เด็กชายวัย 12 รับจ้างขุดปูนา ได้ตัวละ 1-2 บาทประทังชีวิต หวังช่วยค่าเทอมส่งตัวเองเรียนจบ

คอมเมนต์:

ไม่เคยเห็นหน้าพ่อ แม่ทิ้งให้อยู่กับป้า แต่หนูน้อยคนนี้ก็สู้ไม่ถอยเลย!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เราเลือกที่จะเกิดไม่ได้ บางคนอาจโชคดี ได้อยู่ในครอบครัวที่มีฐานะ พอจะสร้างตัวให้อยู่ได้อย่างไม่ยากลำบาก แต่ในขณะที่บางคนกลับต้องดิ้นรน หาเช้ากินค่ำ รับจ้างหางานที่สามารถทำเงินได้ทุกอย่าง เพื่อประทังชีวิตต่อไปในแต่ละวัน

    เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความซาบซึ้งใจให้ใครหลายคน เมื่อเพจเฟซบุ๊ก สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านแฟนเพจ เล่าเรื่องราวเด็กชายวัย 12 ที่รับจ้างขุดหาปูนาตัวละ 1-2 บาท ประทังชีวิต รวมถึงส่งตัวเองเรียน

 

Sponsored Ad

 

    เด็กวัย 12 คนนี้มีชื่อว่า "น้องทีม" อาศัยอยู่กับคุณลุงและคุณป้า โดยคุณลุงและคุณป้า เป็นคนเลี้ยงมาตั้งแต่กำเนิด เพราะทางพ่อแม่ของน้องได้แยกทางกัน แล้วทิ้งน้องไปตั้งแต่ที่อายุยังเล็กๆ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งน้องก็ไม่เคยเห็นหน้าพ่อแม่ของตัวเองเลยแม้แต่สักครั้งเดียว แม้จะเป็นเด็กที่ครอบครัวไม่สมบูรณ์แบบเหมือนกับเด็กคนอื่น แต่น้องทีมนั้น ก็ยังช่วยแบ่งเบาภาระของคุณป้าด้วยการออก ไปรับจ้างขุดหาปูนา ในราคาตัวละ 1-2 บาทโดยใช้เวลาหลังเลิกเรียนในการทำงานดังกล่าว

    โดยน้องทีมนั้นได้เปิดเผยคำพูดสุดซึ้งใจว่า "ตอนไปทำงานหนัก ก็คิดถึงป้านะครับ มันจะทำให้มีแรงผลักดันและก็ให้เราทำงานนั้นเสร็จ..."

 

Sponsored Ad

 

.

    "ผมแค่อยากตอบแทนบุญคุณป้า" น้องทีมกล่าวทิ้งท้าย ถึงแม้จะต้องทำงานหาเงินไปด้วย แต่เด็กชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 คนนี้ก็ไม่เคยทิ้งการเรียน น้องทีมขยันทำงานและเรียนควบคู่กันไปอย่างสุดความสามารถ

 

Sponsored Ad

 

เงินทุกบาททุกสตางค์จะสามารถสร้างอนาคตที่ดีของน้องทีมต่อไป

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ