สาวเบื่องานประจำ ตัดสินใจลาออกมาเสี่ยงโชค หาเงินเลี้ยงครอบครัว ไม่ถึงปีทำเงินได้สูงถึง 6 ล้านบาท

คอมเมนต์:

ถึงแม้คนภายนอกจะมองว่างานที่ทำอยู่ทั้งสบาย และได้เงินมาง่าย ๆ แต่เธอได้ย้ำเตือนว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า Natalie Teh Siew-po หญิงสาวที่ยอมเสี่ยงออกจากงานมาทำงานเสี่ยงโชคแทน จู่ ๆ เธอได้เกิดเบื่องานประจำ โดยเธอได้ตัดสินใจลาออกจากงานประจำ ในปี 2018 และเริ่มต้นจริงจังในสายเสี่ยงโชคนี้ หลังจากนั้นเจ็ดเดือนเธอสามารถทำรายได้ถึง 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6 ล้านบาท)

 

        เธอเกิดและโตในกรุงกัลลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยทุกอย่างเริ่มต้นมาจากการที่เธอไม่อยากที่จะทำงานที่ iFlix (ซึ่งเป็นงานด้านรายการภาพยนตร์ และซีรี่ย์ คล้ายกับ Netflix) ตลอดไป แม้ว่าเธอจะสนุกกับมันก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

        เธอบอก “จริง ๆ การทำงานกับที่นั่นมันสนุกนะ แต่ก็ไม่อยากจะทำด้านนั้นไปตลอดชีวิต แล้วฉันก็อยากที่จะให้ตัวเองได้มีเวลาตัดสินใจบ้าง ระหว่างที่ฉันเดินทางไปเล่นโปกเกอร์ที่นู่นที่นี่ รวมไปฉันมีรายได้มากกว่าตอนที่ทำงานที่เดิมเสียอีก เพราะฉะนั้นฉันคิดว่ามันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแล้ว” 

 

Sponsored Ad

 

        เธอได้บอกอีกด้วยว่าเธอได้เรียนรู้วิธีการเล่นมาจากการที่เธอมีเชื้อสายจีน และมักจะมีโอกาสได้เล่นการ์ดเกมของประเทศจีนอย่าง Chor Dai Di หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Big2

        “ฉันเป็นคนจีน มันทำให้ฉันโตมากับเกมพวกนี้ และอย่างน้อยฉันก็รู้ว่าทันทีว่าทำอย่างไรฉันถึงจะได้ คอมโบ และตอนไหนจะทำให้ฉันได้ไพ่เหนือกว่าคนอื่น อีกทั้งฉันเองยังชอบเล่นไพ่โปกเกอร์ตั้งแต่มหาวิทยาลัยกับเพื่อนด้วย”

 

Sponsored Ad

 

        “ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนจากทุกคน ฉันสนุกมาก และฉันพยายามทำให้ดีที่สุด จะได้ไม่เสียใจทีหลัง แม้วันนี้ฉันอยู่ที่ลำดับที่ 26 แต่การแข่งขันยังไม่จบ เพราะฉันพร้อมที่จะล่ารางวัลต่อไปแล้ว”

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งขณะนี้ Natalie ได้เป็นผู้เล่นให้กับทาง TAG (Tight Aggressive) และเธอมักจะกล่าวเสมอว่า นอกเหนือจากความใจเย็น รูปแบบการเล่นของเธอไม่มีความตายตัว และต้องเล่นให้ทันคู่แข่งในแต่ละตาเสมอ

        เธอกับแฟนหนุ่มของเธอที่มีอาชีพเล่นไพ่โปกเกอร์ด้วยเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

        ถึงแม้คนภายนอกจะมองว่างานที่ทำอยู่ทั้งสบาย และได้เงินมาง่าย ๆ แต่เธอได้ย้ำเตือนว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

Sponsored Ad

        “มีคนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าคุณต้องใช้เวลาไปกับมันมาก มากกว่าการทำงาน 8-9 ชั่วโมงด้วยซ้ำ เพราะบางทีการเล่นเกมตาหนึ่งเราต้องใช้เวลาเล่นถึง 12 ชั่วโมง หรือบางทีอาจจะยาวไปถึง 15 ชั่วโมงเลยก็ได้” ไม่นานหลังจากที่เธอเล่นเพียงระยะเวลา 7 เดือน เธอได้ขึ้นมาเป็นนักเล่นโปกเกอร์อันดับที่ 25 ของโลก อีกทั้งในอนาคตเธอยังคาดหวังว่าเธอจะได้ขึ้นติดท็อป 5 ของโลกด้วยเช่นกัน

ที่มา : nextshark, Instagram natalietehsp, worldofbuzz, catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ