เปิดใจยายแอ๋ว 4G แม่ค้าออนไลน์วัย 60 ปี ขายเสื้อผ้ามือสอง ไม่ขอรับเงินบริจาค

คอมเมนต์:

จากเสื้อผ้าตัวละ 3 บาท รายได้วันละ 400 บาท เปลี่ยนชีวิต จนตอนนี้ได้วันละไม่ต่ำกว่า 1,500 บาท

    หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หลายคนอาจเคยได้ยินเรื่องราวของคุณยายท่านนี้แล้ว แต่วันนี้แอดอยากจะมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกครั้ง เพื่อสร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจให้คนที่กำลังคิดท้อใจ นี่คือเรื่องราวของจากกรณียายแอ๋ว 4 จี แม่ค้าออนไลน์รุ่นใหญ่วัย 60 ปี ออกมาไลฟ์สดขายเสื้อผ้ามือสองผ่านเฟซบุ๊ก ....

    นางฉันทนา สุ่มถุกลาภ หรือ "ยายแอ๋ว" อายุ 60 ปี แม่ค้าออนไลน์ 4G  เล่ากิจวัตรประจำวันของตนเองว่า “กิจวัตรของยายปกติจะไลฟ์กลางคืน เช้ามายายจะต้องมานั่งไล่ดูคนที่ F แล้วแพ็คของส่งลูกค้าในตอนบ่าย ยายก็จะแจ้งไปที่ flash ให้เขามารับที่บ้าน พอช่วงค่ำๆใบสลิปก็จะมาละ แล้วยายจะต้องส่งสลิปให้ลูกค้าว่ายายได้ทำการส่งเรียบร้อยแล้ว”

 

Sponsored Ad

 

    คุณยายได้ไลฟ์สด ผ่านทางเฟซบุ๊ก อยู่ภายในห้องนอน พื้นที่ประมาณ 2 เมตรคูณ 2 เมตร โดยได้ขายทั้งเสื้อยืด กางเกงวอม ชุดเดรส และอื่นๆ อีกมากมาย โดยคุณยายเล่าวว่า ตนได้ไลฟ์สดขายเสื้อผ้ามานานแล้ว ประมาณ 3 ปีกว่า ซึ่งมีคนดูประมาณ 12 คน ได้ประมาณวันละ 400 บาท โดยเริ่มต้นขายตัวละ 3 บาท 10 บาท แต่ก็ไม่เคยคิดท้อใจ แถมยังมีกำลังใจสู้ต่ออีกด้วย หลังเกิดเหตุการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ ก็เปลี่ยนมาไลฟ์สดขายได้ประมาณ 1,500 บาท แต่ต้องหักค่าใช้จ่ายในการซื้อถุง ค่าส่ง และก็จะหักและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของตน 

 

Sponsored Ad

 

     คุณยายเล่าว่า ตนป่วยรูมาตอยด์ ทำให้ยกของหนักไม่ได้ จึงเลิกขายของก๋วยจั๊บ ต่อมาเห็นคนไลฟ์ขายเสื้อผ้าก็สนใจ จึงได้ให้คนรู้จักสมัครเฟซบุ๊กหลังจากนั้นก็เริ่มไลฟ์ขายของมาเรื่อย ๆ โดยเสื้อผ้าที่นำมาขายนั้นจะรับมาเป็นกระสอบ โดยราคาต่ำสุดอยู่ที่ 3 บาท ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้สร้างกระแสดราม่าไม่ได้อยากดัง และไม่ได้อยากได้เงินใครฟรี ๆ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่มีคนนำเสื้อผ้ามาบริจาคให้กับตน ตนไม่สามารถตีราคาได้ว่ามีกำไรเท่าไหร่ เพราะตอนแรกตนก็ไม่คิดว่าจะมีคนนำเสื้อผ้ามาบริจาคให้ ซึ่งนั้นก็ทำให้ตนมีวันนี้  วันที่ตนสามารถที่จะดำเนินต่อไปได้ โดยที่เป็นต้นทุนของชีวิต ถึงจะไม่มาก แต่ตนคิดว่าประมาณ 20,000-30,000 บาทต่อเดือน สำหรับตนก็คิดว่ามากแล้ว ตนไม่ได้เป็นคนโลภมาก ไม่ใช่เป็นคนอยากได้ ตนอยู่ของตนปกติ 

    หลังจากเรื่องราวของคุณยายถูกแชร์ในทวิตเตอร์ ก็ทำให้มีผู้ใจบุญ โอนเงินมายังบัญชีของตน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าผู้ใจบุญเหล่านี้ ไปหาเลขบัญชีตนมาจากไหน และตนก็ไม่ทราบว่าทำไมโอนมาให้ตน โดยมีเงินทั้งหมด 70,000 บาท ขณะนี้ตนยังไม่ได้นำเงินจำนวนนี้ไปใช้จ่ายอะไร ยินดีโอนกลับไปให้ เพราะตนเองอยากหารายได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง แม้จะไม่มาก แต่ก็สุขใจ ทว่าก็ไม่มีใครออกมาขอรับเงินคืนเลย

 

Sponsored Ad

 

     โดยในสถานการณ์แบบนี้ ตนอยากช่วยเหลือตัวเอง แบ่งเบาภาระตราบใดที่ตนยังมีแรงทำ ดีกว่าอยู่ไปวัน ๆ ซึ่งในแต่ละวันตนก็มีรายจ่าย ซื้อกินอาหาร แล้วก็มีหมาแมว มีแมวอยู่ 5 ตัว หมา 2 ตัว คำนวนดูแล้วก็จะประมาณ 300 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ปกติแล้วตนไปสั่งเสื้อผ้ามาจากไลฟ์สดออนไลน์มือสอง กระสอบประมาณ 300 บาท โดยตนจะสั่งประมาณ 3-5 กระสอบ เดือนละไม่เกิน 3 ครั้งแล้วแต่เสื้อผ้าจะหมด ซึ่งในกระสอบนั้นแล้วแต่ว่าคนขายจะบรรจุมา 50 หรือ 60 ตัว ตนขอไลฟ์สดขายของไปเรื่อย ๆ

    คุณยายยังฝากถึงลูกค้าที่น่ารัก

 

Sponsored Ad

 

            “ตอนนี้การส่งสินค้าอาจจะช้าบ้างยายก็บอกลูกค้าไปแล้ว เค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร ทุกคนก็รู้ว่าตอนนี้มันเกิดอะไรขึ้นกับยาย ต้องทยอย แต่ตอนนี้ไม่ไหว หาคนที่ F ไม่เจอ เพราะคนคอมเม้นมาเยอะว่า ยายสู้ๆ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป อันนี้มันก็ทำให้ยายใจชื้นขึ้นมานิดนึง” ส่วนคนอื่นที่จะมองว่าตนนั้นสร้างเรื่องดราม่าเพื่อมาขอเงิน ตนขอยืนยันว่าไม่ได้สร้างเรื่องดราม่า และพร้อมที่จะคืนเงินให้กับผู้บริจาคทุกคน

    ยังไงก็แล้ว อยากฝากเรื่องของคุณยายไว้เป็นแนวทางในการสร้างรายได้ ยุคนี้ไม่จำเป็นต้องทำานบริษัทอย่างเดียว ถ้าใจสู้ซะอย่าง งานอื่นๆรอบตัวก็สามารถนำมาสร้างรายได้ได้ เหมือนเช่นคุณยายท่านนี้ แม้ร่างกายจะไม่สามารถทำงานขายของได้เหมือนเดิม แต่ก็สามารถมีไอเดียหารายได้ด้วยหนทางอื่น เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

Sponsored Ad

    ยายอายุ 60 กว่าปีแล้ว ยังไม่คิดท้อใจ หาของรอบกายมาสร้างรายได้ให้กับตนเอง แล้วเราที่อายุยังน้อย ยังมีแรงสู้งานหนักได้สบายจะท้อไปใย เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Mushroom TV,  ยายแอ็วสี่จี มาจากอายุน้อยร้อยล้าน

บทความแนะนำ More +