หนุ่มเล่าซึ้ง ตาแอบไปนั่งทำของขวัญที่ทุ่งนาไม่ให้ใครรู้ ใช้เงินเก็บที่ตัวเองมีมอบให้หลานในวันสำคัญ

คอมเมนต์:

ทำแอดน้ำตาคลอเลย.. คุณตาตั้งใจทำด้วยความรักจริง ๆ มันมีค่ามาก ๆ สำหรับคนรับ

       ทำเอาชาวเน็ตน้ำตาคลอเมื่อได้อ่านเรื่องราวความน่ารักของคุณตาท่านหนึ่งที่ตั้งทำของขวัญชิ้นพิเศษ เพื่อมอบให้หลานในวันรับปริญญา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Arm Worawat Bua Kab ซึ่งเป็นหลายของคุณตาคนดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์ภาพของตนที่กำลังยืนถ่ายภาพคู่กับคุณตา พร้อมกับได้เล่าเรื่องราวสุดซึ้งใจถึงที่มาของ "ของขวัญ" สุดพิเศษที่มีค่าแพงที่สุดในชีวิตของตน

    คุณอาร์ม เล่าว่า ของขวัญทุกชิ้นย่อมมีคุณค่าและมีความหมาย แต่ชิ้นนี้มันมีเรื่องเล่าที่พิเศษ เพราะเป็นพวงมาลัยที่ตามอบให้ตนในวันรับปริญญา พวงมาลัยนี้มีมูลค่า 300 บาท อาจจะดูน้อยสำหรับใครหลายคน แต่มันมีค่าและยิ่งใหญ่มากสำหรับคุณอาร์ม 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้คุณอาร์ม ยังบอกว่า ตนตั้งใจจะไม่ใช้และจะเก็บพวงมาลัยพวงนี้ไว้บูชาตลอดชีวิต 


    ทั้งนี้คุณอาร์มยังได้เล่าเรื่องราวน่าประทับใจของคุณตาอีกด้วยว่า ตาเป็นคนที่ไม่ค่อยพูด ไม่เคยร้องไห้ต่อความเสียใจ ตาจะร้องไห้เมื่อตาดีใจเท่านั้น ตอนแรกตาจะไม่มาวันรับปริญญาผม แต่ผมขอท่านจึงมา 

    พวงมาลัยนี้แม่เล่าว่า ตาทำเองและแอบไปทำที่ทุ่งนาไม่มีใครทราบและไม่มีใครคิดว่าตาจะทำของแบบนี้ ตาใช้เข็มกับด้ายเย็บเงินเป็นพวงมาลัยมาให้หลานโดยใช้เงินเก็บที่ตัวเองมี ใช้เข็มและด้ายเย็บทุกใบ

 

Sponsored Ad

 

    เย็บเสร็จตากลับทุ่งนามาบ้านบอกให้แม่รีดให้เพราะเงินยับกลัวไม่สวย วันนี้ใส่ชุดครุยให้ตา ตาร้องไห้ออกมาต่อหน้าคนเยอะ ๆ ร้องแบบไม่อายคนเพราะดีใจ แต่ตาก็ยังปากแข็งบอกว่า ไม่ได้ร้องน้ำตามันไหลเอง 

โพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตจำนวนมาก หลายคนบอกว่า อ่านแล้วน้ำตาแทบไหล ไม่จำเป็นต้องหรูหราเหมือนคนอื่น แต่มันเป็นความภาคภูมิใจที่สุด สำหรับครอบครัว 

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

ที่มา : เฟซบุ๊ก Arm Worawat Bua Kab

บทความที่คุณอาจสนใจ