​โปรดจำไว้! ครอบครัว 3 ประเภทนี้ "อย่าแต่ง" ด้วย ไม่เช่นนั้นอาจต้องเสียใจไปตลอดชีวิต!

คอมเมนต์:

ใครกำลังเลือกคู่ครองต้องคิดให้รอบคอบ!

    มีคำโบราณจีนกล่าวไว้ว่า “ชีวิตแต่งงานสมบรูณ์ดีกว่าเกิดมาสุขภาพดี” เพราะชีวิตการแต่งงาน เป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในชีวิตของ “ผู้หญิง” ตามคำกล่าวที่ได้บอกไปข้างต้นแล้ว ฉะนั้นการที่ผู้หญิงคนหนึ่งหลังจากที่แต่งงานแล้ว เธอก็ต้องมีชีวิตที่ไปเกี่ยวข้องและผูกพันธ์อย่างใกล้ชิดกับครอบครัวของฝ่ายชาย

    “การแต่งงาน” เป็นมากกว่า “ความรัก” ไม่ใช่คนสองคนที่รักกันอย่างจริงจังก็จะคงอยู่ตลอดไป ครอบครัวของผู้ชายส่วนใหญ่สามารถ “กำหนดความสุข” ของชีวิตหลังแต่งงานของผู้หญิงได้ ฉะนั้นให้เราโปรดจำครอบครัว 3 ประเภทนี้ให้ดี ทางที่ดีอย่างแต่งเข้าไปเป็นสะใภ้จะดีที่สุด!

 

Sponsored Ad

 

    1.ครอบครัวที่แม่สามีมีความแข็งแกร่งเกินไป ส่วนสามีก็เชื่อฟังแม่มาก

    ความสัมพันธ์ระหว่างแม่สามีกับภรรยาเป็นปัญหาหลักที่สำคัญที่สุดในครอบครัวคนจีน ในความเป็นจริงไม่มีลูกสะใภ้คนไหนเต็มใจหรืออยากจะทะเลาะกับแม่สามีของเธอทุกวันหรอกนะ เพราะว่าทุกคนก็ล้วนเป็นผู้หญิงเหมือนกัน และที่สำคัญก็ไม่อยากมีศัตรูเพิ่มขึ้นด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าแม่สามีบางคนชอบหาเรื่อง เพราะคิดว่าตนเองได้เลื่อนขั้นเป็นแม่สามีแล้ว มีโอกาสในการเป็นผู้นำบ้างก็เลยอยากวางอำนาจ

    แม่สามีแบบนี้ก็บ้าอำนาจไปหน่อย แม้ว่าสามีภรรยาจะย้ายออกไปอยู่กันเอง เธอก็จะพยายามเข้าไปยุ่งกับชีวิตของลูกชาย ดังนั้นแม่สามีแบบนี้ส่วนมากจะมีลูกชายที่เป็น “หัวแก้วหัวแหวน”  แล้วนิสัยของผู้ชายประเภทนี้เราก็น่าจะเข้าใจดีว่าจะถูกตามใจจนนิสัยแย่แค่ไหนกัน?

    2.ความสัมพันธ์พ่อแม่สามีไม่ดี ทำให้ทั้งครอบครัวไม่ลงรอยกัน

 

Sponsored Ad

 

    ว่ากันว่า “ครอบครัว” เป็น “โรงเรียนแห่งแรก” ของมนุษย์ และ “ผู้ปกครอง” เป็นครูคนแรกของเด็ก ๆ ดังนั้นภูมิหลังของครอบครัวสามารถส่งผลกระทบต่อบุคลิกลักษณะนิสัยของคนได้อย่างง่ายดาย

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้น หากพ่อแม่สามี หรือคนในครอบครัวมีนิสัยที่เข้ากันไม่ได้ ผู้หญิงที่จะแต่งเข้าไปต้องคิดให้รอบคอบอย่างมาก ก่อนอื่นให้สังเกต “สาเหตุ” แห่งความไม่ลงรอยของคนในครอบครัวฝ่ายชายสามารถมีอิทธิพลและมีผลกระทบต่อชีวิตแต่งงานของทั้งคู่หรือไม่?

    ก่อนอื่นให้สังเกตฝ่ายชายว่าเป็นคน “หูเบา” หรือ มี “นิสัย จิตใต้สำนึก” ที่ไม่ดีหรือไม่?

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ปัญหาของบ้านและทุกสิ่งในครอบครัว รวมถึงความไม่สามัคคีกันในครอบครัว ดังคุณคิดว่าชีวิตหลังจากการแต่งงานของทั้งสองจะดำเนินไปได้อย่างง่ายดายไหม? แน่นอนว่าไม่สบายแน่!

    3. ครอบครัวที่ไม่มีเงิน และชอบอ้าง "ความจน" เป็นเหตุผล

 

Sponsored Ad

 

    ว่ากันว่า ยากจนไม่พ้น 3 ชั่วอายุคน รวยก็ไม่พ้น 3 ชั่วอายุคน บ้านฝ่ายชายจะมีไม่มีเงินนั้นที่จริงไม่สำคัญอะไรเลย สิ่งที่สำคัญคือผู้ชายคนนี้มีความสามารถเพียงพอที่จะทำให้อนาคตมีเงินและสุขสบายไหม?

    โดยเฉพาะบางครอบครัวที่ยากจนมาก มันมีเหตุผลที่ซ้อนอยู่ เช่น บางครอบครัวที่กินดีอยู่ดีแต่ขี้เกียจ เมื่อประสบปัญหาก็จะหันหน้าไปขอความช่วยเหลือจากคนอื่นเสมอ เอะอะอะไรก็บอกว่า “เพราะความจน ความลำบาก” แล้วหาเรื่องขอความช่วยเหลือคนอื่นไปทั่ว

    ครอบครัวแบบนี้ ผู้หญิงต้องทำตัวออกห่างด่วน เพราะชีวิตหลังแต่งงาน คุณไม่ได้แต่งกับผู้ชายเพียงคนเดียว แต่ทว่าทั้งครอบครัวของฝ่ายชายก็จะติดพ่วงไปด้วย คนเหล่านี้เป็นเหมือน “หลุมลึก” และไม่มีวันกลบให้มิดได้

Sponsored Ad

    ความจริงเรื่องการแต่งงานควรใจเย็นๆ คิดให้รอบคอบ และถ้าเจอแบบนี้ควรหนีให้ไว ผู้หญิงเราถ้าเจอครอบครัวแบบนี้ จะต้องทุกข์ไปทั้งชีวิตแน่ ฉะนั้นควรคิดให้ดี หนีให้เร็ว ขออวยพรให้ชีวิตแต่งงานของทุกคนเจอแต่คนที่เหมาะสมและสามารถครองรักกันได้ตลอดไป


ที่มา :look543, Liekr