สาวแต่งเข้าบ้านแม่สามีสุดเคร่ง ทนไม่ไหวขอเป็นอิสระ แต่ต้องแลกกับ "ไม่เจอหน้าลูก" ตลอดชีวิต

คอมเมนต์:

ถ้าเป็นคุณจะหาทางออกในเรื่องนี้ได้ยังไง?

    ในชีวิตของผู้หญิงนอกเหนือจากการแต่งงานที่ถูกคนแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างแม่สามีกับสะใภ้ก็สำคัญมากเช่นกัน ถ้าหากต้องอาศัยอยู่กับพ่อแม่สามีด้วยแล้ว ปัญหา ก็จะยิ่งมากมายนับไม่ถ้วน ตั้งแต่สมัยโบราณ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีดาราหญิงคนหนึ่งออกมาเปิดเผยชีวิตของเพื่อนที่ประสบมาว่า เพื่อนของเธอเป็นผู้หญิงที่แกร่ง หลังจากแต่งงานกับคนภาคใต้ของไต้หวัน ซึ่งเป็นครอบครัวค่อนข้างหัวโบราณมาก ก็ประสบกับปัญหา ที่หนักหนามาก จนเธอต้องตัดสินใจขอแยกทางกับสามี และออกจากบ้านหลังนั้นไป 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    โดยหญิงคนนี้เป็นพนักงานออฟฟิศคนหนึ่ง หน้าที่การงานก็ไม่ใช่ตำแหน่งเล็กๆ ส่วนสามีก็เป็นคนชนเผ่าหนึ่งของท้องถิ่นชาวภาคใต้ หลังแต่งงานก็ต้องย้ายไปอยู่ภาคใต้กับสามี และได้พบเจอกับแม่สามีที่งมงายมาก เธอยังบอกอีกว่า ผู้หญิงทุกคนที่แต่งเข้าบ้านนี้ ก็ต้องเปลี่ยนชื่อใหม่ซึ่งเป็นชื่อที่แม่สามีไปหาหมอดูแล้วตั้งให้ และบอกว่าต้องเปลี่ยนชื่อ-สกุลให้หมด

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงถามแม่สามีด้วยความสงสัยว่า “สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนชื่อคืออะไร?” แม่สามีตอบกลับมาว่า “ฉันก็จะดูว่าสะใภ้คนนี้เชื่อฟังไหม? และถ้าเปลี่ยนชื่อก็จะกลายเป็นคนว่านอนสอนง่าย” เมื่อฟังเหตุผลเสร็จเธอก็โกรธมาก และไม่ยอมเปลี่ยนชื่อเด็ดขาด ทำให้ทั้งคู่เริ่มมีปากเสียงต่อกัน 

    หลังจากเหตุการณ์วันนั้นเธอจึงเสนอเงื่อนไขออกมาว่า “คุณแม่สามารถใช้ชื่อนี้เรียกฉันได้ แต่ฉันจะไม่ยอมไปเปลี่ยนชื่อที่อยู่บนบัตรประชาชนเด็ดขาด”

 

Sponsored Ad

 

    และเพราะเรื่องนี้เองก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝัน เมื่อแม่สามีตอกหน้าเธอกลับมาว่า “เธอเรียนหนังสือสูงกว่าพวกเรา ฉะนั้นมีเรื่องอะไรในบ้าน อีกหน่อยก็ต้องเชื่อฟังเธอทั้งหมด” ชีวิตในแต่ละวันของเธอก็เต็มไปด้วย การถูกเยาะเย้ยจากแม่สามี ขนาดตอนตั้งท้อง แม่สามียังพูดจาไม่ไว้หน้าว่า “ลูกคนแรกต้องเป็นลูกชาย หากเป็นลูกสาวให้ไปเอาออก”

    หลังจากที่ลูกชายคลอดออกมาดูโลกได้ไม่นาน เธอก็อดทนต่อพฤติกรรมของแม่สามีไม่ไหว เพราะแม่สามีพยายามหาเรื่องเธอตลอดเวลา เธอทำใจอยู่นานกว่าจะรวบรวมความกล้าและพูดออกมาว่า “จะขอหย่า”  แม่สามีจึงพูดคำหนึ่งออกมาว่า “ได้ แต่เธอจะไม่ได้เห็นหน้าลูกชายอีกตลอดไป”

 

Sponsored Ad

 

    เธออึ้งไปอยู่นานพร้อมกับตอบไปอย่างใจสั่นว่า “ได้” เพื่อเลือกทางเดินที่เป็นอิสระ แต่ต้องแลกกับการไม่ได้เห็นหน้าลูกชายถึง 14 ปี ทำเธอทุกข์ใจมาก 

    ทันทีที่ชาวเน็ตหลายคนอ่านเจอบทความที่เธอเล่าก็ต่อว่าแม่สามีว่า

 

Sponsored Ad

 

    “เธอเป็นแม่สามีที่โหดมาก”

    “แนวความคิดดั้งเดิมก้าวร้าวเกินไป ... ใครจะรับได้” 

    “กล้าดีอย่างไรมาห้ามไม่ให้แม่ลูกเจอกัน ถ้าเป็นฉันนะจะฟ้องให้ถึงที่สุด” 

    “ทำไมไม่เห็นสามีมีบทบาทอะไรเลย ทำไมปล่อยให้แม่สามีเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากมายขนาดนี้” 

    และเรื่องนี้เองกลายเป็นหัวข้อที่พูดกันไม่จบในโลกออนไลน์ หากเป็นคุณจะทำอย่างไรดี?

ที่มา : starfocus, LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ