เปิดที่มาฉายา "หลวงพ่อบาทเดียว" เกจิชื่อดัง เมืองหนองคาย ทักดวงชะตา แม่นเหมือนตาเห็น!

คอมเมนต์:

เปิดที่มาฉายา "หลวงพ่อบาทเดียว" เกจิชื่อดัง เมืองหนองคาย ทักดวงชะตา แม่นเหมือนตาเห็น!

        มีเสียงร่ำลือโจษขานมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับปรากฏการณ์ พลังศรัทธาที่เกิดขึ้นกับพระภิกษุรูปหนึ่งในจังหวัดหนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง ไม่เท่านั้นยังโด่งดังข้ามโขงไปยังนครเวียงจันทน์ และ สปป.ลาว เกือบทั่วแขวง แรงไม่หยุดทะลุไม่ยั้ง เวียดนาม, บรูไน, มาเลเซีย รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ประเทศ ของอาเซียน

        หมายความว่าโด่งดังก่อนที่จะเกิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเมื่อปลายปีนี้เสียอีก โดยพลังศรัทธา!

 

Sponsored Ad

 

        ที่เกิดขึ้นนั้นแม้จะไม่โด่งดังเท่ากับลูกไฟที่โผล่จากลำน้ำโขงในช่วงเทศกาลออกพรรษาก็ตามเถิด (โยม) แต่ก็ได้สร้างความพิศวงให้แกผู้พบเห็นหรือผู้ที่ได้ประสบกับตัวเองเป็นจำนวนมาก จนเป็นกระแสที่ถูกถ่ายทอดปากต่อปากจากอดีตจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งจากปรากฏการณ์ดังกล่าวต่อมา ได้กลายเป็นวัฒนธรรมแห่งความเลื่อมใสศรัทธาในที่สุด

        “หลวงพ่อบาทเดียว” คือที่มาแห่งความเลื่อมใส และได้มีการเล่าขานจนกลายเป็นตำนานอย่างที่เห็นนับเป็นปรากฏการณ์ ที่ได้เกิดขึ้นแล้วในแผ่นดิน แห่งความศรัทธาในพระพุทธศาสนา คือหลวงพ่อพระใสนั่นเอง และจากการที่จังหวัดแห่งนี้ถูกจัดให้เป็นจังหวัดที่มีความสุขในระดับต้นๆ ของเมืองไทย จึงช่วยเป็นพลังขับเคลื่อนให้หลวงพ่อบาทเดียวโด่งดังควบคู่ไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ที่มีความสามารถพิเศษในการทำนาย ทายทักดวงชะตาของผู้คนได้อย่างแม่นยำยิ่งกว่าจับวาง เมื่อท่านทำนายทายทักไปแล้ว ผู้ที่เข้าไปขอพรบารมีมักจะประสบแต่ความโชคดีกันทั่วหน้า บางท่านก็กล่าวว่า ท่านสามารถชี้เป็นชี้ตายให้กับผู้คนได้ด้วยเช่นกัน ด้วยเสียงคำร่ำลือนี่เองจึงทำให้มีผู้คนจากทั่วทุกสารทิศต่างก็หลั่งไหลเดินทางเพื่อไปขอพรบารมี

        แต่ในบางคำร่ำลือก็ว่าท่านสามารถชี้เป็นชี้ตายให้กับผู้คนได้เช่นกัน ซึ่งจากคำร่ำลือนี่เองจึงทำให้มีผู้คนจากทั่วทุกสารทิศต่างหลั่งไหลเดินทางเพื่อไปขอพรบารมี และมีจุดหมายปลายทางคือการทำนายทายทัก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อเพราะหลังจากนั้นเกือบทุกคนจะต้องเดินทางกลับไปที่วัด เพื่อนมัสการ และขอแสดงความขอบคุณที่หลวงพ่อบาทเดียวได้สร้างชีวิตใหม่ ในทางที่ดีขึ้นและพบว่าญาติโยมผู้เลื่อมใสศรัทธาส่วนใหญ่เป็นศิลปินนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของเมืองไทยทั้งสิ้น เช่นหญิงลี พีสะเดิด ส่วนฝั่ง สปป.ลาว ก็มีดอกหญ้านาคามีเดีย ซึ่งเป็นนักร้องชื่อดังยอดนิยม ของค่ายนาคามีเดียที่กำลังมาแรง ภายใต้การบริหารของสิทธิชัย สมวิจิด ในฐานะประธานกรรมการ ตำนานหรือเรื่องราวของหลวงพ่อบาทเดียวมิได้อยู่ที่การทำนายทายทักที่แม่นยำดุจจับวางเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        แต่ไฮไลท์อยู่ที่ค่ายกครูหรือค่าทำนายทายทักต่างหาก พระคิดค่ายกครูครั้งละ 1 บาท (ขาดตัว เท่านั้น จึงเป็นที่มาของคำว่าหลวงพ่อบาทเดียว นั่นเอง

        ซึ่งเมื่อได้สดับรับฟังแล้วแทบไม่เชื่อหูตัวเองว่าจะมีสิ่งไม่น่าจะเป็นเรื่องไม่น่าจะเกิดขึ้น ได้เกิดขึ้นแล้วในสังคมไทย และสังคมชาวพุทธ

 

Sponsored Ad

 

        เพื่อชีวิตใหม่ในทางที่ดีขึ้นด้วยญาติโยมผู้เลื่อมใสศรัทธาที่หลังไหลเข้ามาไม่ขาดสาย อีกทั้งยังมีศิลปินนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของเมืองไทยด้วยเช่นกัน อาทิ หญิงลี , พีสะเดิด ส่วนค่ายกครูหรือค่าทำนายทายทักนั้น ท่านคิดค่ายกครูเพียงครั้งละ 1 บาทเท่านั้น

        พระครูสังฆรักษ์ กล่าวและว่า หลักการที่ใช้ในการดูดวงส่วนใหญ่มาจากตัวเลข 7 หลัก ซึ่งดูมาจากวันเดือน ปีเกิด จริงเท่านั้น หากไม่ตรงก็จะเกิดอันตรายเพทภัยในภายหลัง ระหว่างการสนทนา นอกจากจะมีญาติโยมชาวไทยโดยเฉพาะผู้จัดรายการวิทยุ เจ้าของค่ายเพลงและนักร้องชื่อดังของไทย ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมากราบนมัสการขอพรบารมีแล้วยังมีคนดังๆ จากประเทศเพื่อนบ้านมาไม่ขาดสายอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก siamnews