คู่ซี้เด็กอายุ 13 ปี พยายาม "ช่วยคุณตาข้ามถนน" ขณะเล่นเกมจับโปเกม่อน ไม่พอยังไปส่งถึงสถานีรถไฟ

คอมเมนต์:

ขอชื่นชมจากใจเลยค่ะ น่าภูมิใจแทนพ่อแม่น้องจริงๆ

    การข้ามถนนนับว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่หูตาไม่ค่อยดี พวกท่านอาจจะไม่ทันสังเกตรถ หรือสัญญานไฟ ซึ่งชายชราคนดังกล่าว แขนขาสั่นและกำลังเดินข้ามถนนอย่างช้าๆ โดยใช้อุปกรณ์ช่วยเดินพยุงตัวเองไว้

    แต่ด้วยความที่เด็กหนุ่ม 2 คน วัย 13 ปี หูตาไว เมื่อสังเกตเห็นคุณตากำลังเดินข้ามถนนอย่างเก้ๆกังๆ ทั้งคู่จึงรีบหยุดเล่นเกมจับโปเกม่อทันที พร้อมรีบวิ่งเข้าไปช่วยพยุงคุณตาเพื่อพาข้ามถนน 

 

Sponsored Ad

 

 

     และนี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวสุดอบอุ่นใจที่เกิดขึ้นในเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งโลกออนไลน์ต่างก็ยกย่องและพูดถึงอย่างมากกับความมีน้ำใจของหนุ่มน้อยพลเมืองดี จิตใจอาสา 2 คนนี้ 

     หนุ่มน้อยนามว่า Blake Osklestan กล่าวว่า “ผมกำลังจะข้ามถนน แต่ดันเหลือบไปเห็นคุณท่านหนึ่งกำลังพยายามจะข้ามถนน ด้วยความทุลักทุเล ผมจึงรีบวิ่งเข้ามาช่วย”

 

Sponsored Ad

 

    ขณะนั้นทั้งคู่จึงหยุดเล่นเกมจับโปเกมอนไปก่อน และรีบวิ่งมาช่วยคุณตาข้ามถนน ซึ่งทันคู่ก็เห็นว่าทางเดินรถ กำลังจะใกล้ไฟเขียวแล้ว จึงรีบเอาตัวไปขวางก่อนรีบพยุงคุณตาขึ้นไปนั่งบนวอล์คเกอร์(รถเข็นช่วยเดิน) ก่อนส่งคุณตาข้ามถนนไปให้ถึงอีกฝั่งอย่างปลอดภัย

   จากนั้นยังไม่พอ หนุ่มน้อยทั้งสองก็ได้พาคุณตาไปส่งยังสถานีรถไฟ พร้อมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสถานีช่วยดูแลต่ออีกด้วย

    2 หนุ่มน้อยกล่าวเพิ่มเติมว่า “มันไม่ยากเกินไป เพราะเราสองคน ช่วยกันจับ/อุ้มคุณตาขึ้นรถเข็น”

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเรื่องราวของทั้งคู่ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์เป็นวงกว้าง คุณแม่ของ Blake's หนึ่งในเด็กหนุ่มที่ได้ช่วยเหลือคุณตา ก็รู้สึกเป็นปลื้มและทึ่งในน้ำใจของลูกเอามากๆ 

    โดยเด็กหนุ่มได้กล่าวเพิ่มเติมว่าอยากลองช่วยเหลือสังคมดูบ้าง ไม่ได้อยากเด่นอยากดังในโลกออนไลน์เลยแม้แต่น้อย 

    ทั้งนี้ก็หวังว่าเรื่องราวของพวกเขาอาจจะเป็นหนึ่งกระบอกเสียงให้ประชาชนทุกคนหันมาแสดงความมีนำใจ ช่วยเหลือผู้อื่นดูบ้าง บางทีก็อาจจะได้รับความสุขใจที่หาไม่ได้จากที่ไหนมาก่อนเลยล่ะ 

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ