สองพี่น้องหมาจรจัด อาศัยตามสนามหญ้าโรงเรียนหลบแดดฝน ทั้งชีวิตไม่เคยไว้ใจใครเลย

คอมเมนต์:

ไม่เป็นไรนะเจ้าหมา มนุษย์ไม่ได้น่ากลัวทุกคน คนที่รักหมาก็มีอีกเยอะ

    หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เรื่องราวของสองพี่น้องหมาจรจัด ในสหรัฐอเมริกา ที่เข้าหลบเข้ามาอาศัยอยู่ในสนามหญ้าของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ก่อนจะมีคนเข้าไปพบและพยายามช่วยเหลือ แต่เจ้าหมาทั้งสองกลับไม่ไว้ใจใครเลย

    ต่อมาภารโรงของโรงเรียนก็ได้ติดต่อไปยังมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Hope for Paws หลังจากเห็นว่าเจ้าหมาทั้งสองยังคงวนเวียนอยู่ในบริเวณสนามหญ้าของโรงเรียน

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงกลับไม่พบตัวเจ้าหมา แม้ว่าจะเดินตระเวนตามจนทั่วแต่ก็ไม่พบ พวกเขาคาดว่าเจ้าหมาทั้งสองอาจจะสัมผัสได้ถึงการคุกคามจึงหลบไปซ่อนตัวที่อื่น พวกเขาจึงล้มเลิกการตามหาและประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้พวกเขารู้ว่าเจ้าหมาทั้งสองจะต้องย้อนกลับมาที่เดิมอย่างแน่นอน 

    พวกเขาจึงสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ พร้อมกับทิ้งอาหารเม็ดไว้ให้ เพราะเชื่อว่าถ้าหากพวกมันย้อนกลับมาด้วยความหิว จะต้องกินอาหารอย่างแน่นอนและพวกเขาก็จะใช้จังหวะนั้นเข้าประชิดตัวน้องหมา

 

Sponsored Ad

 

    และก็เป็นจริงอย่างที่พวกเขาคาดไว้ เจ้าหมาสองพี่น้องย้อนกลับมาที่เดิม แต่ทว่าการจะเข้าถึงตัวพวกมันนั้นไม่ง่ายเลย พวกมันทั้งตื่นตระหนกเห่าร้องเสียงดัง แถมวิ่งหนีเร็วมาก 

    แต่ในสุดความพยายามของเจ้าหน้าที่ก็สำเร็จผล พวกเขาใช้ตาข่ายครอบตัวน้องหมาตัวแรกเอาไว้ได้ ส่วนน้องหมาอีกตัวมองพี่น้องตัวเองที่โดนจับด้วยความเป็นห่วง แต่สุดท้ายก็รีบวิ่งหนีไปเมื่อถูกเจ้าหน้าที่อีกคนวิ่งไล่ตามจับ

 

Sponsored Ad

 

    และในสุดความพยายามของเจ้าหน้าที่ก็สำเร็จผล พวกเขาสามารถจับน้องหมาอีกตัวเอาไว้ได้และใช้มือลูบสัมผัส เพื่อปลอบประโลมให้น้องหมารู้สึกผ่อนคลายขึ้นและไม่ให้ตื่นตระหนกกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่พวกมันจะยอมเปิดใจในที่สุด

    หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ตั้งชื่อให้พวกมันใหม่ว่า "Yogi" และ "Booboo" ทั้งคู่ได้รับการดูแลอย่างดี ตรวจเช็กสภาพร่างกาย และผลการตรวจก็เป็นที่น่าพึงพอใจ เมื่อพบว่าทั้งคู่แข็งแรงดี 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งคู่ได้อาบ ถูกตัวด้วยแชมพูกลิ่นหอม ไม่มีใครรู้ว่านี่อาจจะเป็นการอาบน้ำครั้งแรกในรอบกี่เดือนที่ผ่านมาของทั้งคู่ พวกมันดูเปลี่ยนไปมากมีขนที่สะอาดขึ้น ดูดีมีชีวิตชีวาขึ้นมาก แถมยังสดใสไม่ตื่นกลัวมนุษย์เหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    และความน่ารักของทั้งคู่ทำให้ได้บ้านใหม่เร็วกว่าที่เจ้าหน้าที่คาดคิดเอา แถมผู้อุปการะยังยินดีที่จะรับเลี้ยง Yogi และ Booboo พร้อมกันทั้งสองอีกด้วย เพราะสัมผัสได้ถึงความรักที่ทั้งคู่มีให้กัน ต่างฝ่ายต่างมีความหมายต่อกันมากจนไม่อาจแยกพวกเขาออกจากกันได้

ครอบครัวใหม่ของ Yogi และ Booboo

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    หวังว่าบ้านหลังใหม่นี้จะทำให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขสักที มีที่นอนอุ่น ได้นอนหลับอย่างสบายใจ ไม่ต้องคอยหลบซ่อนอีกต่อไป

ที่มา : animalchannel, Hope For Paws - Official Rescue Channel

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ