"ลิซ่า BLACKPINK" เตรียมเปิดโรงเรียน K-POP ที่บ้านเกิด "สานฝันเด็กไทย" ที่อยากไปเป็นศิลปินไทยในเกาหลี

คอมเมนต์:

แสนดีที่หนึ่ง #ลิซ่า ให้สัมภาษณ์สื่อนอก ขอตอบแทนบ้านเกิด สานฝันเด็กไทยให้ไปเกาหลี

    อีกหนึ่งในความภูมิใจของคนไทย หลัง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ได้ไปเป็นศิลปินหญิงให้เกาหลี จนมีแฟนคลับมากมาย แม้ว่าจะโด่งดังระดับโลก แต่เธอกลับไม่เคยบ้านเกิดเลยสักครั้ง

    ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ไม่นาน ลิซ่า BLACKPINK นักร้องเคป็อปชาวไทย ที่เปิดตัวอั้ลบั้มโซโล่เดี่ยวครั้งแรก จนสร้างสถิติศิลปินเดี่ยวที่กวาดยอดวิวบนยูทูบแตะ 100 ล้านวิวเร็วที่สุดในโลก เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จและเป็นความภูมิใจของคนไทยเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

.

    และเมื่อวานนี้ koreatimes รายงานว่า นี่เป็นข่าวดีของเด็กไทยที่มีความฝันอยากเป็นศิลปินเกาหลีตามรอย ลิซ่า BLACKPINK เพราะเธอกำลังจะจัดตั้งสถาบันสอนเต้น K-POP ที่ จ.บุรีรัมย์หรือบ้านเกิดของเธอ เพื่อสานฝันให้กับเด็กไทยทุกคน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งโครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง The Korean Foundation และ YG Entertainment ที่เป็นค่ายต้นสังกัดของตัวลิซ่าเอง เธอยังบอกอีกว่า อยากเปิดโอกาสให้พวกเขาไล่ตามความฝันได้อย่างไม่มีข้อจำกัด และอยากช่วยสนับสนุนความฝันอันล้ำค่าของเด็ก ๆ หลายคนให้กลายเป็นความจริง

    สำหรับโรงเรียนสอนเต้นดังกล่าว จะมีการเปลี่ยนโฉม โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ให้กลายเป็นสถาบันสอนเต้น K-POP บนพื้นที่กว่า 160 ตารางเมตร 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อก่อนโรงเรียนนี้เคยเปิดสอนนาฏศิลป์มาก่อน แต่ต้องปิดไปเพราะสภาพห้องเรียนที่ล้าสมัยและไม่เอื้ออำนวยต่อการเรียน นอกจากนี้ ได้กำลังเตรียมจัดหาครูสอนเต้น อุปกรณ์ที่ครบครัน ทั้งคอมพิวเตอร์ โปรเจกเตอร์ และมัลติมีเดียอื่น ๆ ให้อีกด้วย

ที่มา : koreatimes

บทความที่คุณอาจสนใจ