หนุ่มตั้งกระทู้ "ขอคำแนะนำ" มีเงินเก็บในธนาคาร 8 ล้าน ควรเอาออกมาซื้อทอง หรือเก็บเอาไว้เหมือนเดิม

คอมเมนต์:

ซื้อทอง หรือ เก็บเอาไว้ !

    อีกหนึ่งเรื่องราวในวันนี้ ที่อยากให้ทุกคนช่วยกันวิเคราะห์ หลังมีชาวเน็ตรายหนึ่ง ได้ออกมาตั้งคำถามว่า หากเปลี่ยนเงินที่อยู่ในธนาคาร เป็นการซื้อทองสะสมไว้ แบบไหนจะดีกว่ากัน 

    จากเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ หลายคนก็หาทางเอาตัวรอด โดยคนที่พอจะมีเงินอยู่บ้างแล้ว ก็มักจะมองหาการลงทุนอื่น ๆ เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ดีกว่าการฝากธนาคาร ซึ่งการลงทุนซื้อทองก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่หลายคนแนะนำ 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่นานมานี้ สมาชิกหมายเลข 6586343 จากเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีการตั้งกระทู้ว่า “มีเงินในธนาคาร 8 ล้าน นิ่งๆ เอาออกมาซื้อทองฝากธนาคารแทนการเก็บเงิน ดีไหม?” ซึ่งมีชาวเน็ตมากมาย ออกมาให้คำแนะนำดังนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    มีคนบอกว่า หากฝากไว้ในธนาคารเฉย ๆ โดยไม่ทำอะไร ดอกเบี้ยจะต่ำมาก ดังนั้นควรหันไปศึกษาการลงทุนเพิ่ม

    อีกคนก็เข้ามาบอกว่า ให้ซื้อทองคำแท่งเก็บเอาไว้ และพยายามดูกราฟค่าทองเอาไว้ด้วย รับรองว่าได้กำไรแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    คนนี้ก็มาบอกว่า ให้ลงทุนกับ UK Spot Gold XAUUSD และอีกส่วนหนึ่งก็เอาไปลงกับกองทุนหุ้น กองทุนพันธบัตรเพื่อป้องกันเงินเฟ้อ หรือ กองทุนพันธบัตรแผนสมดุลตามอายุ

 

Sponsored Ad

 

    อีกคนหนึ่งก็เข้ามาแนะนำกองทุนรวมต่าง ๆ ให้ฟัง แต่รายละเอียดให้ลองไปศึกษาเอง

    อีกคนก็บอกว่า ทองคำยังมีราคาสูงอยู่ หากจะลงทุนก็ให้ลงทุนในกองทุนต่างประเทศ พวกธุรกิจไฟฟ้า พลังงาน ชิปคอมพิวเตอร์ หรือพวกอิเล็กทรอนิกส์

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนคนนี้ก็บอกว่า บางคนซื้อทองไว้ก็ขาดทุนได้ แนะนำให้ลงกับกองทุนที่มีความเสี่ยงต่ำจะดีกว่า หรือใช้เงินซื้อที่ดินทำเลดี ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    คนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเสียง ที่เข้ามาแนะนำให้ซื้อที่ดิน เพราะไม่ขาดทุน

    แน่นอนว่า ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงเสมอ บางอย่างก็ให้ผลตอบแทนสูง แต่ก็อยู่คู่กับความเสี่ยงด้วย

Sponsored Ad

    หลายคนก็มองว่า ให้เอาไปลงทุนกับกองทุนต่างๆ ทองคำ ที่ดิน ดีกว่าเก็บเอาไว้ในธนาคาร ซึ่งได้ดอกเบี้ยน้อย และล่าสุดสถาบันการคุ้มครองเงินฝาก (สคฝ.) ปรับลดวงเงินคุ้มครองเงินฝากมาลงอยู่ที่ 1 ล้านบาทต่อบัญชี จากเดิมอยู่ที่ 5 ล้านบาท ซึ่งทำให้คนมองว่า เอาเงินฝากบางส่วนไปลงทุนดีกว่า... แล้วคุณล่ะ คิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไงบ้าง

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 6586343 จากเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

บทความแนะนำ More +