ส่องวิถีคนรวย "เศรษฐีนีชาวเอเชีย" ไฮโซตัวท๊อป ผู้รักการสังสรรค์ รวยพันล้าน บินไปบินมาเป็นว่าเล่น

คอมเมนต์:

โห...หรูหรามากค่ะ ใช้เงินง่ายๆเหมือนพิมพ์แบงค์ฟรี

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเศรษฐกิจโลกเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน จะเปลี่ยนไปอย่างไร แต่ก็ไม่อาจจะทำอะไรพวกเขาได้ เพราะพวกเธอคือ เศรษฐีนี ไฮโซตัวท๊อป ที่รวยไม่รู้เรื่อง ที่ทุกวันนี้ไลฟ์สไตล์สุดหรูก็ยังคงสุดโต่งเสมอ 

  โดยล่าสุด Netflix ได้มีการเผยเรียลลิตี้เรื่องใหม่ ที่จะมาบอกเล่าชีวิตสาวๆไฮโซเชื้อสายเอเชีย ในตอนพิเศษ Bling Empire โดยเผยถึงความสัมพันธ์เศรษฐีชาวเอเชีย ที่ใช้ชีวิตหรูหรา ใช้เงินง่ายๆเหมือนพิมพ์แบงค์ฟรี  

 

Sponsored Ad

 

เริ่มตั้งแต่ Christine Alexandra Chiu ภรรยาหมอศัลยกรรมชื่อดัง Gabrielle Chu ที่ต้นตระกูลมาจากราชวงศ์ซ่งของประเทศจีน

 

Sponsored Ad

 

     คริสติน ชิว ภรรยาสุดแซ่บของ ดร.กาเบรียล ชิว ศัลยแพทย์ตกแต่งชื่อดังแห่งเบเวอร์ลีฮิลส์ โดยเขายังอยู่ในลำดับที่ 24 ทายาทโดยตรงของราชวงศ์ซ่ง ซึ่งถ้าราชวงศ์ในจีนยังอยู่ พ่อของเขาจะได้ขึ้นเป็นฮ่องเต้ และ ตัวดร.กาเบรียล จะได้สืบบัลลังก์ต่อ และลูกชายเบบี้จีจะได้เป็นองค์ชายตัวน้อย

    เห็นในเรียลลิตี้หลายคนคงคิดว่าเธออาจจะนั่งเป็นคุณนาย เปย์เงินช้อปปิ้งอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วเธอยังทำงานเป็นผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ ดร.กาเบรียล ซึ่งเธอเป็นผู้ช่วยก่อตั้งที่นี่มาเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

.

.

    รวยแล้วต้องแบ่งปัน คริสตินจัดว่าเป็นเศรษฐีใจบุญ เธอเคยร่วมงานการกุศลกับ เจ้าชายฟ้าชายชาร์ลส์ โดยเป็นหัวหอกในการเปิดมูลนิธิโครงการสุขภาพด้านบูรณาการของเจ้าชายในสกอตแลนด์ คริสตินมักใช้ของแบรนด์เนมราคาแพง เป็นที่รู้กันว่าเธอสามารถจ่ายเงินไปกับชุดราตรีราคาสูง เช่นชุดที่เธอใส่ราคากว่า 100,000 ดอลลาร์ (2.9 ล้านบาท) เพื่อไปพบกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

 

Sponsored Ad

 

.

Kelly Mi Li โปรดิวเซอร์หนัง

    เคลลี่ มิ ลิ ผู้อำนวยการสร้าง Bling Empire เธอเผยว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก Keeping Up with the Kardashians และยังเป็นนักธุรกิจหญิงที่ทำเกี่ยวกับด้านอุตสาหกรรมอาหาร ก่อนหน้านี้ชีวิตของเคลลี่เรียกได้ว่าเจอกับฝันร้าย ซึ่งครั้งหนึ่งในวัย 20 กว่าๆ เธอเคยแต่งงานกับชายชาวจีน เคลลี่มีชีวิตที่หรูหรา อู้ฟู้ เธอมีรถ 7 คัน บ้าน 4 หลัง รวมถึงยังใช้บัตรแบล็กเอเม็กซ์กันเดือนละ $400,000 ดอลลาร์

 

Sponsored Ad

 

    แต่แล้ววันหนึ่งก็เปลี่ยนไปเมื่อตำรวจบุกมาจับสามีเธอในบ้าน ซึ่งเธอไม่รู้เลยว่าสามีคือหนึ่งในแก๊งโจรไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกัน ทรัพย์สินของเธอถูกอายัติหมด และยังต้องจ่ายเงินให้กับรัฐบาลถึง $168 ล้านเหรียญสหรัฐ ในขณะเดียวกันอดีตสามีก็ถูกจับคุกเป็นเวลา 10 ปี ปัจจุบันเธอคบหาดูใจกับ แอนดรูว์ เกรย์ หนุ่มสุดฮ็อต กล้ามแน่น ซึ่งอินเลฟ โชว์ช็อตหวานให้กันตลอดในรายการ

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

สาว Jamie Xie ลูกสาวนักธุรกิจพันล้านที่คุณพ่อทำงานที่ซิลิคอนวัลเลย์

Sponsored Ad

    โดย Jamie Xie เป็นลูกสาวคนโตของ Ken Xie นักธุรกิจพันล้านดอลลาร์ CEO ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Fortinet บริษัทผลิตซอฟต์แวร์ อุปกรณ์ และการให้บริการทางอินเทอร์เน็ต แห่งซิลิคอน วัลเลย์ เจมี่จัดได้ว่าเป็นแฟชั่นนิสต้าที่หลงใหลในเรื่องของแฟชั่นเอามากๆ เธอมักจะได้รับบัตรเชิญสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อร่วมเข้าชมโชว์ของเหล่าแฟชั่นแบรนด์ดังเป็นประจำ

    เจมี่มักอัพเดตลุคต่างๆ ผ่านอินสตาแกรม ซึ่งเผยให้เห็นว่าเธอใช้ของแบรนด์เนมสุดหรูมากมายไม่ต่างกับ เคน ลิม นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นนักกีฬาขี่ม้า เจมี่เผยว่านึกว่าจะได้ไปแข่งโอลิมปิกเสียแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่เธออยากทำมากๆ โดยเกือบจะซื้อคอกม้าแล้วด้วย แต่อีฟ จอบส์ ลูกสาวสตีฟ จ็อบส์ ก็ได้ซื้อไปเสียก่อน และเธอยังบอกด้วยว่าเคยพาม้าขึ้นสายการบิน เอมิเรตส์มาแล้วนะจ๊ะ!!

.

.

.

คนต่อมา Anna Shay ตัวแม่ Bling Empire ที่มีอายุมากที่สุดในรายการ 

    โดย แอนนาเชย์ เป็นสตรีลูกครึ่งญี่ปุ่น-รัสเซีย เธอร่ำรวยที่สุด โดยเงินส่วนใหญ่ของ แอนนาเชย์ นั้นได้มาจากการขายอาวุธ ซึ่งบริษัทเดิมของพ่อเธอนั้นขายระเบิด อาวุธยุทโธปกรณ์ เทคโนโลยีต่างๆเพื่อป้องกันประเทศ อย่างไรก็ตามแอนนาได้เงินครึ่งหนึ่งจากการขายบริษัทของพ่อ ในราคา 1.2 พันล้านดอลลาร์ โดยอีกครึ่งแบ่งกับพี่ชาย

.

Kim Lee คิม ลี ดีเจสาวชื่อดังชาวเวียดนาม

.

    หลายคนเปรียบว่าเธอเหมือนแคลวิน แฮร์ริสของเอเชีย โดยการขึ้นโชว์ครั้งหนึ่งของเธอมีผู้ชมไม่ต่ำกว่า 50,000 คน คิม ลี เป็นชาวแคลิฟอร์เนีย เธอเกิดที่ Garden Grove โดยมีพ่อเป็นชาวฝรั่งเศสและแม่เป็นชาวเวียดนาม 

    คิมอยากทำงานด้านบันเทิงมาโดยตลอด เธอเริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นนางแบบ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในช่วงนั้น ซึ่งเธอได้ขึ้นปกนิตยสารต่างประเทศและได้รับการขนานนามว่าเป็น Sexist Woman in the World ของ FHM

.

Cherie  Chan ภรรยาของ Jessey Chan คู่หวานใน Bling Empire 

    ทั้งคู่ไม่ได้แต่งงาน แต่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 5 ปีและมีลูกด้วยกัน 2 คน ซึ่งหายากมากในวัฒนธรรมเอเชีย เชอรี่มักถูกแซวเสมอว่าเธอมักใช้ฟิลเตอร์มากเกินไป จนเหมือนอวาตาเอเชีย

ซื้อหูฉลาม 300,000 บำรุงครรภ์ให้ภรรยาเสมอ

    สองสามีภรรยาคู่นี้ก็จัดว่ามีไลฟสไตล์ที่หรูหราไม่เบา เชอรี่เป็นเจ้าของร่วมกับลุงของเธอในอาณาจักรเดนิมขนาดใหญ่และเธอยังได้รับเงินจำนวนมากผ่าน The Cinemaholic ในขณะเดียวกันเจสซีย์สามีของเธอก็มาจากครอบครัวที่ร่ำรวยซึ่งเป็นเจ้าของ บริษัท เฟอร์นิเจอร์ โดยทั้งคู่มีทรัพย์สินมูลค่ารวมแล้วกว่า $200 ล้านเหรียญสหรัฐ

    แถมคนสุดท้าย Kane Lim ทายาทธุรกิจน้ำมันและอสังหาริมทรัพย์จากสิงคโปร์ แม้จะไม่ใช่ผู้หญิง แต่ก็เข้าร่วมแก๊งนี้ได้สบาย

    โดย เคน ลิม ลูกชายมหาเศรษฐีชาวสิงคโปร์ ที่ย้ายรกรากไปอยู่ลอสแองเจลิส ตระกูลของเคนสร้างตัวมาจากธุรกิจน้ำมัน ขนส่ง ถังน้ำมัน อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งอสังหาริมทรัพย์ที่ว่านั้นคือการเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้า สิงคโปร์ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึง ประเทศไทย

    ไลฟ์สไตล์ของเคน ลิมนั้นจัดว่าหรูหรา และชอบใช้ของแบรนด์เนมเป็นชีวิตจิตใจ หากคุณเลื่อนดูในอินสตาแกรมจะพบข้าวของแบรนด์เนมที่มาเป็นกุรุส โดยเฉพาะคลังรองเท้านั้นมีการคาดว่ามีมูลค่ามากกว่า $500,000 ซึ่งรองเท้าส่วนใหญ่นั้นมาจากแบรนด์ คริสติยอง ลูบูแตง ยังไม่นับรวมกับกระเป๋าแบรนด์เนม ที่คิมจ้างผู้เชี่ยวชาญเรื่องการจัดตู้เสื้อผ้า และข้าวของต่างๆ มาเป็นคนจัดให้ทั้งหมด

    อย่างไรก็ตามแม้ เคน ลิม จะเกิดมาในตระกูลที่มั่งคั่ง แต่ก็ไม่ได้ใช้ทรัพย์สมบัติที่บ้านเพียงอย่างเดียว เคนต่อยอดเงินโดยการกู้เงินจากพ่อของเขา เพื่อนำไปเปิดตัวธุรกิจแฟชั่นสุดหรูของตัวเองในตอนอายุ 19 ปี และทำเงินได้ล้านแรกเมื่อตอนที่เขาอายุเพียง 20 ปี

    รวยระเบิด ระเบ้อไม่พอแล้ว คิม ลิม ก็ยังทำงานเพื่อการกุศล โดยเขาได้นำของแบรนด์เนมที่มีไปขาย เพื่อมอบเงินให้กับสภากาชาดของประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้เขายังมักจะซื้อของเพื่อนำไปบริจาคให้กับองค์กรต่างๆ เช่น  pets for rescue, st nudes hospital, watts project และองค์กรสตรีในประเทศอินเดีย

.

.

.

.

ชมคลิปตัวอย่าง

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    แหม ต้องบอกว่าแต่ละคนไลฟ์สไตล์ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ งานนี้ก็มาลุ้นกันว่าในอนาคตจะมีเศรษฐีจากไทยไปโผล่ใน Netflix กับเค้าบ้างมั้ยนะ

ที่มา : Netflix Thailand

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ