สตอรี่จับใจ "แอนนา เสืองามเอี่ยม" สาวไทยที่เติบโตมาจากกองขยะ เพชรเม็ดงามบนเวทีนางสาวไทย

คอมเมนต์:

“หนูเติบโตมาจากกองขยะ ของเล่นตอนเด็กที่ดีที่สุดคือ ขยะที่พ่อเอามาซ่อมให้หนูเล่นค่ะ...” -แอนนา-#นางสาวไทย2563#MissThailand2020

    เป็นหนึ่งในสาวงามที่น่าจับตามอง หลังเธอผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดในการประกวด นางสาวไทย 2563 สำหรับ “แอนนา เสืองามเอี่ยม” ที่เธอได้ตอบคำถามด้วยการเลือกหยิบชีวิตในวัยเด็กมาเปิดเผย จนทำให้ทุกคนต่างสนใจในตัวเธอคนนี้

    แอนนา เสืองามเอี่ยม จบการศึกษาจาก คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 1 เธอเคยผ่านงานโฆษณา เดินแบบ ประกวดนางนพมาศชนะเลิศของมหาวิทยาลัย เธอเคยได้รัล ตำแหน่ง Miss Mobile Thailand 2018 และ ได้ตำแหน่ง รองอันดับ2 นางสาวถิ่นไทยงาม ปี 2563

 

Sponsored Ad

 

    ช่วงเข้าประกวด เธอได้หัวข้อ Authenticity หรือ แก่นแท้ความเป็นคุณ ในรอบออดิชั่น นางสาวไทย 2563 ไปดูคำตอบของเธอกันค่ะ

 

Sponsored Ad

 

.

    เธอได้บอกว่า สำหรับเธอ มันคือความเป็นตนเองโดยแท้จริง คนเรามักถูกสังคมบีบบังคับไม่ให้เราเป็นตัวเราได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เราต้องสวมหัวโขนที่คนอื่นมอบให้เรา เธอได้เชื่อว่าการสวมหัวโขนมันไม่สามารถทำให้คนเราแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างแท้จริง

 

Sponsored Ad

 

    เธอเองเป็นคนที่เติบโตมาในกองขยะ ต้องมาอาศัยอยู่กับทวดที่เป็นแม่ชีในวัด ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เธอคิดว่าต้นทุนของตัวเองไม่สามารถเป็นนางงามได้ นางงามต้องเป็นผู้หญิงที่เฟอร์เฟค เธอสวมหัวโขนนี้ทำให้ตัวเองไม่เฟอร์เฟคค่ะ สุดท้ายเธออยากเจอความสุขที่แท้จริง เธอถอดหัวโขนและแสดงศักยภาพบนเวทีนางสาวไทยแห่งนี้ค่ะ

    นอกจากนั้นแล้ว กรรมการยังได้ถามคำถามกับเธอเพิ่มเติมว่า อะไรคือความสุขที่สุดในชีวิตของเธอ เธอได้ตอบว่า ความสุขในชีวิตของเธอคือ การได้ใช้ชีวิตบนต้นทุนที่ไม่เหมือนคนอื่น แต่เธอสามารถตั้งใจและทำตามความฝันได้ เธอสามารถประสบความสำเร็จได้ นั่นคือความสุขของเธอค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    กรรมได้ถามอีกว่า.. ทำไมถึงบอกว่าตัวเองเกิดจากกองขยะ เธอได้ตอบว่า.. เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่ของเธอนั้น ทำงานเป็นคนเก็บและกวาดขยะที่เขตตลิ่งชันค่ะ ซึ่งตอนเด็กเธออาศัยอยู่กับพ่อ และไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ เพราะคุณพ่อต้องทำงานตั้งแต่ ตี 3 ถึง 7 โมง กลับมาก็พักผ่อน ก็ทำให้ไม่สามารถพาเธอไปเที่ยวเหมือนคนอื่นๆได้

 

Sponsored Ad

 

    วิธีที่เธอจะสามารถออกไปเที่ยวได้ในตอนนั้น ก็คือการขอคุณพ่อออกไปทำงานด้วย ก็คือการนั่งรถสีเขียวที่เป็นรถเก็บขยะไปกับคุณพ่อ และของเล่นในวัยเด็กของเธอก็คือขยะที่คุณพ่อเอามาและซ่อมแซม เธอเลยคิดว่านี่ล่ะคือตัวตนที่แท้จริงของตัวเธอเอง...

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : นางสาวไทย, Mthai

บทความที่คุณอาจสนใจ