เปิดใจลุงไอเดียเจ๋ง ดัดแปลงรถอีโก้ง จากรถไถนา เป็นรถบ้านเคลื่อนที่ สีสันสดใส

คอมเมนต์:

ไอเดียดีมากค่ะ ใครสนใจลองไปทำดูบ้างได้นะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ความคิดต่อยอดได้ไม่สิ้นสุดจริงๆ สำหรับ ลุงประนม คำภิรานน วัย 60 ปี ชาวบ้าน อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร ดัดแปลง รถไถนา เป็น รถไถบ้านเคลื่อนที่สีสันสดใส ไว้สำหรับนอนนา โดยภายในอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ทั้งแสงสว่าง ปลั๊กไฟฟ้า พัดลม ครบครัน

   ลุงปิ๊งไอเดีย ดัดแปลง รถไถนาเดินตาม หรือ ที่เรียกว่ารถอีโก้ง ที่การดัดแปลงรถทำการเกษตร เป็นรถอีโก้งอเนกประสงค์เคลื่อนที่ โดย ทำการต่อเติม ด้านท้าย ทำเป็นห้องมีหน้าต่างทั้งสองด้าน ซึ่งภายในมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เหมือนกับรถบ้านเคลื่อนที่ ไว้สำหรับ ไปนอนเฝ้าพื้นที่การเกษตร และ ยามว่างไว้สำหรับขนอุปกรณ์ก่อสร้าง ไปรับจ้างต่อเติมปรับปรุงบ้าน 

 

Sponsored Ad

 

    โดย ลุง ประนม คำภิรานน เจ้าของรถรถอีโก้งอเนกประสงค์ เล่าว่า เดิมกับน้องชาย ที่มีอาชีพก่อสร้าง จึงได้เกิดแนวคิด ทำรถไถนา ให้เกิดประโยชน์สูงสุด จึงคิดดัดแปลงต่อเติม เป็นรถบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    จะใช้สำหรับเคลื่อนย้าย ไปนอนเฝ้านา โดยสามารถนำรถดังกล่าวที่ทำการปรับปรุง ไปจอดที่บริเวณนา ได้เลย ไม่ต้องก่อสร้างที่พัก ในส่วนที่ว่างจากการนอนนา ก็จะนำรถดังกล่าว ไว้สำหรับขนของก่อสร้าง รวมถึงรถเครื่องเสียงเพื่อความบันเทิง

ขนาดหัวลากรถ ยังมีสีสันสดใส

ไปนอนนากัน

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ทั้งนี้ คุณลุงประนม ยังบอกอีกว่า หากมีคนสนใจจะสร้างรถเคลื่อนที่ สามารถติดต่อไปที่ 065-961-5781 (เบอร์คุณลุง) คุณลุงประนม พร้อมให้คำปรึกษาโดยไม่หวงไอเดียจ้า

ที่มา : CH3Thailand News, AMARIN TVHD

บทความที่คุณอาจสนใจ