"นักกีฬาสาว" วัย 25 ปี อดีตเกือบเอาชีวิตไม่รอด ตัดสินใจขาย "เหรียญเงินโอลิมปิก" ด้วยเหตุผลที่น่าชื่นชม

คอมเมนต์:

ความฝันของกีฬาคือเหรียญโอลิมปิก แต่เธอกลับไม่ลังเลที่จะขายมัน !

    หนึ่งในความฝัน ของบรรดานักกีฬาตัวแทนประเทศ คือ การได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลก อย่าง โอลิมปิก ซึ่งเป้าหมายของทุกคนคือการได้รับชัยชนะ การคว้าเหรียญทอง รวมถึงการสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและประเทศบ้านเกิด

    แต่สำหรับ มาเรีย อันเดรย์ชึก นักกีฬาขว้างหอก วัย 25 ปี หญิงสาวชาวโปแลนด์ ที่เป็นนักกีฬาที่ได้เหรียญเงิน จากการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่ได้ไขว่คว้าชื่อเสียงเพียงเพราะความสุข หรือเพราะเงินทองของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้ มีครอบครัวหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือจากผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ช่วยชีวิตลูกน้อยวัย 8 เดือนของเขาในการผ่าตัด เนื่องจากมีภาวะบกพร่องที่หัวใจขั้นหนัก การรักษาตัวต้องใช้เงินราว 12 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้ระดมทุนได้ยังไม่ถึงครึ่งของค่าใช้จ่าย

 

Sponsored Ad

 

    เธอที่ได้รับรู้ข่าวสารครั้งนี้ ก็ทุ่มแรงกายแรงใจทั้งหมดที่มีในการแข่งขัน เพื่อให้ได้ชัยชนะและชื่อเสียง เพื่อจะได้มีวิธีหาเงินไปรักษาเด็กน้อยรายนี้ เหตุผลที่เธอทำแบบนี้ เพราะตัวเธอเองนั้นเคยได้รับการวินิจฉัยเมื่อปี 2561 ว่าเป็นมะเร็งกระดูก แต่เธอก็สู้จนหาย และเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกได้สำเร็จ

    เธอยังบอกอีกว่า เธอต้องการนำความสำเร็จจากการแข่งขันที่ได้รับมาทำประโยชน์ให้กับผู้อื่น โดยเฉพาะการช่วยเหลือคนแปลกหน้าให้มีชีวิตรอด หลังจากแข่งจบ เธอจึงโพสต์เรื่องราวทั้งหมดออกไป ซึ่งก็มีผู้ใจบุญมากมายที่ต้องการประมูลเหรียญของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    บริษัท Zabka ยักษ์ใหญ่ระดับประเทศที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านสะดวกซื้อ ได้เข้ามาประมูลเหรียญนี้ในราคากว่า 190,000 เหรียญดอลลาร์ หรือราว 6.4 ล้านบาท เพื่อช่วยสมทบทุนค่ารักษาพยาบาลในการช่วยชีวิตเด็กน้อยคนนี้ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอบอกว่า เหรียญรางวัลนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการต่อสู้ การไล่ตามความฝัน และมันจะกลายเป็นสัญลักษณ์ของการมอบชีวิตใหม่ จากนั้นก็ได้ส่งมอบเหรียญให้กับผู้ชนะการประมูล แต่สุดท้าย บริษัท Zabka ก็ออกมาปฏิเสธ โดยบอกว่า พวกเขาก็ไม่ได้ต้องการที่จะรับเหรียญรางวัลนี้ และอยากให้เธอเป็นคนเก็บเอาไว้เหมือนเดิม

    “เป็นสิ่งที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ที่นักกีฬาโอลิมปิกของเรา ที่ต้องการช่วยชีวิตคนอื่น และเราก็ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในภารกิจครั้งนี้ แน่นอนว่าเราอยากให้ทุกคนรับรู้ไว้ว่า เราจะไม่ขอรับเหรียญรางวัลครั้งนี้ และอยากจะขอให้มาเรีย ฮีโร่ผู้เป็นเจ้าของเหรียญตัวจริงเก็บรักษาเอาไว้ดังเดิม...” คำแถลงการณ์ของบริษัท Zabka หลังชนะการประมูล

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับเรื่องราวในครั้งนี้ของเธอนั้น ทำให้เธอได้รับเสียงชื่นชมจากผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะ บริษัท Zabka ที่ไม่ขอรับรางวัลในการประมูลครั้งนั้นด้วย รวมถึงครอบครัวเด็กน้อยรายนี้ก็ได้ออกมาขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือให้ลูกของพวกเขาปลอดภัย ซึ่งตอนนี้ยอดบริจาคก็พุ่งสู้ขึ้นจนเกือบถึง 12 ล้านบาทตามเป้าหมายแล้ว...

 

Sponsored Ad

 

.

จากโพสต์ต้นฉบับที่เธอโพสต์

โพสต์แถลงของบริษัท Zabka

ที่มา : @Zabkapolska, Maria Magdalena Andrejczyk, MetroUK, Siepomaga

บทความที่คุณอาจสนใจ