หนุ่มวัย19 "ไม่อายทำกิน" รีวิวชีวิตตัวเอง ในปี 2021 เริ่มจาก "พนักงานเซเว่น" เด็กเสิร์ฟ แต่ไปจบที่ รปภ.

คอมเมนต์:

น่าชื่นชมมากจริง ๆ อายุแค่นี้แต่ความคิดดีมากจริง ๆ

    จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ทำให้มีคนตกงานกันอย่างมากมาย แต่ก็มีคนบางคนที่ยังทำงานโดยไม่เลือกอาชีพ แม้จะอายุเพียง 19 แต่กลับไม่อายทำกิน และนี่คือเรื่องราวราวของเขา

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีหนุ่มวัย 19 ปีรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ รีวิวชีวิตตัวเองในปี พ.ศ.2564 โดยเขาเริ่มทำงานพนักงานทั่วไป เด็กเสิร์ฟ จนตอนนี้เป็น รปภ. หลายคนมองว่าเด็กอายุแค่นี้ เรียนไปด้วย ไม่อายในอาชีพที่ทำถือว่าเก่งที่สุดแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เด็กหนุ่มคนนี้ ได้บอกว่า งานแรกที่ทำนั้น คือ พนักงานร้านสะดวกซื้อชื่อดัง งานหนักและเหนื่อยมาก ระบบข้อมูลเยอะและกฎค่อนข้างเยอะ ทำงานวันละ 12 ชั่วโมง แถมยังต้องทำหน้าที่เดลิเวอรี่ด้วย ซึ่งเขาปั่นจักรยานส่งของ เพราะไม่มีรถมอเตอร์ไซค์ใช้งาน

 

Sponsored Ad

 

    งานที่ 2 ที่เขาได้ทำนั้น คือ พนักงานร้านชาบูชื่อดัง ทำได้แค่ 5 วันเท่านั้น เพราะสภาพแวดล้อมและบรรยากาศการทำงานที่ไม่ดี เขาได้เล่าว่า ร้านนี้มีเพื่อนร่วมงานประมาณ 60 คน มีทั้งพนักงานเสิร์ฟ พนักงานครัว พนักงานล้างจาน พนักงานแคชเชียร์ ส่วนใหญ่อายุประมาณ 20-30 ปี

    แน่นอนว่า ด้วยคนเยอะขนาดนี้ ก็ต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ บางคนก็อู้งาน วันไหนที่เขาได้ทิป ก็จะโดนเพื่อนร่วมงานคนอื่นนินทา ก็เลยโดนสั่งย้ายให้ไปทำงานในครัวแทน สุดท้ายก็เลยลาออก

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนงานที่ 3 เขาได้ไปสมัครเป็น รปภ. ซึ่งงานค่อนข้างสบายมากกว่าที่ 2 งานเก่า เพราะมีเวลาว่างเยอะ ไม่เครียด ไม่กดดัน เพราะส่วนใหญ่นั่งอยู่เฉย ๆ พอถึงเวลาก็รายงานสถานการณ์ให้กับหัวหน้า ช่วงที่ว่างก็สามารถทำการบ้านได้ งานนี้เพื่อนร่วมงานนิสัยดีกันทุกคน เพราะทุกคนอายุเยอะและใจดีกันทั้งหมดเลย บางวันก็ซื้อข้าวมาฝาก ไม่มีน้ำดื่มก็ให้ไปดื่มได้เลย 

 

Sponsored Ad

 

    เขาก็ได้บอกว่า ความจริงแล้วเขาน่าจะสมัครเป็น รปภ. ตั้งแต่แรก เพราะมีเวลาว่าง สามารถเรียนไปทำงานไปพร้อมกันได้ ช่วงที่เข้างานก็เอาการบ้านอื่นไปทำได้ แน่นอนว่า เขาได้รับเสียงชื่นชมเป็นจำนวนมาก นอกจากจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้ว ยังรู้จักใช้ประโยชน์จากเวลาของตัวเองในการหาเงิน

.

ที่มา : Arm Komaru, TKvariety

บทความที่คุณอาจสนใจ