"จิมมี่" สุดงงโดนสหพันธ์เอเชียสั่งห้ามโชว์สาว หลังโชว์จริตหมุนตัว หลังคว้าชัยในซีเกมส์ 2023

คอมเมนต์:

#จิมมี่ เปิดใจหลังโดนสหพันธ์ ห้ามโชว์สาวบนเวที ยอมรับทั้งเครียดและรู้สึกกลัวว่าจะไม่ได้แข่งต่อ เพราะก่อนหน้านี้ก็เพิ่งโดนตัดสิทธิ์ไป #คิกบ๊อกซิ่ง #นักกีฬาทีมชาติไทย #ทีมชาติไทย #ซีเกมส์ #ซีเกมส์2023 #cambodia2023 #seagames2023

    จากกรณีของ "จิมมี่-พิฆเนศ สุขหยิก" นักกีฬาคิกบ๊อกซิ่งทีมชาติไทย ที่ได้โชว์จริตหมุนตัว หลังสามารถเอาชนะ ชิ ธาน บุย ดวย นักกีฬาทีมชาติเวียดนาม ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา 

    ซึ่งการแสดงออกว่าดีใจต่อชัยชนะในครั้งนี้ของจิมมี่ถือเป็นการเปิดตัวว่าเป็น LGBTQ+ หรือเพศทางเลือก จนคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์และมีผู้คนเข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    แต่ล่าสุด "จิมมี่" ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองได้ถูกสหพันธ์กีฬาคิกบ๊อกซิ่งแห่งเอเชีย สั่งห้ามแสดงอาการหรือท่าทางโชว์สาวบนเวทีอีก กลับให้เซ็นเอกสารเพื่อเป็นการยืนยัน โดยให้เหตุผลว่าเป็นการไม่เคารพคู่แข่ง และทางทีมคู่แข่งเวียดนามได้แจ้งมายังสหพันธ์ถึงความไม่พอใจ 

    โดย "จิมมี่" ได้เปิดใจถึงกรณีดังกล่าวว่า พอได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกกลัวขึ้นมา เพราะก่อนหน้านี้ก็เพิ่งโดนสหพันธ์ คิกบ็อกซิ่งเอเชียตัดสิทธิ์ไม่ให้ "โค้ชฌองเปียง" โค้ชชาวฝรั่งเศสที่ซ้อมให้หนูมาเป็นเวลากว่า 3 เดือนเข้าร่วมซีเกมส์ครั้งนี้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งทางผู้ใหญ่ของสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ได้บินด่วนในเช้าวันถัดมา พร้อมกับแจ้งสหพันธ์ไปว่า "หนูไม่ได้มีเจตนาไม่ให้เกียรติใคร ที่แสดงออกไปหนูแค่เป็นตัวของหนูเองและหนูก็ยังทำความเคารพกอดนักกีฬาคู่แข่งอยู่เลย"

    สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ก็ได้แสดงจุดยืนต่อเหตุการณ์นี้ว่า ถ้าหากทางสหพันธ์ไม่ให้จิมมี่ทำการแข่งขันต่อ นักกีฬาไทยก็จะไม่ลงแข่งทั้งหมด สุดท้ายสหพันธ์จึงตัดสินให้จิมมี่แข่งต่อ แต่ต้องเซ็นเอกสารยืนยันว่าจะไม่โชว์การแสดงใดใดบนเวทีอีก 

 

Sponsored Ad

 

    จิมมี่ ยังบอกอีกว่า ทางสหพันธ์ให้เหตุผลว่าทีมคู่แข่งเวียดนามแจ้งความไม่พอใจเข้ามา แต่พอหนูไปถามทั้งโค้ชและนักกีฬาเวียดนาม เขาก็เฟรนลี่กับหนูมากบอกว่าไม่ได้อะไรเกี่ยวกับการแสดงของหนูเลย แถมยังชมในฝีมืออีกด้วย หนูเลยงงว่าสรุปใครที่ไม่พูดความจริงกันแน่

    ยอมรับว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ รู้สึกเครียดมากๆ เจตนาไม่ได้ตั้งไจทำให้ใครไม่พอใจ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องขึ้นมา แถมยังจะไม่ให้คนแข่งต่อ แล้วพอแข่งรอบสองวันนั้นที่แพ้ ก็รู้สึกได้หรือว่าวิธีการให้คะแนนมันผิดเพี้ยนไปหมด ฝั่งคู่แข่งอินโดนิเซียเขาใช้วิธีรุนแรงใส่เรามาก ๆ แต่กลับไม่โดนกรรมการเตือนอะไรเลย มีแต่ฝ่ายตนที่โดนกรรมการเตือนอยู่ตลอด 

ชมคลิป

@vothuat.ithethao.vn Ăn mừng 'cháy' thế nhỉ 🔥 #ithethaovn #boxstudio #seagames2023 #seagames32 ♬ nhạc nền  - Võ thuật ithethao.vn

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : khaosod, thethaiger

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ