ และได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก เพื่อชิงมงกุฎบนเวที Miss Universe Thailand 2023

ที่มา : amarintv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ