น้องชายบ่น พี่ชายแจกเงินให้ที่บ้าน คนละ 100,000 บาท เพื่อขอแลกกับงานบ้านในครอบครัว

คอมเมนต์:

แล้วถ้าเป็นคุณจะยอมไหม

        งานบ้านเป็นอะไรที่ใครหลายคนไม่ชอบทำเอามาก ๆ และนี่คือเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่น้องออกมาโพสต์ถามความคิดเห็นว่า "พี่ชายเอาเงินมาแจกคนในบ้าน แลกกับการทำงานบ้าน ซึ่งเขาอ้างว่าเหนื่อย"

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็เล่าว่า "วันนี้พี่ชายผมแจกเงินให้ผม กับพ่อแม่ คนละก้อนครับ คนละแสนกว่าบาท เค้าบอกว่าเป็นค่าชดเชย ที่เค้าอาจจะทำหน้าที่ในครอบครัวบกพร่อง หรือทำตัวไม่ดีไปบ้าง เช่น บางวันไม่ได้ช่วยทำงานบ้าน หรือว่า บางทีก็โมโหง่ายเกินไปหน่อย พี่ชายอายุ 30 เค้าทำงานที่บ้าน เค้าเป็นคนหาเงินเก่ง เวลาเค้าทำงาน เค้าจะค่อนข้างเครียด ใครถามอะไรเค้าจะไม่ตอบ ถ้าถามซ้ำจะวีนกลับ บางทีทำงานเสร็จเค้าจะเหนื่อยมาก แล้วก็หลับตรงนั้นเลย หลับมากกว่า 1 ชม. ทำให้ลืมทำงานบ้าน ตามที่แบ่งงานกันไว้  ผมดีใจที่พี่มีน้ำใจนะ แต่ไม่อยากให้พี่มีทัศนคติแบบว่า เงินทดแทนได้ทุกอย่าง อะไรแบบนี้ คิดว่าไงกันบ้างครับ"

 

Sponsored Ad

 

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

โพสต์ต้นฉบับดังกล่าว

        โดยจากโพสต์นี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย รวมทั้งยังมีหลายคนที่มาบอกถึงหลักการของเงิน ที่หลายคนบอกซื้อความสุขไม่ได้ แต่ทุกวันนี้เงินซื้อได้เกือบทุกอย่างในโลกนี้เลย

 

Sponsored Ad

 

        อย่างคอมเมนต์นี้บอกว่า "พี่ชายคุณเป็นคนดีมาก เข้าใจเขาหน่อย เขามีน้ำใจมาก น้องอย่างใจแคบ"

    

        ส่วนคอมเมนต์นี้ก็บอกว่า "ให้ไปกราบพี่เขาดีกว่า แทนที่มาโพสต์ หาเวลาไปคุยกับเขา ชวนออกไปออกกำลังกาย ห่วงสุขภาพพี่ดีกว่ามานั่งบ้าแป้นพิมพ์อยู่ได้"

Sponsored Ad

        ส่วนคอมเมนต์นี้ก็แนะนำให้น้อง "เปลี่ยนความคิดใหม่ ไปช่วยหนุนและส่งเสริมพี่เขาดีกว่า ในเมื่อเขาเก่ง และมีจิตสำนึกต่อครอบครัวแบบนั้น เพราะบางคนไม่แบ่งปันให้หรอก อาจจะออกไปเช่าบ้านอยู่อย่างอิสระดีกว่า เขาอาจมีแรงกดดันบางอย่างอยู่ภายในใจก็ได้" 

        นี่ถือเป็นอีกปัญหาหนึ่งของหลายครอบครัวที่กำลังเผชิญอยู่คือ การช่วยเหลือกันทำงานบ้าน หวังว่าหลายคอมเมนต์จะทำให้น้องชายคนนี้คิดอะไรได้มากขึ้น และทำให้พวกเขาสองพี่น้องเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้นนะคะ 

ที่มา : กลุ่ม กระทู้พันทิป

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ