ย้อนชมชีวิต สองตา-ยาย บริจาคที่ดิน 100 ล้าน สร้างโรงพยาบาล ใช้ชีวิตอย่างสมถะ ก่อนจากไปอย่างสงบ

คอมเมนต์:

กราบสาธุกับบุญกุศลที่คุณตาคุณยายได้สร้างไว้ ขอให้ท่านทั้งคู่ไปสู่สรวงสวรรค์ ภพภูมิที่ดีนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ทำเอาชาวโซเชียลซึ้งใจไปตามๆกัน สำหรับเรื่องราวของ สองตายายน้ำใจประเสริฐ บริจาคที่ดินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท กับเงินสดอีก 2 ล้านบาทให้กับโรงพยาบาล เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ และช่วย 1 ล้านบาท เพื่อสร้างห้องพิเศษให้กับโรงพยาบาลปากเกร็ด 

    ทั้งนี้ชีวิตของ คุณตาสวิงและคุณยายชม้อย ทองคำ สองสามีภรรยาที่ใช้ชีวิตสมถะ อยู่บ้านไม้หลังเล็กๆ แต่กลับทำเรื่องที่ปิดทองหลังพระ ด้วยการบริจาคเงินและที่ดินนับร้อยล้าน ร่วมสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ดแห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบล คลองข่อย อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

 

Sponsored Ad

 

    โดยสองตายายไม่ต้องการประกาศให้ใครรู้ว่าได้บริจาคที่ดินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาทให้สร้างโรงพยาบาลแห่งนี้ และบริจาคเงินสดให้เจ้าหน้าและบุคลากรได้นำเงินไปซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ โดยที่สองตายายยังคงอาศัยในบ้านหลังเล็กๆที่ ภายในบ้านจะเห็นว่าติดพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้ในบ้าน(คลิปนี้ถูกบันทึกไว้เมื่อ ปี พ.ศ.2016) เพื่อเตือนใจถึงความพอเพียง

 

Sponsored Ad

 

    โดยตายายคู่นี้ยังคงใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่าย ปลูกผักผลไม้ไว้กินเอง เก็บผัก สอยมะพร้าว ตัดกล้วยขาย ในส่วนที่เหลือก็นำไปขายราคาถูกเพื่อช่วยคนจน นับเป็นตัวอย่างที่ดีงามในสังคมเลยจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

  ต่อมาเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความ ความประทับใจถึงคุณตา-คุณยาย ผู้ปิดทองหลังพระ บริจาคเงินและที่ดิน มูลค่าเกือบสองร้อยล้านบาท ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ก่อนหน้านี้คุณตาได้จากไปอย่างสงบ ขณะที่ในงานฌาปนะกิจคุณตา คุณยายชม้อย ทองคำ ไม่รับเงินช่วยงาน แต่แจกเงินเพื่อทานบารมี แก่ผู้มาร่วมงานทุกคนด้วย 

    และล่าสุด คุณยาย ชม้อย ทองคำ ได้เสียชีวิตใน วันที่ 24 กันยายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ คุณยาย ชม้อย ทองคำ นอนทอดร่างอยู่บนเชิงตะกอน ท่ามกลางคุณงามความดีที่ เศรษฐีผู้ใจบุญทั้งคู่ ได้ทำไว้ยังคงปรากฏอยู่ถึงทุกวันนี้และช่วยเหลือคนได้เป็นจำนวนมาก นับหลายร้อยหลายพันชีวิตเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

หลังจากคุณตาจากไปอย่างสงบ ราชสีห์ จิตอาสา ก็ได้รวบรวมคุณงามความดีของทั้งคู่ ซึ่งมีดังนี้..

    - ถวายเงินแด่สมเด็จพระเทพ ฯ จำนวน 600,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    -  ถวายที่ดินมูลค่ากว่าร้อยล้าน เพื่อสร้างโรงพยาบาลปากเกร็ด โดยเสด็จพระราชกุศล

    - บริจาคเงินสมทบสร้างอาคาร 3,000,000 บาท

    - บริจาคเงินให้ รพ.ปากเกร็ด ตั้งกองทุนเพื่อเก็บผลประโยชน์ 5,000,000.-บาท

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

ย้อนชมคลิป สองตายายใจบุญ บริจาคที่ดินกว่า 100 ล้านบาทสร้าง รพ

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ราชสีห์ จิตอาสา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ